Bánh chưng ăn với gì thì ngon mà không ngán?

Bánh chưng ăn với gì thì ngon mà không ngán? Nhắc đến Tết cổ truyền thì bánh chưng, bánh tét chính là đặc sản. Vậy nhưng vì được làm từ đồ nếp, bên trong nhân có thịt ba chỉ, thịt mỡ nên dù ngon đến mấy, ăn bánh chưng cũng nhanh ngấy.

Vì vậy, để ăn bánh chưng hoài không ngấy, tôn hương vị của món quốc hồn, quốc túy này chúng ta cần có bí kíp. Những cách ăn vô cùng hấp dẫn dưới đây mà JEJU ORGANIC chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều gợi ý để món bánh chưng luôn hấp dẫn trong mỗi bữa ăn gia đình.

1. Bánh chưng ăn với gì thì ngon – Củ kiệu, dưa món, kim chi

Với người miền Trung, bánh chưng phải ăn kèm với dưa món, bởi đây là một cặp bài trùng không thể thiếu trong ngày Tết Việt. Do vậy, trong mâm cơm gia đình, bên cạnh bánh chưng xanh luôn có sắc đỏ vàng của đĩa dưa món “chua chua, thanh thanh”.

Bánh chưng vừa dẻo, vừa bùi, có chút ngậy ngậy của thịt mỡ khi ăn kèm với dưa món sẽ làm dịu đi cơn ngán của gạo nếp, giúp mang đến cảm giác ngon miệng cho mọi người khi thưởng thức.

Song song đó, ở vùng sông nước Nam Bộ, củ kiệu trắng nõn trộn tôm khô chua chua ngọt ngọt cũng là món ăn kèm vô cùng hoàn hảo. Giống như công dụng của dưa món ở miền Trung, củ kiệu – tôm khô ăn kèm bánh chưng cũng sẽ là giải pháp giúp giải ngán cực hiệu quả trong mùa ẩm thực ngày Tết.

Ngoài ra, với những bạn yêu thích đồ ăn Hàn Quốc thì kim chi cũng chính là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời khi ăn cùng bánh chưng, mà không lo làm mất đi tính truyền thống trong ẩm thực Tết Việt.

2. Bánh chưng ăn với gì thì ngon – Rau xanh, hoa quả

Nếu không thích vị hăng của dưa hành, bạn hoàn toàn có thể có lựa chọn rau xanh và hoa quả để thay thế cho món ăn kèm này.

Thực tế, bánh chưng rất giàu năng lượng, chất đạm và chất béo nhưng lại thiếu chất xơ và các loại vitamin. Trong khi đó, rau xanh và hoa quả lại là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào. Sự kết hợp giữa hai loại thực phẩm này không chỉ ngon miệng, dễ ăn mà còn đảm bảo bổ sung đủ dinh dưỡng cho sức khỏe của mọi người.

Chính vì thế, để đảm bảo sẽ chống ngán không chỉ trước bánh chưng mà trước tất cả những món ăn nhiều đạm trong dịp Tết, bạn có thể lựa chọn ăn kèm chúng với rau xanh và trái cây.

3. Bánh chưng ăn với gì thì ngon – Khô bò

Bánh chưng ăn cùng khô bò cũng là sự kết hợp mới mẻ nhưng tại tạo nên hương vị hòa quyện cực ngon. Khô bò có vị đậm đà, cay nhè nhẹ của ớt, vị ngọt từ thịt bò cùng với mật ong, vị chua thanh thanh từ chanh sẽ là điểm nhấn cực thú vị khi ăn kèm cùng bánh chưng.

Như vậy, với những thông tin trên đây, bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Bánh chưng ăn với gì thì ngon mà không ngán?. Hy vọng từ những gợi ý trên, bạn có thể thử kết hợp để giải ngán cho mùa Tết 2024 sắp đến nhé!

Lý giải set quà tặng khô Tết được nhiều người lựa chọn

Cách làm khô mực tẩm gia vị cực ngon, cực hao cơm

Thịt bò khô kết hợp với 6 món ăn ngon “hết nấc”, bỏ qua là tiếc hùi hụi


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here