Những điều cần chuẩn bị vào ngày Tết Nguyên Đán

Những điều cần chuẩn bị vào ngày Tết Nguyên Đán. Tết cổ truyền là thời điểm tuyệt vời để gia đình sum họp và là dịp để con cháu tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Để chuẩn bị chu đáo cho Tết, có rất nhiều thứ gia đình cần phải mua sắm cho dịp Tết. Để chuẩn bị đón Tết cổ truyền thật hoàn chỉnh, vẹn toàn cho gia đình, mọi người cần lên danh sách những mặt hàng cần mua sắm trong dịp Tết Nguyên Đán. Dưới đây là một số điều cần chuẩn bị  đón Tết mà JEJU ORGANIC chia sẻ mà bạn có thể áp dụng để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày Tết năm 2023 sắp tới.

1. Chuẩn bị bao lì xì mừng tuổi

Việc tặng lì xì, quà ngày Tết 2023 là một trong những nét truyền thống có từ lâu đời. Những phong bì lì xì mang nhiều màu sắc và hình dáng thiết kế sẽ có nhiều ý nghĩa khác nhau. Chúng ta không chỉ lì xì cho người thân trong gia đình mà còn phải lì xì cho con cái của bạn bè hay đối tác khách hàng, hay với những người lớn tuổi khác. Vì vậy bạn cần chuẩn bị đầy đủ bao lì xì để tránh thiếu sót.

2. Sắm sửa cho nhà cửa đón Tết Nguyên Đán

Để tạo nên không khí tươi vui cho ngày tết, mọi người thường hay mua cây mua hoa để trang trí cho nhà cửa của mình. Theo quan niệm xưa, việc trưng hoa cảnh cũng biểu trưng cho sự  thu hút tài lộc đến với gia đình. Nếu muốn cầu kỳ hơn nữa, bạn có thể treo câu đối đỏ hay lồng đèn để làm nổi bật hơn không khí tết trong nhà.

  1. Mua thực phẩm ngày Tết Nguyên Đán

Tết là lúc đa dạng các mặt hàng thực phẩm được tìm mua. Từ các thực phẩm để phục vụ cho chế biến các món ăn truyền thống như bánh chưng bánh tét, củ kiệu đến các món ăn gia đình như thịt kho, canh, rau,… Các thực phẩm để chiêu đãi bạn bè đến chơi tết như khô gà, chả lụa, lạp xưởng,… Những loại đồ uống cũng được tìm mua trước Tết là nước ngọt, bia, rượu, trà,… 

Trên bàn đón khách của mỗi nhà không thể nào thiếu khay mứt Tết để thiết đãi khách tới chúc Tết. Khay mứt tết truyền thống nhà nhà cũng đều có đầy đủ bánh kẹo, mứt ngọt, hạt dưa. Gần đây khay mứt tết còn được bổ sung thêm nhiều mặt hàng như các loại hạt dinh dưỡng.

Ngoài ra chúng ta cũng cần chuẩn bị mâm ngũ quả để dâng lên bàn thờ ông bà tổ tiên, chuẩn bị lễ cúng để đưa tiễn ông táo về trời. Theo truyền thống lê cúng sẽ bao gồm hoa quả, vàng mã, nến, nén hương,…

Ngày tết cần chuẩn bị rất nhiều loại thực phẩm vì vậy bạn nên liệt kê danh sách những món cần mua để hạn chế việc đi lại nhiều lần nhé!

  1. Chuẩn bị quần áo mới đón Tết Nguyên Đán

Năm mới cũng là thời gian mọi người đều làm mới bản thân. Vì vậy bạn nên đi mua sắm quần áo, giày dép,… cho bản thân và gia đình. Ngoài ra quần áo cũng là một trong những quà tặng bạn có thể dành cho người thân nhưng tặng mẹ bộ áo dài hay tặng bố đồ vest. Bên cạnh đó các mặt hàng vải cao cấp cũng được lựa chọn để tặng quà ngày Tết.

5. Chuẩn bị quà biếu ngày Tết Nguyên Đán

Biếu quà Tết là một nét truyền thống có từ lâu đời vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán. Để thể hiện sự chỉnh chu và tấm lòng của mình khi tặng quà, bạn cần lên kế hoạch và danh sách tặng quà cho ai, tặng quà gì sao cho phù hợp với người nhận. 

Ngày nay các mặt hàng thường được lựa chọn để tặng không thể kể đến hộp quà Tết 2023. Một hộp quà tết truyền thống sẽ bao gồm bánh kẹo, trà, cà phê, mứt, hạt,…

Hướng dẫn làm nộm đu đủ thịt bò khô đơn giản nhất

Tổng hợp các món nhậu khô ngày Tết hấp dẫn

Tìm hiểu xu hướng quà Tết 2024


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here