Cách làm mứt dừa non dẻo thơm tại nhà cho ngày Tết

Cách làm mứt dừa non dẻo thơm tại nhà – Chắc bạn cũng đã quá quen thuộc với mứt dừa vì thường xuất hiện ở khay mứt ngày Tết. Mứt dừa non là một món mứt cực kỳ ngon, được nhiều người yêu thích vì rất dẻo.

Hôm nay, JEJU ORGANIC sẽ cùng các chị em vào bếp làm mứt dừa miếng dẻo thơm, dễ thực hiện để đãi khách cũng như làm quà tặng cho người thân trong dịp Tết nhé!

cach-lam-mut-dua-non-deo-thom-tai-nha

Nguyên liệu làm mứt dừa non dẻo

  • Dừa non
  • Đường
  • Chanh
  • Vani
  • Muối

Cách làm mứt dừa non dẻo ngon

Bước 1: Nạo dừa

Dừa non mua về gọt sạch phần vỏ nâu. Sau đó nạo dừa thành những sợi mỏng vừa. Để được sợi dừa dài, bạn có thể nạo vòng quanh bằng dao hai lưỡi, so với sợi dừa bánh tẻ sẽ dầy hơn một chút thì khi ăn mứt sẽ mềm, dẻo.

cach-lam-mut-dua-non-deo-thom-tai-nha

Bước 2: Ngâm dừa

Do dừa non rất nhiều dầu nên bạn cần ngâm để khử dầu dừa.

Cụ thể, chuẩn bị một thau nước nhỏ, vắt 1 quả chanh vào và cho phần cùi dừa đã nạo vào ngâm khoảng 2 tiếng rồi rửa sạch lại với 2 – 3 lần nước. Sau đó để dừa ráo nước.

Bước 3: Nhuộm màu, tạo vị cho mứt dừa

Lá dứa hoặc lá cẩm (tùy màu và vị bạn thích mà chọn loại hoa quả tương ứng)… xay sinh tố, trộn với 300ml nước, lọc bỏ bã. Ngâm cùi dừa đã nạo vào tầm 20-30 phút đến khi miếng dừa chuyển sang màu xanh của lá dứa hoặc màu tím của lá cẩm thì đổ ra rổ, để ráo, bỏ phần nước lá dứa hoặc lá cẩm đi.

cach-lam-mut-dua-non-deo-thom-tai-nha

Bước 4: Ướp đường

Cho dừa vào một thau to kèm với 500g đường rồi đảo đều lên, để ướp từ 4 – 6 tiếng cho đến khi tan hết đường. Trong quá trình ướp dừa, cứ mỗi 30 phút thì bạn nên đảo nhẹ dừa để đường ngấm đều.

Bước 5: Sên mứt dừa

Cho dừa và nước đường vào chảo rộng lòng và sên ở độ lửa vừa cho đến khi nước đường sôi thì hạ lửa xuống, tiếp tục đảo đều tay. Khi thấy nước đường bắt đầu cạn, bạn cho thêm 50ml sữa tươi vào và đảo lên. Lưu ý là trong quá trình sên đường, không nên đảo liên tục sẽ bị lại đường.

Tiếp tục sên cho đến khi đường cạn, bắt đầu cô đặc lại thì tắt bếp. Bạn có thể thêm vani và đảo cho đến khi kết tinh đường ra hết, sợi dừa khô hẳn. Cuối cùng, đổ dừa ra mâm để nguội hoàn toàn thì cho vào túi zip dùng dần hoặc bỏ vào lọ đã luộc qua, để khô, đậy kín.

cach-lam-mut-dua-non-deo-thom-tai-nha

Thành phẩm khi làm mứt dừa non dẻo

Sau khi mứt dừa được sên xong, bạn trộn đều 3 màu mứt lại với nhau nhìn thật đẹp mắt đúng không nào!

Mứt dừa thơm ngọt, dẻo ngon, béo ngậy với vị ngọt thanh, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê, ăn hoài ngày Tết đấy nhé!

Đặc sản khô cá tại Đảo jeju !

-29%
250.000 
-29%
250.000 
-29%
250.000 
-29%
250.000 
-19%
751.000 
-19%
808.000 
-19%
789.000 
-19%
941.000 
-18%
846.000 

Vậy là JEJU ORGANIC đã giới thiệu đến bạn cách làm mứt dừa non dẻo thơm, dễ thực hiện cho ngày Tết. Còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay cho gia đình mình nào! Chúc bạn thành công nhé!


6 món ăn khô làm quà Tết cực kỳ ý nghĩa mà bạn không nên bỏ qua

Có bao nhiêu loại bánh tét? Cách làm bánh tét truyền thống ngày Tết

Trổ tài làm món ăn từ cá khô ngon cho ngày Tết 2024


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here