Nộm hoa chuối bò khô – Món nộm là món ăn quen thuộc ở Việt Nam, không chỉ già trẻ, lớn bé đều thích món ăn này vì sự dễ ăn lại còn thanh mát của các loại rau trong nó.
Nhưng hôm nay JEJU ORGANIC sẽ chỉ bạn làm một món nộm hoa chuối bò khô cực mới lạ. Cùng theo dõi cách làm qua bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món nộm hoa chuối bò khô
- Bắp hoa chuối: 01 chiếc
- Bò khô sợi 150 gr
- Vừng rang, lạc rang
- Đu đủ xanh, cà rốt, ớt chuông, dưa chuột
- Húng dũi, húng chó, mùi, hành tây, tỏi, ớt, chanh
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, giấm
Món ăn có trở nên tròn vị hay không thì phải dựa vào “linh hồn” của món ăn. Chính vì thế JEJU sẽ mách bạn cách chọn bò khô và nước mắm trộn gỏi ngon nhé!
Quan sát hình dạng và màu sắc
Lựa chọn thương hiệu
Chọn khô bò miếng mang gia vị truyền thống tự nhiên
Cách làm món nộm hoa chuối bò cực ngon và bắt miệng
Bước 1: Xử lý hoa chuối
Bóc bỏ phần vỏ ngoài của hoa chuối, chỉ giữ lại phần non, rửa sạch và thái mỏng.
Thái tới đâu bạn cho ngâm vào nước muối nhạt cùng vài lát chanh tươi để hoa chuối không bị thâm và chát. Hoa chuối đã thái ngâm khoảng 20 phút để hoa chuối ra hết nhựa và trắng.
Sau khi đã ngâm xong, bạn vớt hoa chuối ra sau đó chần hoa chuối qua nước ấm, rồi để ráo. Tiếp đến bạn có thể trộn hoa chuối với muối và dấm để trong vòng 5 phút cho hoa chuối mềm, tuy nhiên nếu bỏ qua bước này cũng không sao.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Trong lúc chờ ngâm hoa chuối, chúng ta bào sợi cà rốt và đu đủ xanh, bỏ ruột dưa chuột thái lát nhỏ, ớt chuông cũng thái lát tương tự như dưa chuột. Các bạn chú ý cân đối lượng nguyên liệu cho hài hòa, để khi trộn màu sắc được sinh động và đều.
Các loại rau thơm nhặt non, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Gỡ tơi bò khô sợi để chút nữa trộn được dễ hơn. Lạc và vừng rang giã rối.
Bước 3: Pha mắm trộn
Công thức pha theo tỉ lệ như sau: 2 thìa đường, 3 thìa chanh tươi, 1 thìa bột canh, ớt tươi và tỏi băm nhỏ. Chú ý, tùy vào khẩu vị của gia đình bạn mà gia giảm cho phù hợp.
Bước 4: Trộn các nguyên liệu
Trước tiên, bạn trộn đều nguyên liệu gồm: hoa chuối, đu đu xanh, cà rốt, ớt chuông, dưa chuột trước. Khi nguyên liệu đã được trộn đều, bạn hòa nước trộn vào nộm rồi đảo đều lên. Chú ý đảo nhẹ tay, không làm nát các nguyên liệu mềm. Sau đó để khoảng 10 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị.
Cuối cùng, trước khi lên mâm, bạn cho bò khô và các loại rau thơm đã thái nhỏ, lạc, vừng, trộn qua rồi bày lên đĩa. Rải thêm chút rau thơm và lạc lên cho đẹp thế là đã hoàn thành món ăn.
Thành phẩm đạt yêu cầu mà một đĩa nộm hoa chuối bò kho giòn, thơm, chua dịu, cay cay ngọt ngọt vị bò khô. Bạn cũng có thể thay khô bò bằng tôm, tai heo nhé.
Vậy là JEJU ORGANIC cũng đã chia sẻ xong công thức làm món nộm hoa chuối bò khô này rồi đấy! Hãy chiêu đãi cả nhà bằng món này để chống ngán nhé! Chúc bạn thành công.
Nhâm nhi cuối tuần cùng món gỏi cuốn khô bò cực cuốn, chị em thử ngay nhé!
Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물