3 bước làm món chân giò hầm kiểu Hàn Quốc ngon khó cưỡng

3 bước làm món chân giò hầm kiểu Hàn Quốc ngon khó cưỡng. Nhắc đến những món ăn trứ danh xứ sở Kim Chi mang hơi hướng Trung Hoa, có thể nhắc tới một số món như Mì tương đen, Mì Hải Sản cay, Mandu… và Chân giò hầm – Jokbal cũng nằm trong số đó. Cách làm chân giò hầm Hàn Quốc – Jokbal không khó nhưng là món ăn tỉ mỉ ở việc ninh nấu. Hãy cùng vào bếp học cách làm món ăn này cùng JEJU ORGANIC  bạn nhé

  1. Nguyên liệu làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc

– Thịt chân giò heo: 1,5 kg

– Khoai tây: 4 củ

– Hành tây: 1 củ

– Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

– Thanh quế: 1 miếng

– Gừng: 1/2 củ

– Tỏi: 1/2 củ

– Nước mắm: 2 muỗng canh

– Xì dầu: 30 ml

– Rượu gạo Hàn Quốc: 40 ml

2. Cách chế biến chân giò hầm kiểu Hàn Quốc

Bước 1: Cạo cho sạch lông chân giò heo, rửa sạch rồi để riêng cho ráo nước. Rút xương phần thịt chân giò, ướp với một 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, dùng tay xoa bóp đều rồi để 15 phút cho ngấm gia vị. Gọt vỏ khoai tây, ngâm nước cho bớt nhựa, rửa sạch rồi cắt khối nhỏ. Bóc vỏ hành tây, cắt múi cau.

Bước 2: Buộc chặt thịt chân giò bằng sợi chỉ dù. Đặt chân giò vào nồi áp suất, rải đều vào gừng, tỏi, thanh quế, hành tây đã cắt nhỏ.

Thêm 40ml rượu, 30ml xì dầu, xoa bóp đều ướp trong 20 phút. Sau đó, cho khoai tây, đổ nước vào xâm xấp, hầm chân giò heo ở nhiệt độ cao trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Cho thịt chân giò đã hầm chín ra khỏi nồi áp suất, đợi nguội bớt là có thể thái thịt chân giò heo thành những lát mỏng và thưởng thức.

Để ăn món chân giòn hầm kiểu Hàn được ngon hơn thì bạn nên chuẩn bị thêm chén nước chấm mắm tép hoặc các loại sốt chấm ưa thích nhé.

Chân giò hầm Hàn Quốc tưởng chừng là một món ăn khó chế biến nhưng thực tế cách làm khá đơn giản. Hi vọng công thức mà JEJU ORGANIC chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này. Đừng quên theo dõi những công thức nấu ăn ngon với chuyên mục Vào bếp với Mediamart bạn nhé.

2 nguyên nhân khiến khô mực bị đắng? Có tiếp tục ăn được không?

Mực khô xào giá đỗ cực dễ làm tại nhà, chị em thử ngay nhé!

Thử ngay 2 công thức mực khô xào sa tế cực đưa cơm


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here