Cá khô ngon làm món gì ăn ngày tết 2023

Cá khô ngon làm món gì ăn ngày tết 2023 này để đổi gió một ít hương biển tràn về. Những món quen thuộc ngày tết thịt kho trứng, canh khổ qua… thì giờ đây cùng JEJU tìm hiểu các món cá khô ngon dùng chế biến món gì ăn đã ghiền mà vị mới lạ nhé :

 

1/ Gỏi xoài cá khô ngon

Đã ngán với món gỏi tôm thịt, gỏi củ hủ dừa thì tết này mình chuyển sang thử nghiệm món gỏi xoài cá khô ngon để cả nhà gia đình cùng thưởng thức món mới.

Nguyên Liệu làm món cá khô ngon gỏi xoài :

 1. 1 trái Xoài
 2. 150 gr cá khô ( cá đù hoặc cá mai đều ngon )
 3. Rau thơm (rau răm,…)
 4. Đậu phộng đã rang

Pha nước sốt trộn gỏi :

 1. Nước sốt
 2. 4 muỗng nước mắm
 3. 3 muỗng cà phê đường
 4. Xíu bột ngọt, xíu nước, xíu dấm gạo
 5. Tỏi, hành tím, ớt

Cách nấu :

Xoài bào sợi, khô xé nhuyễn, trộn 2 thứ lại với nhau cùng hành phi rau răm và đậu phộng. Pha nước sốt rưới lên rồi trộn đều bắt đầu thưởng thức.

2/ Khô cá thiều que rim tỏi ớt

Cá khô ngon thì top ten không thể thiếu khô cá thiều que được, bởi hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được, ăn không đã ngon nếu gia đình thêm tỏi ớt rim nhẹ lên càng đặc sắc nhé.

Nguyên Liệu làm món cá khô ngon gỏi xoài :

 • 200gr cá thiều khô (loại đã tẩm ướp gia vị)
 • 2 muỗng canh tỏi băm
 • 2 muỗng canh ớt bột
 • 3 muỗng canh dầu ăn
 • 2 muỗng canh nước mắm
 • 2 muỗng canh nước lọc
 • 1 muỗng cà phê đường

Cách chế biến:

Đem cá thiều khô vào chiên. Lưu ý trong cá thiều que ngon đều có tẩm đường. Nên khi chiên dầu nóng vớt thật nhanh, phi tỏi riêng vừa thơm thì cho ít ớt bột và nước mắm, hảm lại ít nước lọc, cho khô cá vào đảo đều. Thấy khô lại là nhắc bếp.

3/ Khô cá đù rim nước mắm

Nguyên Liệu làm món Khô cá đù rim nước mắm :

 1. 200 g khô cá đù
 2. Hành khô vài củ
 3. 3 tép tỏi
 4. Ớt (tuỳ gđ mình ăn cay hay hông)
 5. Đường, bột ngọt, nước mắm
 6. Xíu nước lọc

Cách chế biến:

Đơn giả như kho thịt, nhưng nhớ là cho nước lọc và nước mắm lượng bằng nhau, khô cá đù nên ngâm ít nước ấm để mềm lại 1 tý, sau đó bắt chảo phi hành tỏi ớt đường, ít mắm ít nước, cho khô vào đảo nhanh tay cho khô lại là nhắc xuống.

4/ Khô cá mai sốt chanh

Khô cá mai không những thơm ngon và giàu dinh dưỡng: bổ sung chất đạm, béo, nhiều vitamin và khoáng chất. Thường được dùng làm món ăn chơi giải trí rất ưa miệng. dưới đây là món khô cá mai sốt chanh dây thơm ngon bổ dưỡng.

Nguyên Liệu làm món Khô cá mai sốt chanh  :

 • Cá mai khô
 • Chanh dây,( hoặc chanh tươi)
 • Tỏi, ớt, đường, nước mắm nam ô, dầu ăn

cá khô ngon cá mai sốt chanh

Cách chế biến:

cá mai khô cho vào nước để ngâm cho mềm và để ráo, pha nước sốt: Lấy tỏi, ớt băm nhuyễn với đường, sau đó cho nước mắm vào cùng 1 ít nước chanh tươi rồi đánh tan hỗn hợp này cho đều. chảo lên lên bếp, cho dầu vào để nóng, tiếp tục cho cá mai vào đảo đều rồi cho hỗn hợp đã pha vào rim tới khi nào nước sốt keo lại và kết dính vào cá mai là đạt yêu cầu.

Cá khô ngon cùng 4 món ăn ghiền nhớ mãi trong dịp tết nguyên đán 2023 để cho các gia đình chống ngán, nào cùng bắt tay vào để chuẩn bị lên kệ các món khô cá cực ngon nhé !

Đặc sản khô cá tại Đảo jeju !

-19%
751.000 
-19%
808.000 
-19%
789.000 
-19%
941.000 
-18%
846.000 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here