Nếu là tín đồ của bò khô thì chị em nên thử làm thử 3 món gỏi ngon từ bò khô mà JEJU ORGANIC sắp chia sẻ phía dưới đây! Chỉ với nguyên liệu cực dễ tìm hãy trổ tài làm thử những món ăn này nhé!
1. Gỏi đu đủ khô bò “quốc dân”
1.1 Nguyên liệu làm gỏi đu đủ khô bò
- Khô bò: 300g
- Đu đủ xanh: 900g
- Đậu phộng: 30g
- Tỏi, ớt, húng quế
- Đường, giấm, nước mắm, nước cốt chanh
1.2. Cách làm gỏi đu đủ khô bò
Bước 1: Sơ chế đu đủ
Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, bào thành sợi nhỏ. Lấy một thau nước lạnh, cho vào một ít đá lạnh cùng nước cốt chanh. Cho đu đủ đã bào vào thau, ngâm khoảng 20 phút để đu đủ ra hết mủ, tăng độ giòn, rồi vớt vào rổ, để ráo nước.
Bước 2: Pha nước trộn gỏi
Băm nhỏ 3 tép tỏi, 2 trái ớt, trộn chung với:
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh giấm
- 4 muỗng canh nước mắm
- 4 muỗng canh nước
- Cho toàn bộ vào chén rồi trộn đều lên
Bước 3: Rang đậu phộng
- Nhặt bỏ những hạt hỏng
- Đặt chảo lên bếp, vặn lửa to đến khi chảo nóng thì giảm nhỏ
- Cho đậu phộng vào, đảo liên tục đều tay
- Tới khi đậu phộng vàng đều thì tắt bếp, đổ ra tô
- Cho đậu phộng vào cối, giã nhuyễn
Bước 4: Hoàn thành
- Cho đu đủ lên đĩa, xé sợi khô bò để lên trên, kế đến là đậu phộng và lá húng quế rồi rưới đều nước trộn gỏi.
- Vậy là món gỏi đu đủ khô bò đã hoàn thành rồi!
2. Gỏi xoài xanh bò khô chua chua, ngọt ngọt cực dễ ăn
2.1. Nguyên liệu làm gỏi xoài khô bò
- Khô bò: 100g
- Xoài xanh: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Đậu phộng rang: 1 muỗng canh
- Ớt, tỏi, bạc hà
- Nước mắm, nước cốt chanh, đường
2.2. Cách làm gỏi xoài khô bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xoài xanh và cà rốt bào vỏ, rửa sạch, thái sợi (bào sợi)
- Băm nhỏ 3 trái ớt, 3 tép tỏi
- Rửa sạch bạc hà, giã nhỏ đậu phộng rang (Có thể tham khảo cách rang đậu phộng trong hướng dẫn làm gỏi đu đủ khô bò bên trên)
Bước 2: Làm nước mắm trộn gỏi
Cho vào chén:
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh nước mắm
- Tỏi, ớt băm
Bước 3: Trộn gỏi
Lấy 1 chiếc tô lớn, lần lượt cho toàn bộ xoài, cà rốt, khô bò xé sợi, bạc hà, nước mắm trộn gỏi, đậu phộng rang vào tô. Dùng tay trộn đều.
3. Gỏi cóc trộn bò khô càng ăn, càng “cuốn”
3.1. Nguyên liệu làm gỏi cóc trộn khô bò
- Cóc Thái: 300g
- Khô bò xé sợi: 40g
- Đậu phộng rang: 30g
- Đường, nước mắm
3.2. Cách làm gỏi cóc trộn khô bò
Bước 1: Làm nước trộn gỏi
Đun sôi nước mắm và đường với tỉ lệ 1:1. Để nguội hoàn toàn
Bước 2: Xử lý cóc
- Cóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát vừa ăn
- Ngâm khoảng 20 phút trong nước đá để giảm độ chua, tăng độ giòn của cóc
Bước 3: Trộn cóc
- Vớt cóc ra, để ráo nước.
- Rưới đều nước trộn gỏi, để ngấm trong khoảng 10 phút (nên cho vào ngăn đá tủ lạnh)
Bước 4: Hoàn thành
Chỉ cần cho khô bò xé sợi và đậu phộng rang vào, rồi trộn đều lên là món gỏi cóc trộn khô bò đã hoàn thành rồi đó!
Chỉ với một vài nguyên liệu và công đoạn đơn giản, chúng ta đã có ngay 3 món ngon với bò khô rồi. Nhanh tay liên hệ ngay JEJU ORGANIC để sở hữu bò khô ngon xách tay từ Hàn Quốc nha!
Học ngay món nộm su hào bò khô giòn sực “siêu cuốn” miệng
Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물