Khám phá 5 loại sâm giải rượu phổ biến hiện nay

Say rượu có nên uống sâm hay không?” chính là một trong số những câu hỏi phổ biến nhất vào mùa lễ hội. Trên thực tế, đúng là có một số loại sâm có thể giải rượu. Cùng JEJU ORGANIC đi tham khảo các loại sâm giải rượu dưới đây để sẵn sàng cho bất kỳ bữa tiệc nào sắp tới.

1. Sâm giải rượu – Hồng sâm

Nước hồng sâm hoặc trà hồng sâm là hình thức phổ biến nhất của loại thuốc từ thiên nhiên này. Hồng sâm được xem là loại thực phẩm giúp cung cấp chất dinh dưỡng và duy trì các chức năng của cơ thể một cách hiệu quả. Ngoài ra, với hàm lượng saponin cao, hồng sâm còn có tác dụng thúc đẩy quá trình giải độc gan nhanh chóng, đồng thời giúp bảo vệ và phục hồi chức năng gan.

2. Sâm giải rượu – Đẳng sâm

Theo Đông y, đẳng sâm chứa rất nhiều dưỡng chất, không hề thua kém nhân sâm quá nhiều. Tác dụng phổ biến của đẳng sâm có thể kể đến cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu, kích thích ăn ngon và ngủ tốt.

Việc uống đẳng sâm thường xuyên có thể giúp người dùng mang lại hiệu quả cao về cải thiện về sức khỏe tổng quan: tim mạch, gan, đường ruột, huyết áp và hệ miễn dịch. Đặc biệt, về khía cạnh giải rượu, đẳng sâm giúp tăng cường sức khỏe, thúc đẩy khả năng phục hồi, đồng thời làm giảm các tác dụng phụ do rượu mang lại cho người dùng.

3. Sâm giải rượu – Nhân sâm

Từ xa xưa, nhân sâm đã được biết đến là loại thực phẩm sở hữu nhiều dưỡng chất quý hiếm, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là cho gan và dạ dày. Vì vậy, nhân sâm còn được coi là một trong những loại nhân sâm có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Nhân sâm giúp chống oxy hóa, thúc đẩy quá trình chuyển hóa rượu diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, nhân sâm còn giúp cải thiện chức năng gan, thúc đẩy quả trình đào thải độc tố rượu bia ra khỏi cơ thể. Công dụng của nhân sâm không chỉ giúp giải độc hiệu quả mà còn giúp bảo vệ chức năng gan khỏi tác hại của bia rượu.

4. Sâm giải rượu – Sâm ngọc linh

Sâm ngọc linh từ lâu đã được biết đến với thành phần dưỡng chất vô cùng phong phú. Nhờ đó, loại sâm này không chỉ có tác dụng thúc đẩy quả trình giải độc rượu mà còn có khả năng giải độc và chăm sóc sức khỏe gan hiệu quả.

Cụ thể, Sâm Ngọc Linh giúp đào thải rượu và các chất độc có trong rượu, bảo vệ tế bào gan, chống oxy hóa, hạn chế ngộ độc. Hơn nữa, Sâm Ngọc Linh còn thường được dùng để bồi bổ sức khỏe cho những người thường xuyên uống rượu bia, đồng thời làm giảm tác hại của rượu bia đối với cơ thể.

5. Cát sâm

Cát sâm hay còn gọi là Nam sâm, Sơn liên mẫu hay ngưu đại đại. Nhân sâm này đã được chứng minh là có chứa vô số chất dinh dưỡng, chẳng hạn như alkaloid, axit docosanoic, tetracosane và maackiain. Từ xa xưa, cát sâm đã được sử dụng rộng rãi để thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể.

Với khả năng điều hòa khí huyết, lợi tiểu, giải độc, cát sâm có thể giúp giảm say rượu rõ rệt. Không chỉ vậy, cát sâm còn giúp cơ thể phục hồi sức lực sau khi say rượu, giảm mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu do bia rượu.

Như chúng ta thấy, nhân sâm nổi tiếng từ xa xưa không phải là không có lý do. Với nguồn dưỡng chất dồi dào, mỗi loại nhân sâm đều có nhiều tác dụng tuyệt vời, trong đó có giải độc rượu. Tuy nhiên, ngâm nhân sâm đôi khi phải mất nhiều thời gian mới sử dụng. 

Chọn khô mực chuẩn và ngon cho dịp Tết 2024

Tổng hợp các món nhậu khô ngày Tết hấp dẫn

Cách nấu hủ tiếu mực khô ngon như ngoài hàng


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here