Cách làm khô mực tẩm gia vị cực ngon, cực hao cơm

Khô mực tẩm gia vị – Đây là món ăn vặt cực khoái khẩu của không chỉ các bạn nhỏ mà các ông chồng cực mê bởi vị rai rai, béo ngậy và gia vị chua mặn ngọt cuốn lưỡi.

Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một món ăn vặt thơm ngon, lạ miệng nhưng không chứa quá nhiều calo thì khô mực tẩm gia vị chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Cùng JEJU ORGANIC vào bếp thực hiện món ăn này ngay nhé!

cach-lam-kho-muc-tam-gia-vi-cuc-ngon-2

Nguyên liệu cần có để làm món khô mực tẩm gia vị

Để có thể làm món khô mực tẩm gia vị ngon đúng điệu thì bạn nên chọn loại mực nhỏ nhé. Dưới đây là đầy đủ các nguyên liệu để làm món ăn, bạn có thể cho thêm sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

  • 1kg mực khô
  • 200gr đường phèn
  • ½ thìa muối
  • 1 thìa bột ngọt
  • 1 thìa ớt bột
  • 50ml nước lọc

cach-lam-kho-muc-tam-gia-vi-cuc-ngon-2

Công thức làm món khô mực tẩm gia vị thơm ngon tại nhà

  • Bước 1: Sơ chế mực sạch sẽ

Tác đầu mực, loại bỏ phần dè mực, phần cứng chạy dọc trên thân của mực. Tiếp đó lột da mực và làm sạch với nước.

Hầu hết các bếp ăn chế biến món mực tẩm gia vị này cũng thường bỏ đầu vì đây là bộ phận khá khó ăn. Bạn có thể dùng đầu mực để hấp, ăn chấm với nước mắm ăn cùng cơm cũng rất ngon nhé.

cach-lam-kho-muc-tam-gia-vi-cuc-ngon-2

  • Bước 2: Nướng mực và cán mực khô

Sau khi công đoạn sơ chế mực hoàn tất, bạn nướng mực sơ qua trên lửa nhỏ khoảng 200 độ C. Vì làm thủ công tại nhà, bạn có thể sử dụng chày để cán mực thẳng sau đó đem nướng, tách thành sợi cũng được nhé.

Lưu ý đừng nướng quá lâu sẽ khiến mực bị khô, khó làm mềm ở bước tẩm gia vị và chế biến.

  • Bước 3: Tẩm ướp mực với gia vị

Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong chảo và bật lửa nhỏ. Đảo đều tay để các nguyên liệu hòa lẫn với nhau tạo thành hỗn hợp nước sền sệt và tắt bếp.

Tiếp đó, bạn cho mực xé sợi vào trong chảo và đảo đều. Dùng tay bóp nhẹ nhàng sẽ giúp gia vị thấm đều vào trong từng sợi mực. Bạn cho ngấm khoảng 1 giờ là vừa đủ.

cach-lam-kho-muc-tam-gia-vi-cuc-ngon-2

  • Bước 4: Sấy khô mực tẩm gia vị

Tuy là công đoạn cuối cùng nhưng bạn cũng đừng chủ quan không rất dễ khiến “đổ sông đổ bể” kết quả mà chúng ta đã chuẩn bị nãy giờ nhé.

Sử dụng một chiếc chảo chống dính, cho lên bếp và bật lửa nhỏ. Sau đó, bạn cho mực đã được tẩm ướp gia vị và đảo đều cho đến khi thấy mực khô lại. Thử nếu vừa ăn thì bạn cho ra đĩa hoặc khay.

Cách bảo quản khô mực tẩm gia vị ăn để lâu vẫn ngon

Nếu đây là lần đầu bạn làm khô mực xé tẩm gia vị thành công, lần tới làm nhiều hơn thì JEJU mách bạn cách bảo quản đơn giản, để lâu ăn vẫn ngon như sau:

  • Cho vào một chiếc hộp đậy kín nắp, để trong ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần. Đừng để trong tủ bếp bởi chúng có thể bị mốc.
  • Bạn cũng có thể để vào túi và hút chân không càng tốt. Sau đó để ở bất cứ đâu khô ráo trong nhà như tủ bếp, bàn bếp hoặc bàn uống nước để chiêu đãi khách, cho các bé trong nhà ăn,… là hết xảy luôn.

cach-lam-kho-muc-tam-gia-vi-cuc-ngon-2

Chỉ cần một vài bước đơn giản và sự cầu kỳ, tỉ mỉ một chút là đã có thể có được một món ăn vặt ngon “thần sầu” để nhâm nhi rồi. Tuy nhiên, nếu không tiện chế biến, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sản phẩm khô mực tẩm gia vị ăn liền của thương hiệu JEJU ORGANIC nhé!


Mua mực khô làm quà Tết được không?

Ăn mực khô không nên uống gì? Những người không nên ăn mực khô

Ăn mực khô có bị nổi mụn không?


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here