Lí do thường vắt chanh vào khô bò

Vắt chanh vào khô bò có làm món ăn đặc biệt hơn không? Khô bò được xem là món ăn phổ biến hiện nay và chúng ta có thể thấy khô bò xuất hiện không thể thiếu trong các bàn nhậu. Ngay cả trong gia đình, trên các buổi tiệc liên hoan đâu đâu cũng thấy các món ăn được kết hợp với nguyên liệu này. Thế nhưng, bạn có biết vì sao người ta lại vắt chanh vào khô bò mỗi khi ăn không? Nếu chưa thì bài viết sau đây JEJU ORGANIC sẽ giải thích cho bạn.

Vì sao lại vắt chanh vào khô bò?

Khi ăn khô bò, bạn có thể cảm nhận được hương vị riêng của của từng sớ thịt. Tuy nhiên nếu muốn tăng thêm hương vị cho món nhắm này, bạn có thể thử cho thêm một chút nước cốt chanh. 

an-thit-bo-kho-co-beo-khong

Trong thịt bò có nhiều hàm lượng axit amin cao cho dù là thịt bò tươi hay thịt bò khô, giúp bổ sung năng lượng cần thiết, tăng hàm lượng máu cho cơ thể để cho chúng ta có sức khỏe hơn.

Khô bò khi ăn vắt thêm một ít nước cốt chanh sẽ tăng lên độ thơm của chanh, vị ngọt, dai dai của khô bò. Vì trong khô bò và chanh đều có axit, khi chúng gặp nhau sẽ tạo ra phản ứng hoá học tạo thành muối amoni, mà trong muối amino có vị ngọt, giúp thịt bò có vị ngon hơn, tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho món ăn.. Vì thế nên khi ăn khô bò vắt chanh sẽ tạo nên hương vị ngon khó cưỡng là thế.

vắt chanh vào khô bò

Thịt bò khô vắt chanh là món ăn phổ biến với mọi lứa tuổi hiện nay, đặc biệt là dân nhậu. Đây là món ngon tuyệt cú mèo với hương vị thơm của bò hòa quyện cùng với vị chua chua của chanh làm tăng thêm phần hấp dẫn cho món khô bò. Chắc hẳn ai cũng đã từng ăn món này và đặt câu hỏi vì sao khi vắt thêm chanh sẽ tăng hương vị cho món khô bò?

Ngoài kết hợp với chanh, khô bò có thế ăn cách nào khác?

Ngoài kết hợp với chanh, khô bò có thể ăn thêm cùng với tương ớt để thêm vị cay phù hợp với những ngày giá rét. Trong cuộc nhậu thì khô bò, khô lợn, khô gà thường đi kèm với các loại hoa quả như xoài xanh để tăng thêm vị chua làm cho cảm giác không bị ngán.

Món gỏi bò khô đã quá quen thuộc vì nó có vị đặc trưng, hấp dẫn. Chỉ cần một quả đu đủ, carot làm cho món ăn thêm đẹp mắt. Thêm chút đậu phộng, rau thơm… trộn đều các gia vị lại với nhau sẽ tạo nên món nộm bò khô thơm ngon, đẹp mắt. Món ăn này sẽ có vị chua chua, mặn, ngọt và dai dai.

Thông qua bài viết này, chắc bạn đã hiểu vì sao vắt chanh vào khô bò lại trở thành món ngon cho team ăn vặt hay trong các bữa nhậu chưa? Hãy bỏ túi bí quyết về món khô bò để bữa nhậu không bao giờ bị nhàm chán nhé

4 bước làm khô bò tại nhà ngon chuẩn vị

6 món ăn kết hợp với thịt bò khô ngon ở Sài Gòn

Cách bảo quản khô bò không bị mốc

Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here