Trời lạnh nên ăn gì ngon và giữ ấm cơ thể?

Trời lạnh nên ăn gì ngon và giữ ấm cơ thể? Vào những ngày trời lạnh, thức ăn rất dễ bị nguội và mất đi độ hấp dẫn cùng sự thơm ngon vốn có. Do đó, việc lựa chọn những món ăn ngon phù hợp với những ngày đông lạnh giá được rất nhiều người quan tâm. Vậy trời lạnh nên ăn gì ngon và giữ ấm cho cơ thể? Hãy cùng JEJU ORGANIC khám phá một số món ăn mà bạn nhất định phải thử trong những ngày tiết trời cuối năm thay đổi nhé.

1. Trời lạnh nên ăn gì – Bún ốc nóng

Vào những ngày trở gió lạnh thì một nồi bún ốc nóng hổi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Để có một nồi bún ốc chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu chính sau đây: ốc, xương heo, rau mùi, đậu phụ, cà chua, huyết lợn và các loại gia vị cần thiết khi nấu.

Các bước thực hiện nấu bún ốc cũng rất đơn giản:

 • Làm sạch và sơ chế tất cả các nguyên liệu trên: Luộc tách thịt ốc; Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi đem đi chiên vàng; cà chua cắt múi cau vừa ăn; Huyết lợn luộc chín rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
 • Để có được nồi nước dùng đậm đà và chuẩn vị, trước hết bạn cần xào sơ cà chua với tỏi băm phi vàng. Sau đó cho nước vào hầm cùng với xương heo.
 • Ốc luộc lấy phần thịt rồi đem tẩm ướp gia vị và xào trên chảo dầu nóng cùng với hành băm, nêm nếm gia vị đậm đà.
 • Nước dùng sôi thì nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn rồi thả huyết lợn vào nấu chung.
 • Khi ăn thì bỏ bún cùng các loại rau thơm, cho một ít ốc đã xào lên trên mặt và múc nước dùng còn nóng vào thưởng thức.

2. Trời lạnh nên ăn gì – Cá kho riềng

Trời lạnh ăn gì cho ấm? – Cá kho riềng cũng là món ăn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua trong những ngày gió lạnh, ăn với cơm nóng thì rất bắt cơm đấy nhé. Để làm được một nồi cá kho riềng thơm ngon chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị cá tươi, củ riềng, nước mắm, hành và tỏi.

Sau đó thực hiện nấu cá kho riềng theo các bước đơn giản như:

 • Sơ chế cá thật sạch, để ráo nước rồi cắt lát dày khoảng 3 cm.
 • Đem cá ướp với hành băm, nước mắm, riềng thái sợi, bột nêm, đường, tiêu rồi trộn lên cho thấm đều gia vị.
 • Bắt nồi đất lên bếp, cho đường vào đun tạo màu rồi cho cá vào nồi kho nhỏ lửa. Khi thấy cá săn lại và ngấm gia vị thì tắt bếp, cho ra đĩa ăn với cơm nóng.

3. Trời lạnh nên ăn gì – Thịt heo xào kim chi

Thịt heo xào kim chi ăn kèm với cơm nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn trong những ngày trời trở lạnh. Để làm món thịt xào kim chi thơm ngon và chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị thịt ba chỉ, kim chi chua cay, ớt hàn quốc, tỏi, hành và các loại gia vị khác.

Các bước đơn giản để nấu món thịt heo xào kim chi chuẩn vị Hàn:

  • Thịt ba chỉ sơ chế sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn và ướp với gia vị cho thấm đều.
  • Bắt chảo lên bếp, phi tỏi và hành băm cho vàng thơm thì cho thịt vào xào lăn.
  • Tiếp đến cho kim chi vào xào chung và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
  • Rim với lửa nhỏ cho sánh đều và keo lại thì có thể tắt bếp. Thịt xào kim chi sẽ ngon nhất khi ăn với cơm nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here