khô cá đù cùng 3 cách chế biến ngon ghiền dễ làm

Khô cá đù là món khô không còn xa lạ gì đến thực khách , đây là sản phẩm đặc trưng vùng biển ngư dân miền biển. Khô cá đù vô cùng nổi tiếng và rất được yêu thích bởi vị ngon ngọt tự nhiên phần thịt béo ngậy và mềm ngon. Cùng JEJU tìm hiểu 3 cách chế biết khô cá đù ngon ghiền dễ làm qua bài viết dưới đây nhé :

Công dụng của cá đù đối với sức khỏe

Như chúng ta đã biết, Cá là một loại thực phẩm mang độ đạm và rất nhiều khoáng chất đến cho cơ thể con người, đặc biệt cá đù có nguồn vitamin B và các nguyên tố vi lượng dồi dào.  Cá đù còn chứa nhiều canxi, phốt pho rất tốt cho xương răng, ngăn ngừa loãng xương .

Cá đù còn được gọi là cá lù đù, cá lanh sống ở khu vực nước mặn và nước lợ. Chúng có tên khoa học là Sciaenidae, thuộc bộ Cá vược. Cá đù bao gồm nhiều loại như cá đù đen, đù sóc, đù đỏ dạ…

HƠN THẾ NỮA thịt cá đù chứa nhiều omega 3, DHA kích thích phân chia tế bào não và hệ thần kinh. Rất tốt cho cơ thể để giảm nguy cơ bệnh tim mạch , tiểu đường , tăng huyết áp , máu nhiễm mỡ…

3 cách chế biến khô cá đù ngon ghiền dễ làm

khô cá đù rim chua ngot

Nguyên liệu

  • 200g khô cá đù 
  • Nước mắm ngon, đường, tương ớt, hành lá, hành khô băm, tỏi băm, tiêu, tắc

Thực hiện

  • Khô cá đù trần nhẹ qua nước xôi cho mềm lại và bớt mặn đi
  • Pha nước sốt theo tỉ lệ 1 mắm 1 tương ớt 2 đường 2 trái tắc
  • Phi hành tỏi rùi bỏ nước sốt đã pha vào cho sệt lại
  • Bỏ khô cá đù vào đảo đều cá thấm nước sốt sệt lại, thêm hành lá và tiêu cho thơm và tắt bếp.

Khô cá sặc làm gỏi xoài

Nguyên liệu

  • 400g khô cá đù 
  • Dưa leo, xoài, rau thơm.
  • Nước mắm ngon, đường, tương ớt, hành lá, hành khô băm, tỏi băm, tiêu, tắc
gỏi xoài khô cá chỉ vàng

Thực hiện

  • Khô cá đù đem đi chiên hay nướng dai dai
  • Cắt dưa leo xoài thành từng miếng,
  • làm nước mắm chua chua ngọt ngọt
  • rồi trộn chung với nhau kèm theo một ít tỏi ớt cho gỏi cay cay là xong

Cá Đù Cháy Bơ Tỏi

Nguyên liệu

Thực hiện

  • Lạng xương kĩ rồi ướp ướp muối tiêu đường, sau đó đem sấy, lúc đó cá đù không còn bị mặn, không còn bị tanh mà rất thơm ngon, ngọt tự nhiên.
  • Cá đù sấy sẽ thấm vàng đều, giòn giòn. Sau đó, quét thêm lớp sốt bơ, kèm tỏi thái lát phi vàng, ớt tạo nên hương vị hòa quyện tuyệt hảo

Trên đây là khô cá đù cùng 3 cách chế biến ngon ghiền dễ làm mà chúng ta nhất định phải thử qua dù chỉ một lần. Chắc chắn hương vị tuyệt vời của những loại khô cá này sẽ khiến bạn nhớ mãi không thôi đấy. 

Mách chị em mẹo chọn khô cá ngon khi vào bếp

Cách phân biệt mực khô giả và mực khô thật

Mách chị em 3 mẹo chọn khô cá ngon khi vào bếp

Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here