Trổ tài làm giò lụa đơn giản tại nhà cho ngày lễ Tết

Trổ tài làm giò lụa đơn giản tại nhà – Giò lụa là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Món này khá ngon và tiện lợi vì có thể kết hợp với nhiều món ăn khác như cơm, bánh mì…

Nếu bạn không thấy an tâm vào việc mua giò ngoài chợ vì hóa chất. Thì hãy vào bếp cùng JEJU ORGANIC trổ tài làm giò lụa đơn giản tại nhà, không sợ hàn the, không sợ hóa chất luôn!

Nguyên liệu trổ tài làm giò lụa đơn giản tại nhà

  • 1kg thịt nạc heo
  • 100g mỡ
  • Gia vị để nêm gồm có: Tiêu, muối, đường, bột tỏi, bột hành, bột năng, nước mắm và baking soda
  • Vài cái túi zip
  • Ngoài ra bạn cũng chuẩn bị thêm lá chuối và dây buộc gỏi chả lụa nhé.

tro-tai-lam-gio-lua-don-gian-tai-nha

Trổ tài làm giò lụa đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua về bạn rửa thật sạch rồi để ráo. Tiếp đó, chia thịt và mỡ thành nhiều phần và cho vào túi zip, nhớ trải đều thịt ra để thịt được làm lạnh nhanh hơn. Sau đó cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng đến khi thịt xuất hiện đá nhỏ li ti, thịt hơi cứng lại là được.

Lưu ý: Cho thịt vào tủ lạnh vì khi mình xay thịt thì máy xay sẽ hoạt động với công suất cao và trở nên rất nóng, không giữ lạnh thì thịt chuyển sang màu tái tức là thịt bị chín, như vậy thì không làm chả lụa được.

tro-tai-lam-gio-lua-don-gian-tai-nha

Bước 2: Xay thịt lần 1 và 2

Cho lần lượt thịt và mỡ vào máy xay. Xay một lúc thì bạn mở nắp và đảo cho đều thịt cũng như để kiểm tra xem thịt còn lạnh hay không, nếu thịt hết lạnh thì bạn cần lấy thịt ra và cho vào ngăn đá làm lạnh rồi mới xay tiếp được.

Bạn nên chia thịt và mỡ làm 2 hoặc 3 lần xay tùy vào công suất và kích thước của máy xay. Sau khi thấy thịt và mỡ đã nhuyễn, múc ra và trộn đều chúng lại với nhau rồi cho vào túi zip để vào ngăn đá làm lạnh thêm 1 tiếng nữa.

Sau khi xay xong lần này thì thịt cũng đã có một độ nhuyễn mịn nhất định, bạn lại cho vào túi zip và làm lạnh thêm 1 tiếng nữa rồi mình sẽ mang ra xay lần cuối nha. Tổng cộng thì mình có 3 lần xay thịt.

tro-tai-lam-gio-lua-don-gian-tai-nha

Bước 3: Làm hỗn hợp ướp thịt

Chuẩn bị một cái chén, cho vào đó 2 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng canh bột năng, nửa muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh đường, nửa muỗng canh bột tỏi, nửa muỗng canh bột hành, nửa muỗng canh muối.

Trộn đều tất cả lên để tạo thành một hỗn hợp sệt sệt. Sau đó cho vào ngăn đá làm lạnh chung với thịt.

Bước 4: Xay thịt lần cuối

Ở lần xay cuối cùng, mình sẽ chia làm 2 lần xay, mỗi lần xay mình sẽ cho 1 nửa phần hỗn hợp ướp thịt vào cùng.

Cuối cùng, cho hết thịt vào máy xay để tất cả hòa quyện lại với nhau. Thịt lúc này đã dậy mùi thơm, nhuyễn mịn và có màu hồng tươi tương tự như giò sống các bạn hay mua đó. Nếu thấy thịt chuyển sang màu tái hoặc trắng thì có thể là thịt đã bị chín, nếu làm chả sẽ bị bở, không ngon.

tro-tai-lam-gio-lua-don-gian-tai-nha

Bước 5: Quết chả

Bây giờ sẽ đến công đoạn quết chả, công đoạn này rất là quan trọng, nếu làm bước này không cẩn thận thì chả lụa sẽ chỉ mịn thôi mà không có độ dai, giòn.

Cho thịt đã xay ra một cái khay đủ lớn, sau đó dùng muỗng miết thịt vào thành khay. Sau đó trộn thịt lên và miết tiếp, thực hiện cho đến khi thịt trở thành một khối dai và chắc.

 

Bước 6: Gói chả

Chuẩn bị 4 chiếc lá chuối đã được rửa thật sạch, bạn nào kỹ hơn thì có thể trụng sơ lá chuối cho lá chuối mềm, dai, không bị rách trong quá trình gói chả.

Cho thịt vào giữa rồi trải thịt ra cho đều, sau đó, nắm mép 2 bên của lá chuối rồi cuộn vào giữa, cố định tạm bằng một sợi dây, bước này bạn phải thật làm cẩn thận và nhẹ nhàng để tránh làm rách phần lá chuối sẽ khiến tràn thịt ra ngoài.

tro-tai-lam-gio-lua-don-gian-tai-nha

Sau đó bạn, dựng đứng chả lên và gấp mép một đầu lại, rồi lật ngược đầu kia, ép thịt xuống và gấp mép lại luôn.

Tiếp tục, dùng 1 đoạn dây dài để buộc chặt theo chiều dọc của cuốn chả. Với phần dây dư lại, dùng một ngón tay để giữ dây ngay đường buộc dọc, sau đó vòng dây 1 vòng quanh thanh chả theo chiều ngang, sau đó móc vào sợi dây dọc để cố định.

Cuối cùng, bạn hãy lăn chả trên mặt bàn để chả được tròn đẹp hơn. Vì mình gói chỉ cho gia đình ăn thôi nên mình gói cũng không được khéo tay cho lắm, nếu bạn nào khéo tay chắc chắn sẽ gói đẹp hơn mình nhiều cho mà xem.

Bước 7: Hấp chả

Cho giò chả vào hấp khoảng 1 tiếng, để biết được chả đã chín chưa, hãy dùng 1 cây tăm nhỏ và chọc vào cuộn chả, nếu tăm khô, không có dính nước thì tức là chả đã chín rồi đấy.

tro-tai-lam-gio-lua-don-gian-tai-nha

Bước 8: Thành phẩm sau khi trổ tài làm giò lụa đơn giản tại nhà

Khi chả lụa chín thì vớt ra, lúc này chả còn nóng nên chưa dai, bạn hãy để chả cho thật nguội rồi mới thái lát và bắt đầu thưởng thức cùng với gia đình và bạn bè.

Đặc sản khô cá tại Đảo jeju !

-29%
250.000 
-29%
250.000 
-29%
250.000 
-29%
250.000 
-19%
751.000 
-19%
808.000 
-19%
789.000 
-19%
941.000 
-18%
846.000 

Vậy là bạn đã có thể học được thêm một món ăn trong mâm cỗ ngày Tết rồi đấy! Còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài làm giò lụa đơn giản tại nhà để chiêu đãi bạn bè và gia đình nào, JEJU ORGANIC chúc bạn thành công nhé!


Cách làm giò thủ cực ngon cho những bữa ăn ngày Tết

Cách nấu hủ tiếu mực khô ngon như ngoài hàng

Học ngay cách làm bò khô bằng nồi cơm điện, nhanh chóng đơn giản tại nhà


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here