Bỏ túi 6 mẹo vặt đón Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

Bỏ túi 6 mẹo vặt đón Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tết cổ truyền đang đến gần, theo phong tục của người Việt trong 3 ngày Tết việc nấu ăn là điều vô cùng quan trọng giúp mang đến những bữa ăn sum họp đầm ấm và ngon miệng cho cả gia đình. Để công việc này được thực hiện dễ dàng hơn bao giờ hết, các bạn có thể tham khảo một chút kinh nghiệm nhỏ dưới đây mà JEJU ORGANIC chia sẻ để lo Tết được chu toàn.

1. Mẹo vặt đón Tết nguyên đán –  giảm ngấy món ăn ngày Tết bằng ô mai

Những ngày Tết là lúc chúng ta nạp một lượng lớn đồ ăn có nhiều giàu mỡ, tinh bột như bánh chưng, thịt đông,… Làm sao để vừa không bỏ lỡ những món ăn ngon và vừa giảm ngấy giúp chúng ta tha hồ ăn uống mà vẫn giữ dáng. Bí mật nằm ở món ăn quen thuộc trên khay mứt Tết: các loại ô mai. Ô mai có vị chua, ngọt tự nhiên sẽ giúp cân bằng hương vị, giảm cảm giác ngấy, ngán những ngày Tết

2. Mẹo vặt đón Tết nguyên đán – Mẹo uống rượu bia không say

Dịp Tết là thời điểm của sự sum vầy không thể thiếu những đồ uống như rượu và bia để thêm niềm vui cuối năm. Đối với những người không muốn bị ảnh hưởng quá mạnh bởi chất cồn, có một mẹo nhỏ là trước khi thưởng thức rượu bia, họ nên ăn lòng trắng trứng gà trước 30 phút.

Protein trong lòng trắng trứng kết hợp với cồn, làm cho cồn bị kết tủa và giảm thiểu lượng cồn hấp thụ vào máu. Điều này không chỉ giúp tránh cơn say mà còn làm cho niềm vui Tết kéo dài mà không lo lắng về tác động tiêu cực của rượu và bia đối với sức khỏe.

3. Mẹo vặt đón Tết nguyên đán – Bảo quản hoa quả ngày Tết luôn tươi ngon

Ngâm các loại quả này vào bát nước giấm (1 phần giấm trắng và 10 phần nước), lắc nhẹ từng quả trong nước giấm rồi bỏ ra ngoài, để ráo nước và rửa sạch lại. Sau đó cất vào trong tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản được trái cây mọng nước tươi ngon trong ít nhất 1 tuần.

4. Mẹo vặt đón Tết nguyên đán – Mẹo giữ hoa tươi lâu hơn chơi Tết

  • Cho vào lọ cắm một ít nước chè nguội.
  • Nghiền nát viên aspirin cho vào nửa lít nước, lắc cho tan, cắm hoa vào nước này.
  • Cho một ít rượu hoặc bia vào bình nước cắm hoa. Chất cồn trong rượu có thể khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn trong lọ hoa đồng thời bổ sung một số thành phần dinh dưỡng khác làm hoa tươi lâu.
  • Đối với một số loại hoa như đào, mai, bạn có thể áp dụng cách đốt gốc.

5. Mẹo vặt đón Tết nguyên đán – Mẹo bảo quản bánh chưng, bánh tết lâu hỏng

Khi bảo quản tủ lạnh, bánh chưng, bánh tét sẽ có hiện tượng bị nhanh cứng, sượng nhưng để ngoài có thể nhanh thiu, mốc hỏng. Theo kinh nghiệm dân gian xưa thì bạn nên treo bánh ở những nơi thoáng mát, tránh bụi bẩn và ánh nắng trực tiếp, như vậy bánh có thể bảo quản được từ 2-3 ngày.

6.Mẹo vặt đón Tết nguyên đán – Mẹo rã đông thực phẩm nhanh chóng

Các gia đình thường có thói quen trữ đông thực phẩm trong ngăn đá tủ lạnh vì dịp Tết chợ, siêu thị sẽ không hoạt động. Như vậy vừa đảm bảo thực phẩm được bảo quản tốt vừa đáp ứng nhu cầu ăn uống. Tuy nhiên sẽ mất thời gian để rã đông khi nấu.

Mẹo giúp rã đông thực phẩm nhanh, bạn có thể cho một nắm muối hoặc vắt nửa trái chanh vào chậu nước sau đó cho thực phẩm cần rã đông vào. Hoặc nếu nhà bạn có lò vi sóng chỉ cần bỏ thực phẩm vào lò, chọn chế độ rã đông thì sau vài phút thực phẩm sẽ mềm ra.

Chọn khô mực chuẩn và ngon cho dịp Tết 2024

Tổng hợp các món nhậu khô ngày Tết hấp dẫn

Cách nấu hủ tiếu mực khô ngon như ngoài hàng


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here