Hướng dẫn bảo quản khô bò tại nhà mà vẫn giữ trọn hương vị

Bảo quản khô bò là điều cần thiết và cần được quan tâm bởi nếu không bảo quản đúng cách thì tình trạng khô bò bị mốc diễn ra là điều không thể tránh khỏi. Nếu còn đang phân vân suy nghĩ tìm cách bảo quản khô bò thì bài viết sau đây mà JEJU ORGANIC chia sẻ sẽ là điều mà bạn cần.

Khô bò để được bao lâu?

Khô bò là loại khô được làm từ thịt bò tươi được tẩm ướp một ít gia vị (muối, sả ớt,…), sau đó đem thịt bò đi phơi khô dưới nắng gắt hoặc đi sấy khô, cho đến khi thịt săn, khô lại là có thể mang đi thưởng thức.

Với các loại khô bò tự làm tại nhà và để ở nơi thoáng mát, theo nhiệt độ phòng thì thời gian sử dụng từ 2 – 3 tuần. Còn với các loại khô bò được đóng gói kĩ càng trong túi zip hoặc hũ đựng thì sẽ giữ được từ 4 – 5 tháng, còn khi sản phẩm được mở gói thì bạn nên tranh thủ dùng hết trong vòng 1 tháng đổ xuống nha.

Tuy nhiên khi mua các loại đóng gói sẵn bạn hãy coi kĩ hạn sử dụng và lựa chọn các thương hiệu uy tín, bao bì rõ ràng để đảm bảo chất lượng khô nhé.

bảo quản khô bòCách bảo quản bò khô được lâu tại nhà

 Lấy lượng đủ dùng, để nơi thoáng mát

Khi dùng thịt bò khô, bạn chỉ nên lấy một lượng vừa đủ dùng và nhớ bọc kĩ lại túi đựng. Bởi lúc này, phần khô bò được lấy ra đã tiếp xúc với không khí bên ngoài, nên nếu không dùng hết mà cho lại vào túi sẽ làm ảnh hưởng đến những phần trong túi, dễ dẫn đến việc khô bò bị ẩm mốc hoặc nhanh hết hạn.

Ngoài ra, bạn hãy để bò khô ở những nơi thoáng mát, tránh trực tiếp ánh nắng mặt trời, hoặc nơi có nhiệt độ ẩm, thấp, đảm bảo kéo dài hạn sử dụng của khô bò từ 1 – 2 tháng.

bảo quản khô bò

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Phần lớn các nguyên liệu, thực phẩm đều được bảo quản lâu dài hơn ở những nơi khô ráo, thoáng mát, nhất là trong môi trường nhiệt độ của tủ lạnh.

Vậy nên, để giữ khô bò được thơm ngon, bảo quản khô bò không bị ẩm mốc, bạn bọc một lớp giấy báo bên ngoài, rồi bọc thêm một lớp túi ni lông, cột chặt lại, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ là 3 độ C.

Bạn cũng có thể cho khô bò vào hộp, đậy kín để tránh cho mùi khô lây lan sang các thực phẩm khác. Ngoài ra, nếu bạn mua khô ở số lượng lớn, thì hãy chia nhỏ từng phần ra, hạn chế việc lấy ra, lấy vào mà không dùng hết, khô bò dễ bị hỏng.

bảo quản khô bò

Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh

Nếu chưa dùng khô bò ngay, thì thay vì bảo quản khô bò trong ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể cho khô lên ngăn đá. Tuy nhiên, khi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, bạn hãy quấn thêm 2 – 3 lớp giấy báo rồi mới bọc lớp nilon bên ngoài, như vậy khô bò sẽ không bị đông cứng.

Ngoài ra, sau khi để trên ngăn đá từ 2 – 3 tuần, bạn hãy lấy khô bò ra và mang đi phơi nắng lại, như vậy thịt bò khô vừa giữ được lâu mà mùi vị của món ăn vẫn không bị thay đổi.

Nếu không tìm mua khô bò ở những nơi uy tín, bạn có thể mua nhầm khô giả, khô kém chất lượng. Vì thế, nếu đang lựa chọn tìm mua khô bò thì JEJU ORGANIC là nơi uy tín mà bạn có thể tin tưởng.

Khô bò sốt chanh mật ong JEJU 500g dạng xé sợi là sản phẩm thuộc thương hiệu JEJU ORGANIC, thịt bò Hanwoo ướp 48 tiếng cùng chanh vàng jeju, mật ong hoa, ớt Gochugaru tạo nên hương vị đặc biệt, làm thực khách say đắm trong vị đậm đà khó tả. Khô bò sốt chanh mật ong Jeju đã có mặt khắp các nước Châu Á, nhất là Việt Nam cực kỳ ưa chuộng món khô bò đặc sản đảo Jeju này.bảo quản khô bò

Khô bò sốt chanh mật ong JEJU đã trở thành sản phẩm quen thuộc, gắn bó với người tiêu dùng, đặc biệt là người tiêu dùng Việt Nam

Để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm góp phần thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, JEJU ORGANIC đặt yêu cầu cao đến chất lượng nguồn nguyên liệu để tạo ra thành phẩm. Công thức nước sốt tẩm ướp là cả hành trình dài tìm hiểu, nghiên cứu, thử nghiệm cho ra hương vị đậm đà đặc trưng không lẫn vào đâu được.

4 bước làm khô bò tại nhà ngon chuẩn vị

6 món ăn kết hợp với thịt bò khô ngon ở Sài Gòn

Cách bảo quản khô bò không bị mốc

Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here