10 món ăn khi trời se lạnh ở Hàn Quốc

Món ăn khi trời se lạnh ở Hàn Quốc. Những món ăn ngày đông vừa có tác dụng cung cấp năng lượng, giữ ấm cho cơ thể vừa giúp cho du khách hiểu rõ hơn về sự đặc sắc trong nền ẩm thực của Xứ sở kim chi. Cùng điểm qua 10 món ăn nổi tiếng bạn không nên bỏ lỡ nếu có cơ hội tới khám phá Hàn Quốc trong những ngày mùa đông se lạnh qua bài viết dưới đây cùng JEJU ORGANIC nhé!

  1. Món ăn khi trời se lạnh ở Hàn Quốc – Đậu phụ hầm cay (Sundubu – Jjigae)

Trong tiết trời lạnh giá nếu được thưởng thức một chén canh đậu phụ hầm cay (Sundubu-jjigae) dùng kèm với cơm trắng nóng hổi thì vô cùng ấm bụng. Đó cũng chính là lý do mà món ăn này luôn nằm trong top những món ngon nên thử khi tham gia tour đi Hàn Quốc vào mùa đông.

Món đậu phụ hầm cay có nguyên liệu chính gồm: Đậu hũ non, tương ớt, hành, rau, nấm và các loại hải sản sò, trai, nghêu, tôm,… Một số nhà hàng cũng thêm vào món ăn thịt bò, trứng sống hoặc thịt heo để phục vụ đa dạng nhu cầu của thực khách cũng như tăng độ hấp dẫn cho món ăn.

  1. Món ăn khi trời se lạnh ở Hàn Quốc – Bánh cá (bungeoppang): 

Bánh cá được đặt tên theo hình dáng của bánh, chứ không phải do nguyên liệu làm bánh. Những chiếc bánh được đổ theo khuôn hình cá chép, vỏ bánh chủ yếu làm bằng bột mì ẩn bên trong là nhân đậu đỏ ngọt bùi. Bánh ngon nhất khi ăn lúc còn nóng, đặc biệt vào những ngày đông lạnh giá. Du lịch Hàn Quốc, bạn có thể tìm thấy bánh cá ở các quán ăn đường phố, đôi khi cả các nhà hàng cũng phục vụ như một món tráng miệng.

  1. Món ăn khi trời se lạnh ở Hàn Quốc – Bánh trứng (gyerang bbang): 

Gyerang bbang giống như bánh mì nướng Pháp, ngoại trừ thay vì trộn bột mì với trứng rồi nướng lên, thì toàn bộ trứng được nhồi bên trong nhân những chiếc bánh này. Ngoài nhân trứng, có thể cho thêm phô mai, thịt nguội hay một vài nguyên liệu khác vào để tăng thêm hương vị.

  1. Món ăn khi trời se lạnh ở Hàn Quốc – Hạt dẻ nướng (gunbam) và khoai lang nướng (gun goguma): 

Nếu cần một món ăn nhẹ nhàng mà vẫn có tác dụng hâm nóng cơ thể, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hạt dẻ và khoai lang nướng trên đường phố Hàn Quốc vào mùa đông.

Đến Hàn Quốc mùa đông, nếu bạn cần một món ăn nhẹ nhàng mà vẫn có tác dụng hâm nóng cơ thể, thì hạt dẻ và khoai lang nướng là sự lựa chọn hợp lí vào những lúc khí trời lạnh giá tại đất nước này.

  1. Món ăn khi trời se lạnh ở Hàn Quốc – Bánh óc chó (hodu gwaja): 

Hodu-gwaja có nguồn gốc từ Cheonan, Hàn Quốc. Nó là một loại bánh nướng hình quả óc chó với nhân đậu đỏ, có lớp bột bên ngoài được làm bằng quả óc chó có vỏ giã nhỏ trộn với bột mì

Đặc sản khô cá tại Đảo jeju !

-15%
890.000 
-5%
1.473.000 
-15%
890.000 
-5%
1.615.000 
-15%
950.000 
-5%
1.710.000 
-15%
1.100.000 
-5%
1.805.000 
  1. Món ăn khi trời se lạnh ở Hàn Quốc – Bánh gạo cay (tteokbokki): 

Không còn ngọt ngào như các món ăn bên trên, tteokbokki là một món ăn cay được nhiều thực khách yêu thích. Món này có quanh năm nhưng thường được ăn nhiều hơn vào mùa đông. Nếu bạn muốn thử hương vị mới lạ với tteokbokki chiên, bạn có thể ghé thăm chợ Tongil (ngay phía tây Cung điện Gyeongbuk). 

  1. Món ăn khi trời se lạnh ở Hàn Quốc – Cháo Hàn Quốc (Juk):

 Bạn cũng có thể thưởng thức một bát cháo nóng được nấu cùng bột đậu đỏ, để thay đổi khẩu vị. 

  1. Món ăn khi trời se lạnh ở Hàn Quốc – Súp (manduguk và tteokguk): 

Tương tự như cháo, hai món súp này rất được yêu thích tại các gia đình vào mùa đông tại Hàn Quốc. Súp manduguk có cả bánh gối mandu còn súp tteokguk thì dùng bánh gạo thái lát. Bạn cũng có thể kết hợp cả 2 món súp này thành một.

  1. Món ăn khi trời se lạnh ở Hàn Quốc – Cơm ngũ cốc (Ogokbap): 

Ogokbap là một món cơm truyền thống của Hàn Quốc được nấu từ gạo nếp với hạt kê, đậu đỏ và đậu đen. Thời xưa, món ăn này thường được nấu vào Rằm tháng Giêng (Âm lịch), với hy vọng một vụ mùa ấm no, thuận lợi. Ngày nay, nó đã trở thành một món ăn phổ biến không chỉ ở các gia đình, mà còn trong các nhà hàng. Hương vị khác nhau của từng loại hạt tạo nên một món ăn vô cùng đặc biệt, chắc chắn bạn phải thử khi tới du lịch Hàn Quốc. 

  1. Món ăn khi trời se lạnh ở Hàn Quốc – Xiên chả cá (odeng): 

Odeng là món ăn vặt vô cùng nổi tiếng, xuất hiện trong rất nhiều các bộ phim truyền hình. Chả cá ăn ngon nhất khi kết hợp với nước sốt cay nóng. Món ăn này cũng dễ dàng tìm thấy tại những chiếc xe tải bán đồ ăn nhanh.

Hàn Quốc là đất nước có mùa đông giá lạnh vì vậy mà ẩm thực Hàn Quốc mùa đông rất nổi bật và độc đáo. Từ hương vị cay nóng làm ấm các giác quan cho đến những món ăn đem lại không khí ấm áp, quả thực những món ăn Hàn Quốc chưa bao giờ gây thất vọng cho thực khách trong những ngày se lạnh. Nếu có dịp sang Hàn những dịp trời lạnh thì hãy thử thưởng thức các món ăn này nhé.

7 Món quà Tết Hàn Quốc ý nghĩa cao cấp sang trọng phù hợp biếu tặng

Mua mực khô làm quà Tết được không?

Thịt bò khô – món quà ý nghĩa để biếu tặng dịp Tết


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here