Cách làm khô mực sốt Hàn Quốc chuẩn vị ngay tại nhà chưa đến 15 phút

Cách làm khô mực sốt Hàn Quốc chuẩn vị ngay tại nhà. Khô mực là một món ăn quen thuộc với mọi gia đình, dùng để lai rai cùng lon bia hoặc ly rượu thì còn gì bằng. Nay chúng ta hãy cùng thử biến tấu món khô mực nướng truyền thống theo công thức chuẩn Hàn Quốc của JEJU ORGANIC. Khô mực rim sốt Hàn Quốc khá dễ thực hiện tại nhà với những nguyên liệu quen thuộc, mà chắc hẳn ai ghiền Phim Hàn cũng từng nghe qua.

Từng sợi khô mực mềm mềm, dai dai, thơm ngon quyện thấm đẫm sốt Hàn Quốc mặn mặn, ngọt ngọt sẽ kích thích vị giác các thành viên trong gia đình bạn. Đảm bảo món này đưa cơm phải biết, ngoài ra, làm đồ nhắm nhâm nhi với bia cũng rất tuyệt nha. 

Tại sao Mực ở Hàn Quốc luôn ngọt hơn và to hơn các nước khác

Nguyên liệu chính cho món khô mực sốt hàn quốc chính là mực khô, muốn làm món ngon chuẩn Hàn này thì bắt buộc phải có khô mực bản to để làm ra miếng vừa ăn và giữ được độ ngọt nhất của món ăn. Dưới đây là 4 nguyên nhân con Mực Hàn Quốc chất lượng hơn các nước khác.

  • Độ mặn và độ sâu tại vùng biển quanh đảo JEJU cao sâu hơn so với nơi khác chính vì điều đó con mực đủ điều kiện để phát triển, kích thước to khổng lồ và độ dày lá mực cũng hơn hẳn so với các nơi khác và còn cực kỳ săn chắc.
  • Độ nắng và gió ở đảo JEJU phù hợp cho việc phơi mực, làm khô nhanh con mực nhưng bên trong từng rảnh thịt lại còn giữ lại độ ngọt nhất của mực.
  • Thức ăn của mực đa phần là thuỷ sinh, khu vực càng nhiều thuỷ sinh thì càng có lợi cho mực, những rong biển phân rã làm thức ăn tốt nhất cho mực và từ đó con mực luôn ở kích thước to nhất trên cả lãnh thổ Hàn Quốc
  • Phương pháp đánh bắt đơn giản là sử dụng các Rọ làm bằng lưới nhỏ và có đủ đồ ăn trong đó dẫn dụ nó vào, chỉ khi quyết định bắt đầu thực hiện công đoạn sơ chế làm sạch mới đem lên.

Công thức dưới đây phù hợp với 3 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Nếu nhiều người ăn hơn, bạn có thể chỉnh lại công thức cho phù hợp.

khô mực sốt Hàn Quốc

Thành phần làm khô mực sốt Hàn Quốc (9 nguyên liệu)

  • 115g Khô mực
  • 1 Muỗng canh Dầu ăn
  • 2 Muỗng cà phê Ớt bột
  • 2 Muỗng canh Tương ớt Hàn Quốc  
  • 2 Muỗng canh Siro bắp
  • 1 Muỗng cà phê Nước tương
  • ½ Muỗng cà phê Tỏi băm
  • 1 Muỗng cà phê Dầu mè
  • ½ Muỗng cà phê Mè trắng

Hướng dẫn cách làm (3 bước):

  • Bước 1

Mực đập mềm, xé sợi. Để tránh mực khô bị dai và cứng các bạn ngâm mực khô vào nước 1h trước khi xào hoặc các bạn cho mực sợi vào chảo đun cùng một ít nước. Khi nước cạn tắt bếp, sợi mực sẽ mềm ngon không bị quá dai cứng. 

  • Bước 2

Trộn tất cả nguyên liệu còn lại với nhau (trừ mè rang) trong một cái chảo rồi cho lên bếp đun, khuấy đều cho đến khi nước sốt đặc kẹo lại rồi cho mực xé sợi vào. Đảo đều cho mực hòa quyện với nước sốt, nước sốt thấm hết vào mực là tắt bếp. 

  • Bước 3

Cho thành phẩm ra đĩa, rắc thêm mè trắng rang và dùng với cơm nóng sẽ rất ngon. Món khô mực tuyệt ngon mà dễ làm này sẽ là món lai rai phù hợp cho những trận cầu hoặc những bộ phim hấp dẫn đó nha.   

       

Chúc các bạn thử thành công, có món Khô mực sốt Hàn Quốc ngon miệng để lai rai cùng bạn bè và gia đình. Hãy đón chờ thêm những công thức nấu ăn ngon từ JEJU ORGANIC nhé !

Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Top 9 Món đồ cần sắm nhất vào dịp tết nguyên đán 2023

4 Ý tưởng cho quà tết tặng Sếp năm nay

6 lý do chọn khô mực Jeju làm quà tặng Tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here