Cách chọn dưa hấu ngon cho ngày tết

Cách chọn dưa hấu ngon cho ngày tết. Dưa hấu là loại trái cây không thể thiếu trong Tết cổ truyền tại Việt Nam, với hình dáng căng tròn, vỏ xanh, ruột đỏ được xem là một biểu tượng may mắn đem đến tài lộc và thịnh vượng cho gia đình. Để chọn được một quả dưa hấu ngon cho tết này, hãy cùng JEJU ORGANIC tìm hiểu bài viết sau nhé.

1. Ý nghĩa của “Trái dưa hấu” trong ngày Tết Việt Nam:

May mắn và thịnh vượng: Dưa hấu có vỏ màu xanh và ruột đỏ rất tươi mắt, có thể tượng trưng cho sự phồn thịnh và thịnh vượng trong năm mới. Việc trang trí nhà cửa hoặc bàn tiệc Tết bằng trái dưa hấu có thể mang lại sự may mắn cho gia đình.

Tình cảm gia đình: Trái dưa hấu thường được chia sẻ và thưởng thức cùng gia đình trong bữa tiệc Tết. Việc này tạo ra không gian gắn kết gia đình và tình thân thương trong dịp Tết.

Biểu tượng của cuộc sống tốt đẹp: Dưa hấu có hình dạng tròn và màu sắc bắt mắt, thể hiện ý nghĩa về cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc trong năm mới.

Tượng trưng cho sự chia sẻ: Trong một số vùng của Việt Nam, việc tặng hoặc trao nhau trái dưa hấu trong ngày Tết cũng có ý nghĩa tượng trưng cho sự chia sẻ, lòng hiếu khách và tình thương gia đình.

2. Cách chọn dưa hấu ngon ngày Tết

2.1. Kiểm tra vỏ dưa hấu

Màu sắc

Màu sắc của quả dưa hấu nói lên rất nhiều về tình trạng của nó. Quả dưa hấu ngon thường có màu xanh đậm hoặc xanh nhạt tươi sáng. Hãy tránh chọn quả dưa hấu có màu xám hoặc bong tróc.

Vẻ bề ngoại

Kiểm tra bề ngoại của quả dưa hấu. Quả phải có bề mặt mịn màng, không có vết nứt hoặc vết thâm sâu. Nếu có vết bong tróc hoặc sưng lên, nó có thể là dấu hiệu của sự hỏng hóc bên trong.

Điểm sáng

Hãy quan sát màu sắc của vỏ, bề mặt quả dưa sẽ có một phần tiếp xúc với mặt đất, nó sẽ có vết rám màu vàng sậm. Nếu chỗ màu vàng nơi tiếp xúc đó nhạt có nghĩa là quả dưa còn non, và ngược lại nếu phần tiếp xúc đáy có màu vàng đậm, hoặc ngã sang màu cam thì đó là quả dưa ngon.

2.2. Kiểm tra âm thanh

Khi gõ nhẹ vào bề mặt của quả dưa, nếu bạn nghe thấy một âm thanh chắc chắn và trong trẻo, thì đó là dấu hiệu của quả dưa hấu tươi ngon. Nếu âm thanh kêu to hoặc hỏng hóc, hãy tránh chọn quả đó.

2.3. Kiểm tra mùi hương

Gần quả dưa hấu và thử ngửi mùi hương của nó. Quả dưa hấu chín đúng cách sẽ có mùi thơm tự nhiên và ngọt ngào. Nếu không có mùi hoặc mùi không thơm, có thể quả đó không tốt.

2.4.Kiểm tra rốn của quả dưa

Kiểm đánh giá độ ngọt, bạn nên nhìn vào rốn quả dưa. Phần rốn là hỗ mà hoa dưa hấu rụng để lại vết. Một trái dưa có vỏ dày, và nhạt thì sẽ có rốn to. Nếu phần rốn của dưa nhỏ, thì đó chính là trái dưa mà bạn nên chọn, nó sẽ có vỏ mỏng và độ ngọt nhiều hơn.

2.5. Xem xét dấu vết

Hãy kiểm tra xem có bất kỳ dấu vết nào trên bề mặt của quả dưa hấu. Nếu bạn thấy vết thâm, nứt, hoặc dấu hiệu của sự hỏng hóc, hãy tránh chọn quả đó.

2.6. Chọn quả dưa hấu đúng kích thước

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn quả dưa hấu có kích thước khác nhau. Dưa hấu nhỏ thường ngọt và mọng hơn, trong khi dưa hấu lớn thường có nhiều thịt. Chọn quả dưa hấu phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác cần JEJU ORGANIC hỗ trợ giải đáp thì đừng ngần ngại đặt câu hỏi cho chúng tôi nhé.

6 cách làm cá khô bớt mặn, chị em lưu lại ngay nhé!

4 cách chế biến khô cá bò da cực đơn giản, dễ dàng tại nhà

6 món ăn khô làm quà Tết cực kỳ ý nghĩa mà bạn không nên bỏ quaTìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Cách chọn dưa hấu ngon Cách chọn dưa hấu ngon  Cách chọn dưa hấu ngon  Cách chọn dưa hấu ngon  Cách chọn dưa hấu ngon  Cách chọn dưa hấu ngon  Cách chọn dưa hấu ngon  Cách chọn dưa hấu ngon  Cách chọn dưa hấu ngon  Cách chọn dưa hấu ngon 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here