Tìm hiểu 5 loại gia vị gia truyền Hàn Quốc đặc trưng không thể bỏ qua

Gia vị gia truyền Hàn Quốc từ lâu được biết đến trong các món ăn của người Hàn. Nền ẩm thực của Hàn Quốc là sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu và gia vị khác nhau. Đã bao giờ bạn tìm hiểu về những loại gia vị này chưa? Nếu chưa thì bài viết mà JEJU ORGANIC chia sẻ sau đây là sẽ đáp án cho những thắc mắc của bạn. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Gia vị gia truyền Hàn Quốc – (Ớt bột Hàn Quốc)

Có một thành phần thiết yếu khác trong ẩm thực Hàn Quốc đó là gochugaru, một loại ớt đỏ xay thô thành bột xen lẫn một ít vỏ và hạt. Theo truyền thống, gochugaru được làm từ ớt khô phơi nắng, và các phiên bản ớt bột được chế biến theo cách này vẫn được coi là có hương vị tốt nhất. Cay, ngọt và và có mùi thơm hoàn hảo, gochugaru là nguyên liệu bắt buộc phải có cho các loại nước sốt và kim chi của Hàn Quốc.

2. Gia vị gia truyền Hàn Quốc – Tương ớt Hàn Quốc

Tương ớt chính là loại gia vị Hàn Quốc mà chúng ta phải kể đến đầu tiên. Tương ớt được sử dụng trong hầu hết các món ăncủa người Hàn.

Tương ớt Hàn Quốc cũng có thành phần chính là ớt đỏ nhưng hương vị của nó lại rất khác biệt. Người ta dùng ớt tươi đỏ, cay say nhỏ và sấy khô thành ớt bột, sau đó kết hợp cùng bột nếp, đậu nành, muối theo tỷ lệ nhất định để lên men thành tương ớt.

Tương ớt Hàn Quốc khi ăn có vị cay nhưng không nồng như khi ăn loại tương ớt được làm từ ớt tươi. Loại tương này khá sệt và thường được dùng để pha nước chấm ăn kèm các món truyền thống, đồng thời tạo màu đỏ đẹp mắt cho món ăn.

3. Gia vị gia truyền Hàn Quốc – Doenjang( tương đậu nành)

Nắm bắt được giá trị dinh dưỡng của hạt đậu nành nên người Hàn Quốc đã sáng tạo ra rất nhiều món ăn cũng như gia vị từ hạt đậu nành. Doenjang hay còn gọi là tương đậu được làm từ đậu tương phơi khô, nghiền nhỏ sauđó lên men. Để tăng thêm giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị cho Doenjang người ta còn trộn thêm cá cơm vào bột đậu tương khô trước khi lên men.

Tương đậu nành được dùng làm gia vị phối trộn với các loại rau như một món salad.

4. Gia vị gia truyền Hàn Quốc – Dầu mè

Dầu mè là cách gọi của người Hàn Quốc nhưng thực tế nó được làm từ quả olive. Dầu mè có mặt trong hầu hết các món ăn của người Hàn như bibimbap, sup naegmyun, cháo, các món hầm, món nướng…

Dầu mè làm tăng thêm hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng cho các món ăn truyền thống của người Hàn.

5. Gia vị gia truyền Hàn Quốc – Nước tương

Có vị vừa mặn vừa ngọt, nước tương làm tăng thêm hương vị độc đáo cho ẩm thực Hàn Quốc. Mặc dù có vô số loại gia vị nhưng jinganjang là một trong những loại phổ biến nhất và thường được dùng để nêm rau, hải sản và các món ăn khác nhau như đậu phụ rán và bibimbap.

Ngoài 5 loại gia vị Hàn Quốc truyền thống này thì xứ sở kim chi còn có rất nhiều loại gia vị khác. Những gia vị phần nào thể hiện được tính cách tỉ mỉ, khéo léo của người Hàn. Nếu bạn muốn chia sẻ thông tin gì thì hãy để lại dưới bình luận của bài viết để đóng góp thông tin hữu ích nhé.

4 bước làm khô bò tại nhà ngon chuẩn vị

6 món ăn kết hợp với thịt bò khô ngon ở Sài Gòn

Cách bảo quản khô bò không bị mốc

Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here