Học ngay cách làm bò khô bằng nồi cơm điện, nhanh chóng đơn giản tại nhà

Làm bò khô bằng nồi cơm điện – Có thể các bạn đã nghe làm bò khô bằng nồi chiên không dầu, bằng nướng rồi nhưng liệu chị em đã nghe làm bò khô bằng nồi cơm điện chưa?

Nếu yêu thích món bò khô nhưng e ngại mua bên ngoài hay trong nhà không có lò nướng. Vậy thì chỉ cần một chiếc nồi cơm điện JEJU ORGANIC đảm bảo bạn sẽ có được những mẻ bò khô ngon như ngoài hàng nhưng đảm bảo an toàn cho sức khoẻ hơn rất nhiều nhé!

Nguyên liệu làm bò khô bằng nồi cơm điện

  • 240g thịt bò
  • 44g bột ớt
  • 2 lát gừng
  • 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 10ml rượu trắng
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng cà phê nước tương

cach-lam-bo-kho-bang-noi-com-dien

*Mẹo chọn thịt bò ngon: Hướng dẫn chọn thịt bò ngon

Sơ chế nguyên liệu làm bò khô bằng nồi cơm điện

Thịt bò mua về bạn rửa sạch, sau đó cắt thịt thành từng lát dày khoảng 0.5cm. Lưu ý cắt dọc theo thớ thịt để thịt bò khô được dai ngon và đẹp mắt.

Tiếp đến cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương và 10 ml rượu nấu ăn vào thịt bò đã cắt, dùng tay trộn thật đều và nhớ bóp nhẹ để gia vị được thấm sâu vào thịt bò.

Ướp thịt bò trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất khoảng 6 – 8 tiếng hoặc để qua đêm là tốt nhất để thịt thật ngấm gia vị.

cach-lam-bo-kho-bang-noi-com-dien

Cách làm bò khô bằng nồi cơm điện, nhanh chóng đơn giản tại nhà

  • Sau khi ướp, cho toàn bộ thịt đã ướp vào nồi cơm điện, đậy nắp và nhấn nút nấu. Lúc này thịt đang tiết nước, nấu đến khi thịt cạn bớt nước.
  • Khi nút nồi chuyển sang nút chín. Thêm 4g bột ớt, 2 lát gừng và 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, đảo đều cho đến khi thịt chín và khô hoàn toàn.
  • Thành phẩm thịt chín, lấy ra đĩa đợi nguội và có thể xé nhỏ bảo quản ăn dần trong khoảng 3 ngày nhé! Thịt bò khô ăn cùng tương ớt vào những ngày mưa sẽ càng tuyệt vời hơn nữa.

cach-lam-bo-kho-bang-noi-com-dien

Mẹo để làm bò khô bằng nồi cơm điện ngon đúng vị

Muốn bò khô làm bằng nồi cơm điện thơm ngon, đậm đà, bạn cần chú trọng chọn từ cách chọn thịt bò và áp dụng các mẹo sau:

  • Thịt bò tươi nên được sơ chế kỹ càng để khử mùi tanh.
  • Làm bò khô không thể thiếu ngũ vị hương, bột thì là có thể thay thế bằng bột nghệ hoặc bột cà ri.
  • Khô bò làm nguyên miếng nên ép mềm trước khi ăn. Thường thịt xé sợi đậm vị hơn.
  • Trước khi thưởng thức bò khô nên thêm nước cốt chanh, trộn đều để cảm nhận hương vị ngon.
  • Thời gian sấy khô thịt bò có thể điều chỉnh sao cho phù hợp tuỳ thuộc vào độ dày mỏng của miếng thịt.

cach-lam-bo-kho-bang-noi-com-dien

Gợi ý những món ăn với bò khô cực ngon và bắt miệng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here