Bò Hanwoo Hàn Quốc loại thịt bò ngon số 1 thế giới

Bò Hanwoo Hàn Quốc là một trong những niềm tự hào của người dân xứ kim chi Hàn Quốc. Đối với những loại bò nổi tiếng khác trên thế giới như : Wagyu, Kobe (Nhật Bản) hay Angus (Mỹ) thì bò hanwoo Hàn Quốc không hề kém cạnh. Cùng JEJU khám phá vì sao nói Bò Hanwoo Hàn Quốc là loại thịt bò ngon số 1 thế giới qua bài viết dưới đay :

Bò Hanwoo Hàn Quốc là giống bò gì ?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra bò Hanwoo Hàn Quốc có chung nguồn gốc với Wagyu giống bò này cho ra loại thịt có giá còn cao hơn cả bò Wagyu (cùng chất lượng) nhưng chưa bằng bò Kobe (nuôi ở tỉnh Hyogo). Theo nguồn tin từ WIKIPEDIA ” thịt bò Hanwoo rất được người Hàn khoái khẩu mặc dù giá cao hơn nhiều so với thịt Bò Angus đỏ nhập từ Úc hoặc từ Hoa Kỳ.

Năm 2012, giá 1 kg thịt bò Hanwoo Hàn Quốc cao gấp 3,04 lần so với thịt bò nhập khẩu từ Mỹ, cao hơn 2,65 lần so với thịt bò nhập khẩu từ Úc. Vào tháng 2/2012 thì giá bán lẻ 1 kg sườn bò loại 1 của Hanwoo là 39 USD thì cùng loại nhập khẩu từ Hoa Kỳ là 21,2 USD và của Úc là 19 USD. Tháng 1 năm 2012, giá thịt bò thăn của Hanwoo là 53,4 USD/kg (loại cao nhất 1++) so với 36,0 USD/kg thịt thăn bảo ôn.

Tại sao Bò Hanwoo Hàn Quốc lại có giá trị cao như vậy ?

Bò Hanwoo Hàn Quốc được chăn nuôi theo hình thức cho ăn TMR là một loại thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh được phối trộn trên cơ sở cân bằng các nguyên liệu thành phần nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu năng lượng, protein, khoáng, vitamin cho các tuổi, giống, nhóm bò có năng suất khác nhau.

Tất cả thức ăn thô xanh, ngũ cốc, khoáng, vitamin được làm mềm cơ học và phối trộn đều vì vậy khi bò ăn khó có thể lựa chọn theo sở thích cá thể, các nguyên liệu thành phần có thể được cân bằng số lượng chính xác để khi phối trộn với nhau tạo ra tối ưu cho tiêu hóa của bò ở các giai đoạn, lứa tuổi, nhóm năng suất, mục đích, giống khác nhau.

Đặc biệt giống bò Hanwoo còn được cho nghe nhạc, massage để thư giãn và giảm căng thẳng stress.

Phần thịt sử dụng để làm khô bò là phần mông với 95% thịt mông và 5% gân

Thịt màu đỏ tươi, mỡ có màu vàng nhạt, gân bò màu trắng và cứng. Miếng thịt có thớ mềm, thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn hơn so với thịt bò khác. Bởi nói thịt bò hanwoo Hàn Quốc ngon khó cưỡng với những lý do ở trên.

Bò Hanwoo Hàn Quốc chia làm mấy loại ?

Bò Hanwoo Hàn Quốc được xếp hạng dựa trên tỷ lệ mỡ và tuổi. Những con bò ngon nhất khi được khoảng 18-24 tháng tuổi. Các cấp độ thịt bò Hanwoo, xếp từ cao xuống thấp là 1++ (8, 9); 1+ (6,7); 1 (4, 5); 2 (2, 3) và 3 (1)

Tỷ lệ chất béo quyết định lớn tới vị ngon của miếng thịt. Bò càng béo, vị sẽ đặc biệt hơn. Theo thống kê, tỷ lệ chất béo ở bò Mỹ khoảng 20%. Bò Hanwoo là 40% và bò Wagyu cỡ 50%. Một yếu tố khác quyết định đến hương vị thịt bò chính là nguồn thức ăn. Các loại bò đắt tiền thường ăn cỏ cùng với ngũ cốc hữu cơ. Chế độ ăn của Wagyu thiên về yến mạch. Trong khi đó, bò Hanwoo lại chủ yếu ăn ngô, cỏ linh lăng

Bò Hanwoo Hàn Quốc làm món gì ngon ?

Thịt bò Hanwoo Hàn Quốc ngon nhất chính là nướng không cần gia vị, hình thức nướng lửa càng nhỏ càng tốt, ăn kèm cuốn rau, cơm, kim chi, tỏi sống, ớt sừng xanh và chấm với tương. Ngoài ra còn có món Neobiani là món thịt bò thái lát ướp tương hay Gỏi bò nướng kiểu Hàn Quốc cũng rất hấp dẫn để có thể cảm nhận được hết chất lượng hảo hạng của bò Hanwoo.

Ngoài ra Hàn Quốc còn nổi tiếng với món Bò Hanwoo Hàn Quốc sốt chanh mật ong, đây là món ngon rất lâu đời tại vùng đảo JEJU, được rất nhiều thực khách trên thế giới ưa chuộng. Ngoài thịt bò tẩm ướp gia truyền trên đảo JEJU với hương vị đậm đà nên chỉ cần một lần thử dễ nghiện.

an-thit-bo-kho-co-beo-khong

Trên đây đề cập thông tin cho mọi người hiểu rõ thêm về bò Hanwoo Hàn Quốc về lý do đứng đầu trong danh sách thịt bò ngon nhất thế giới. Chúc gia đình trải nghiệm tuyệt vời với Bò Hanwoo Hàn Quốc nhé !

4 bước làm khô bò tại nhà ngon chuẩn vị

6 món ăn kết hợp với thịt bò khô ngon ở Sài Gòn

Cách bảo quản khô bò không bị mốc

Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here