Khô cá hanh, khô cá bò, cá mai đều là những loại cá ngon chất lượng ở vùng đảo Jeju, với độ đạm cao cùng thịt ngọt khi làm khô càng ngon hơn. Cùng JEJU tìm hiểu 3 cách chế biến cực ngon phong cách Hàn Quốc với món khô cá hanh này nhé :
Cá hanh là cá gì ?
Một loại cá sống đa dạng ở 3 con nước, từ nước ngọt, nước lợ và nước biển được rất nhiều người yêu thích. Dòng cá này có hình dáng gần giống với loài cá chép và cá gáy. Vì vậy, rất nhiều người không biết phân biệt cá hanh như thế nào?
Ngoài tên Cá hanh còn gọi là cá chép nhớt hoặc cá tráp, tên tiếng anh khoa học của chúng là cá tica. Cá hanh được tìm thấy và miêu tả vào năm 1758, dòng cá này thuộc họ cá chép.
Cá hanh là loài cá duy nhất của chi Tinca thuộc họ cá chép. Cá hanh có môi trường phân bổ khá rộng rãi. Cá hanh biển tập trung nhiều ở các vùng đảo Jeju.
3 Món khô cá hanh gây thương nhớ
Cháo khô cá hanh thơm lừng nức mũi
Nguyên Liệu :
-
2 miếng khô cá hanh cỡ bàn tay
-
Hành tím
-
Củ nén
-
2 nắm gạo + 1 nắp nếp
-
Rau răm, hành lá
-
Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối
Hướng dẫn nấu nướng :
Cá hanh chiên giòn sốt mắm me
Nguyên Liệu :
-
1 khô cá hanh (stripe bass) nhỏ
-
2 tép tỏi
-
2 trái ớt đỏ cay
-
1 muỗng/thìa canh đường thốt nốt
-
3 muỗng/thìa canh nước cốt me
-
4 muỗng/thìa canh nước mắm
-
Vài lá húng quế
-
1 muỗng/thìa canh bột mì
Hướng dẫn nấu nướng :
Khô Cá hanh chiên chấm mắm ớt tỏi
Nguyên Liệu :
-
Khô cá hanh
-
Dầu ăn, muối, mắm, đường
-
Tỏi, ớt
Hướng dẫn nấu nướng :
Trên đây là 3 món cực ngon dành cho món khô cá hanh Hàn Quốc cực ngon nhé ! Ngoài ra chị em mình có thể tham khảo danh tiếng trên Đảo JEJU như : khô cá đù cháy tỏi, khô cá mai chanh giòn, khô cá thều que, khô cá bò rang mè….
Khi có nhu cầu mua khô mực ngon chính hiệu từ Đảo Jeju thì liên hệ trang web chính chủ TẠI ĐÂY
Đặc sản khô cá tại Đảo jeju !
Đặc sản khô cá tại Đảo jeju !
Mách chị em mẹo chọn khô cá ngon khi vào bếp
Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물