Cách nấu thịt kho tàu chuẩn vị, ngon đúng điệu ngày Tết

Thịt kho tàu là món ăn dễ dàng được tìm thấy trong bữa ăn ngày Tết. Miếng thịt kho vàng óng béo ngậy, mềm nhừ mà không nát, trứng vịt thấm đẫm gia vị. Đây là món ăn không quá phức tạp trong khâu chế biến mà lại rất ngon miệng, phù hợp với không khí sum vầy của ngày đầu năm mới.

Chỉ còn mấy ngày nữa thôi là chúng ta lại đón thêm tuổi mới rồi, bạn hãy cùng JEJU ORGANIC lưu lại ngay công thức nấu thịt kho tàu chuẩn vị để chiêu đãi cả nhà dịp Tết 2024 này nhé!

cach-nau-thit-kho-tau-chuan-vi

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt kho tàu

  • Vài củ hành tím, tỏi, ớt sừng
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, nước màu đường, đường phèn, chanh
  • 1kg thịt ba rọi
  • 8 quả trứng vịt 
  • 600ml nước lọc
  • 700ml nước dừa tươi

cach-nau-thit-kho-tau-chuan-vi

Cách nấu món thịt kho tàu chuẩn vị, ngon đúng điệu

Bước 1: Thịt heo đem rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ thành từng khối vừa ăn khoảng 3 đốt ngón tay. Sau đó chuẩn bị một thau nước trộn cùng 50ml giấm ăn rồi chần thịt qua, vớt ra để ráo nước. Cách này sẽ giúp cho phần thịt heo khi nấu sẽ săn hơn, sạch hơn, phần mỡ và da heo sẽ không bị đục màu.

Bước 2: Trứng gà đem đi luộc chín rồi lột sạch vỏ. Hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn.

Bước 3: Thịt sau khi sơ chế xong tiến hành ướp cùng gia vị với hành tím – tỏi – ớt băm nhuyễn, 2 mcp muối, 1 mcp hạt nêm, 200gr đường, ½ muỗng canh bột ngọt, nửa chén nước mắm, 1.5l nước dừa trộn đều tất cả các nguyên liệu trên rồi ướp thịt trong 30 phút.

cach-nau-thit-kho-tau-chuan-vi

Bước 4: Sau khi đã ướp thịt xong thì bạn cho thịt vào nồi đun sôi với lửa nhỏ cho đến khi nào phần nước dừa thấm hết vào thịt, nếu bạn muốn trứng ngấm đều gia vị, đẹp màu hơn thì có thể cho trứng vào nồi ngay lúc này. Nhớ dùng đũa trở thịt qua lại để giúp miếng thịt được vàng đều.

Bước 5: 3l nước lọc bạn đem đun sôi, khi nào nước dừa trong nồi đã cạn thì bạn đổ phần nước lọc đã đun sôi từ từ vào nồi rồi kho thêm khoảng 2.5 – 3 tiếng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 6: Khi đã nấu xong thì trước khi ăn bạn có thể nêm nếm lại gia vị một lần nữa sao cho phù hợp với khẩu vị của tất cả thành viên trong gia đình là được. Thịt kho tàu sẽ ngon nhất khi bạn kết hợp cùng cơm trắng, dưa cải chua, rau sống khi ăn.

Đặc sản mực nguyên con tại Đảo jeju !

-15%
890.000 
-5%
1.615.000 
-15%
950.000 
-5%
1.710.000 
-15%
1.100.000 
-5%
1.805.000 

Bí quyết nấu thịt kho tàu mềm ngon

Mách bạn một vài mẹo nhỏ để món thịt kho tàu đậm đà, thơm nức cho ngày Tết sum vầy nhé:

  • Bạn nên chọn miếng thịt có tỉ lệ nạc và mỡ cân bằng, khi kho xong thịt sẽ mềm và món ăn trông đẹp mắt hơn.
  • Để thịt thấm đều gia vị, bạn nên ướp thịt ít nhất 30 phút nhé.
  • Bạn đảo đến khi thịt săn lại rồi mới cho nước dừa vào ngập thịt. Nhớ canh vớt bọt thường xuyên để nước kho ngon và không bị đục nhé.
  • Khi thịt gần mềm bạn mới cho trứng vịt đã luộc, bóc vỏ vào. Như vậy trứng mới không bị nát và chai cứng.
  • Bạn cũng có thể thay trứng vịt bằng trứng gà, trứng cút tuỳ thích nhé.
  • Để ăn món thịt kho tàu trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới, sau khi nấu xong và để nguội, bạn chia thành từng phần nhỏ vừa ăn và trữ trong ngăn đá, khi cần dùng lấy mỗi phần ra hâm nóng lại.

cach-nau-thit-kho-tau-chuan-vi

Đây là một trong những món không thể thiếu vào dịp Tết cổ truyền dân tộc của Việt Nam, hãy tranh thủ nấu một nồi thịt kho trứng ngon ơi là ngon cùng cả nhà đón xuân 2024 nhé! JEJU ORGANIC chúc bạn thành công nha.


Trổ tài làm món ăn từ cá khô ngon cho ngày Tết 2024

Vì sao lựa chọn quà tết ngoại nhập có xu hướng lên ngôi vào dịp Tết 2024

Chọn khô mực chuẩn và ngon cho dịp Tết 2024


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here