Ý nghĩa của lạp xưởng ngày Tết Nguyên Đán 2024

Ý nghĩa của lạp xưởng ngày Tết, bạn đã biết chưa? Mỗi món ăn được tạo ra đều ẩn chứa trong mình một ý nghĩa riêng của người nấu gửi gắm vào. Đặc biệt là những món hiện diện trên mâm cỗ ngày Tết cổ truyền, trong đó có lạp xưởng.

Vậy ý nghĩa của lạp xưởng ngày Tết là gì, hãy cùng JEJU ORGANIC tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

y-nghia-cua-lap-xuong-ngay-tet-nguyen-dan

Lạp xưởng là gì?

Lạp xưởng, lạp sườn, hay còn được gọi với cái tên thân thương là xúc xích của người Á Đông, là món ăn có màu đỏ thẫm của thịt cùng lớp mỡ trong veo đẹp mắt. Về hương vị, lạp xưởng được nhận xét là có vị thơm ngọt đậm đà hơn xúc xích rất nhiều.

Ý nghĩa của lạp xưởng ngày Tết Nguyên Đán

Đối với nhiều gia đình, nếu mâm cỗ không có vài lát lạp xưởng tươi ngon thì không trọn vẹn được cái vị Tết. Vậy ý nghĩa gì mà đã khiến lạp xưởng trở nên quan trọng như thế, cùng theo dõi nhé!

  • Ý nghĩa của lạp xưởng ngày Tết Mang đến may mắn, tài lộc

Theo quan niệm Á Đông, màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn. Vì thế, không có gì lạ khi trên mâm cỗ Tết Việt không thể nào thiếu được sắc đỏ, trong đó có sắc đỏ hồng tươi của lạp xưởng với ý nghĩa “ăn may mắn”.

Sở dĩ món ăn mang tên lạp xưởng là vì chúng có kiểu dáng nối với nhau thành xâu nên nhìn rất giống với xâu tiền bao đỏ thể hiện mong ước may mắn, giàu sang. Vì thế, người Việt ta thường dùng lạp xưởng trong mâm cỗ dâng cúng tổ tiên mỗi dịp Tết đến Xuân về đó.

y-nghia-cua-lap-xuong-ngay-tet-nguyen-dan

  • Ý nghĩa của lạp xưởng ngày Tết Ý nghĩa sum vầy

Món ăn này gần như luôn gắn liền với không khí sum họp gia đình vào những ngày năm cũ bước qua năm mới. Cả nhà cùng ngồi bên nhau, cùng nhấp nháp lát lạp xưởng thơm ngon với một chút rượu nóng, một ít củ kiệu chua chua, tôm khô đậm đà, quả thật ấm lòng quá đỗi.

  • Ý nghĩa của lạp xưởng ngày Tết Nét đẹp lâu đời – Dự trữ thức ăn

Cứ mỗi độ Xuân về, nhà nhà sẽ tìm mua lạp xưởng để ăn cũng như đãi khách, đó là nhu cầu không thể thiếu của mỗi gia đình. Chúng vốn là lương khô của mọi nhà.

Hầu hết các bạn hẳn đã quá quen thuộc với hình ảnh mẹ mua những cây lạp xưởng để dự trữ trong tủ, có dịp thì mới chế biến món ăn hay dùng như một món chính. Vì thế, ngày nay, vẫn thói quen ấy, Tết đến là ta lại thấy hình ảnh chiếc lạp xưởng xuất hiện trên mâm cỗ Tết cổ truyền đó.

y-nghia-cua-lap-xuong-ngay-tet-nguyen-dan

  • Ý nghĩa của lạp xưởng ngày Tết Món quà ý nghĩa

Nếu có chọn lạp xưởng để tặng, điều cần lo không phải người ta có thích hay không mà cần lo ở đây là chất lượng. Ngày nay, ngoài lạp xưởng heo, người ta còn đã sáng tạo thêm lạp xưởng tôm, lạp xưởng vịt,… Thậm chí còn làm ra cả loại tươi chứ không phải khô như truyền thống nữa.

Tương tự như trên, lạp xưởng mang sắc đỏ của sự may mắn, vì thế, khi biếu tặng đều nhằm mang ý nghĩa cầu chúc tốt lành đến với mọi người. Đây đích thị là món quà biếu vô cùng hợp lý và ý nghĩa rồi.

y-nghia-cua-lap-xuong-ngay-tet-nguyen-dan

Ngoài món lạp xưởng quen thuộc, bạn có thể liên hệ JEJU để “tậu” cho mình những set khô để biếu người thân hoặc sếp của mình nữa. Ưu đãi và số lượng cực kỳ có hạn nên hãy nhanh tay nha!

JEJU ORGANIC hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa của lạp xưởng ngày Tết này. Không đơn thuần chỉ là món ăn xuất hiện trên mâm cỗ Tết cổ truyền, chúng còn hàm chứa nhiều ý nghĩa sâu xa với hàm ý mang đến may mắn, tài lộc cho mọi người nữa đấy!


Cách nấu hủ tiếu mực khô ngon như ngoài hàng

6 món ăn khô làm quà Tết cực kỳ ý nghĩa mà bạn không nên bỏ qua

Thịt bò khô kết hợp với 6 món ăn ngon “hết nấc”, bỏ qua là tiếc hùi hụi


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here