Ý nghĩa ăn canh rong biển vào ngày sinh nhật của người Hàn

Ăn canh rong biển vào ngày sinh nhật chắc có lẽ là phân cảnh thường thấy nếu bạn là tín đồ của phim Hàn. Bạn có thắc mắc vì sao món canh rong biển này lại được dùng vào dịp sinh nhật? Món canh này còn ẩn chứa ý nghĩa đặc biệt nào khác không mà bao năm nay người Hàn luôn giữ được nét văn hóa đặc biệt trong ngày sinh của họ? Hãy cùng JEJU ORGANIC tìm hiểu qua bài viết sau đây.

  1. Lợi ích của canh rong biển đối với sức khỏe phụ nữ sau sinh?

Canh rong biển được chế biến từ rong biển kết hợp cùng thịt bò, một số nơi lại chế biến từ rong biển và trai, sò hoặc cá. Theo các nhà nghiên cứu thì canh rong biển có chứa nhiều Vitamin A, Protein và khoáng chất rất tốt cho cơ thể con người.

Đặc biệt canh rong biển có chứa hàm lượng cao chất iốt và một số chất dinh dưỡng khác rất tốt cho các sản phụ sau khi sinh giúp nhanh thu hẹp tử cung và có tác dụng ra nhiều sữa. Ngoài ra, rong biển còn có tác dụng khử độc máu, giảm nguy cơ rụng răng và rụng tóc sớm. Vì thế phụ nữ Hàn Quốc sau khi sinh nở thường ăn món này để nhanh hồi phục sức khỏe.

2. Ý nghĩa của việc ăn canh rong biển vào ngày sinh nhật của người Hàn

Như đã nói ở trên, do sau khi sinh, món ăn đầu tiên mà người mẹ ăn là canh rong biển nên dòng sữa chảy ra để nuôi dưỡng đứa bé cũng mang nhiều hương vị và nguồn dinh dưỡng từ rong biển. Và để tưởng nhớ hương vị đầu đời này nên vào dịp sinh nhật thì cho dù nhỏ hay đã già, người Hàn vẫn ăn món canh nấu từ rong biển để kỷ niệm ngày đầu tiên chào đời.

Đặc biệt, ăn canh nấu từ rong biển vào ngày sinh nhật được coi là một nét văn hóa đẹp truyền thống và thể hiện đạo hiếu của người Hàn qua bao đời nay. Đây là cách thể hiện lòng tôn kính và biết ơn người mẹ đã mang nặng đẻ đau sinh ra mình.

Bên cạnh đó, canh rong biển còn tượng trưng cho sự bình an và sung túc. Đó là lí do vì sao sáng sớm ngày sinh nhật người Hàn lại hay ăn canh nấu từ rong biển.

Ngoài ra, món canh rong biển tuy không chứa nhiều màu sắc sặc sỡ như những món ăn truyền thống khác của Hàn Quốc nhưng ẩn chứa sâu xa bên trong là ý nghĩa cầu bình an và sung túc trong cuộc sống. Đó là lý do vì sao sáng sớm ngày sinh nhật thì người Hàn thường được những người thân trong gia đình nấu cho món canh rong biển với mong muốn mang lại nhiều điều may mắn trong tuổi mới.

Bởi vậy, canh rong biển là thực phẩm không thể thiếu trong các buổi lễ sinh nhật, nó luôn nhắc nhở người con trong ngày sinh nhật của mình phải nhớ tới công ơn sinh thành của cha mẹ, đây cũng là nét văn hóa truyền thống và đạo hiếu tốt đẹp của người dân Hàn Quốc, được lưu truyền từ thời xa xưa và vẫn được giữ gìn cho đến ngày nay.

Mách bạn 3 cách làm gỏi bò siêu ngon tại nhà

Cách làm gỏi xoài khô bò ngon số 1, bạn thử chưa?

2 cách làm khô bò bằng nồi chiên không dầu


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here