Vì sao người Hàn luôn thích đồ ăn cay?

Đồ ăn cay luôn được biết đến trong văn hóa ẩm thực của người Hàn. Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao người Hàn lại có sở thích ăn cay đến vậy không? Hay là có nguyên nhân khác tác động khiến người Hàn ăn cay? Nếu đang phân vân giữa các thắc mắc thì hãy để JEJU ORGANIC giải đáp cho bạn qua bài viết sau đây.

1. Xuất phát điểm” của việc người Hàn ăn đồ ăn cay là do đâu?

Trong thực tế người Hàn khi xưa không hề có thói quen ăn đồ ăn cay quá cay, nhưng do những biến động về thời cuộc đã làm thay đổi quan niệm ăn uống này. Vào những năm 1670 – 1750 Hàn Quốc rơi vào tình trạng khó khăn liên miên, sản xuất và nông nghiệp bị đình trệ, tình trạng thiếu muối, thiếu lương thực diễn ra ở khắp nơi. Chính lúc này các món ăn cay như kim chi lên men từ bột ớt và tương ớt bỗng xuất hiện nhằm giải quyết vấn đề “cứu đói” mà cả nước đang gặp phải.

Lý do thứ hai khiến người dân “xứ kim chi” chuộng đồ ăn cay trong những món ăn là do đặc trưng thời tiết. Cụ thể, Hàn Quốc nằm trong đới khí hậu Hàn đới. Vì thế,  họ sử dụng vị cay trong món ăn để chống chọi với cái lạnh.

2. Vị cay trong ẩm thực Hàn và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

  • Ăn đồ ăn cay để giữ ấm cơ thể

Theo quan niệm của người dân nơi đây, đồ ăn cay trong món ăn cũng giúp con người dung hòa với thiên nhiên. Nguồn ấm từ vị cay làm ấm dạ dày, khiến cho cơ thể ấm hơn. Trong gian bếp gia đình hay nhà hàng đều không thể thiếu sự hiện diện của hạt tiêu và ớt. Đây cũng chính là nét văn hóa, điểm độc đáo tạo nên biểu tượng “linh hồn’ cho các món ăn của người dân nơi đây.

  • Ớt được xem là biểu tượng của sức mạnh

Với người dân Hàn Quốc, ớt còn được xem là biểu tượng của sức mạnh, giúp tránh xa bệnh tật cũng như những thảm họa.Theo quan niệm của văn hóa phương Đông, màu đỏ được xem là màu của sức mạnh.

  • Người Hàn ăn đồ ăn cay để giải tỏa stress?

Nghe có vẻ khá lạ lùng, xong có nhiều ý kiến cho rằng người Hàn Quốc ăn đồ ăn cay là để…giải tỏa stress. Người Hàn tìm hiểu cách đối phó với áp lực này bằng nghe nhạc, chơi thể thao cho đến…ăn những món cay xè lưỡi.

Người Hàn cho rằng an cay tạo cảm giác “đau” và “nóng cháy” trong miệng, được xem là cách “đánh lạc hướng”, giúp người ta tạm quên đi những lo toan và áp lực. Đồng thời, ăn cay cũng giúp cơ thể sản xuất ra endorphin, có tác dụng thư giãn cơ thể. Có lẽ, vì lý do này mà những món ăn cay lại được sử dụng phổ biến đến thế.

Cùng với đó. khô bò sốt chanh mật ong đã trở thành sản phẩm quen thuộc, gắn bó với người tiêu dùng, đặc biệt là người tiêu dùng Việt Nam

Để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm góp phần thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, JEJU ORGANIC đặt yêu cầu cao đến chất lượng nguồn nguyên liệu để tạo ra thành phẩm. Công thức nước sốt tẩm ướp là cả hành trình dài tìm hiểu, nghiên cứu, thử nghiệm cho ra hương vị đậm đà đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Đây cũng là món đồ ăn cay có vị cay nhẹ nhẹ, được làm bởi ớt bột Gochugaru. Hàn Quốc là quốc gia rất quan tâm và chú trọng cho vấn đề sức khỏe, do vậy ớt bột cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Ớt quả được chọn lựa một cách cẩn thận, quy trình chế biến nghiêm ngặt nhằm loại bỏ những thành phần không an toàn, và 100% ớt được trồng tại Hàn Quốc.

Trên đây là 1 vài thông tin về vị cay trong ẩm thực Hàn Quốc. Hy vọng bài viết này đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kì câu hỏi gì, hãy để lại bình luận dưới này viết này nhé!

4 bước làm khô bò tại nhà ngon chuẩn vị

6 món ăn kết hợp với thịt bò khô ngon ở Sài Gòn

Cách bảo quản khô bò không bị mốc

Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here