Thử ngay công thức mực xào cay Hàn Quốc đổi vị cho cả nhà

Mực xào cay Hàn Quốc chắc chắn sẽ không còn quá xa lạ với những tín đồ mê đồ Hàn. Màu đỏ rất bắt mắt cùng hương vị thơm lừng, đậm đà cay cay sẽ gây thương nhớ ngay từ lần thử đầu tiên.

Nếu hôm nay bạn chưa biết nấu món gì cho bữa cơm gia đình thì hãy thử tham khảo thử công thức làm món mực xào cay Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn mà JEJU ORGANIC chia sẻ dưới đây nhé!

thu-ngay-cong-thuc-muc-xao-cay-han-quoc

Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị để làm món mực xào cay Hàn Quốc

  • 250g mực
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 gốc hành boaro
  • Tỏi
  • Mè rang
  • Dầu ăn
  • Dầu mè
  • Rượu trắng
  • Gia vị: nước tương, mạch nha, bột ớt Hàn Quốc, tương ớt Hàn Quốc, tiêu xay

thu-ngay-cong-thuc-muc-xao-cay-han-quoc

Bắt tay làm món mực xào cay Hàn Quốc 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn tiến hành rửa sạch hành boaro, cắt sợi. Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt sợi to. Tỏi thì băm nhỏ. Nửa củ hành tây cắt múi cau hoặc cắt sợi (tùy theo sở thích).
  • Mực mua về rửa sạch với nước và rượu để khử tanh. Thân mực cắt khoanh, râu mực cắt khúc vừa ăn.

thu-ngay-cong-thuc-muc-xao-cay-han-quoc

Bước 2: Pha nước sốt

Tiếp đến bạn hãy cho vào chén 8g bột ớt, 14g tỏi băm, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê siro mận (nếu có), 1 muỗng cà phê mạch nha, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 ít tiêu xay. Khuấy đều cho các loại gia vị tan hết.

Bước 3: Xào mực

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp cà rốt, hành tây vào, đảo đều. Bạn hãy cho một nửa nước sốt cay vào, thêm 1 muỗng canh nước tương. Đảo đều tay cho cà rốt chín.

Khi cà rốt và hành tây đã gần chín, bạn cho mực và phần nước sốt còn lại vào. Xào khoảng 10 phút cho mực chín và thấm gia vị.

thu-ngay-cong-thuc-muc-xao-cay-han-quoc

Bước 4: Thành phẩm

Cuối cùng, bạn cho vào 1 muỗng canh dầu mè, 1 ít mè rang, đảo đều và tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm mè rang lên trên cho thơm. Thưởng thức cùng với cơm nóng nhé!

Thưởng thức món mực xào cay Hàn Quốc đúng cách

Mực xào cay kiểu Hàn thơm lừng mùi dầu mè và mè rang. Mực tươi giòn, thấm sốt cay cay, đậm đà rất ngon. Cà rốt, hành tây làm món ăn thêm phần ngon ngọt. Mè rang ăn cùng thơm thơm, béo bùi. Món này sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo cho mà xem.

thu-ngay-cong-thuc-muc-xao-cay-han-quoc

Trên đây là cách làm mực xào cay Hàn Quốc cực thơm ngon, đậm vị mà JEJU ORGANIC muốn giới thiệu đến bạn. Bạn hãy lưu công thức này về để trổ tài chiêu đãi gia đình khi có dịp nhé! Chúc bạn thực hiện món ăn thành công.

Bạn cũng có thể liên hệ JEJU để được tư vấn các loại khô xách tay từ Hàn về như: Khô mực, khô bò và set 4 loại khô cá “nổi đình đám” tại nhà JEJU.


Có thể bạn sẽ quan tâm!

Mực khô xào giá đỗ cực dễ làm tại nhà, chị em thử ngay nhé!

Top 4 món ngon chế biến từ mực khô JEJU không nên bỏ qua

Thêm vào menu gia đình món bắp cải xào mực khô, cực thanh mát


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here