3 cách làm bò khô xé sợi thơm ngon ngay tại nhà

Cách làm bò khô xé sợi hiện đang là từ khóa nổi bần bật trên mạng, vì bò khô xé sợi một món ăn ngon và có cách làm cực kỳ đơn giản. Món ăn này dễ dàng làm sẵn rồi trữ trong tủ lạnh rất thích hợp cho gia đình cùng nhâm nhi.

Nhanh tay vào bếp với Jeju Organic học ngay 3 cách làm bò khô xé sợi cay thơm ngon và hấp dẫn tại nhà thôi nào!

3-cach-lam-bo-kho-xe-soi

Cách làm bò khô xé sợi bằng lò nướng

Để có thể làm món bò khô xé sợi bằng lò nướng thì mọi người cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau đây

  • 1kg thịt bò
  • 3 củ tỏi
  • 10 củ sả
  • Gia vị: Đường phèn, bột canh, dầu hào, ớt bột, ngũ vị hương

Bật mí xíu nè cho cách lam bò khô xé sợi thơm ngon hơn:

  • Thịt bò ngon là thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ màu trắng hoặc hơi ngả vàng, thớ thịt nhỏ. Thớ thịt càng nhỏ và mỡ càng trắng thì đó là thịt của bò tơ, thịt mềm.
  • Không nên mua thịt bò khi dùng tay chạm vào có thể để lại ít màu trên tay, bề ngoài thịt hơi nhớt, có mùi máu tanh khó chịu.

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

1kg thịt bò bạn cắt dọc thớ thịt thành các miếng thịt to bản và mỏng.

Tiếp theo bạn cho thịt bò đã cắt vào tô, rồi ướp vào thịt bò cùng các gia vị

Sau khi đã trộn thịt bò xong, bạn bọc kín thịt bò lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua 1 đêm.

3-cach-lam-bo-kho-xe-soi

Bước 2: Nấu chín thịt bò

Sau 1 đêm thịt bò được ướp đã ra khá nhiều nước, bạn cho thịt bò vào chảo, đậy nắp chảo lại và nấu với lửa lớn cho đến khi nước thịt bò sôi lên.

Khi nước thịt bò đã sôi, bạn mở nắp ra và lật mặt thịt bò để thịt chín đều 2 mặt, sau đó bạn đậy nắp và tiếp tục nấu thêm 15 phút với lửa nhỏ.

Sau 15 phút bạn mở nắp ra, tăng lửa lớn lên và đảo thịt cho đến khi nước thịt bò sệt sệt lại thì tắt bếp, để cho thịt bò nguội.

Đặc sản khô bò tại Đảo jeju !

Bước 3: Làm bò khô xé sợi

Dùng tay xé các miếng bò thành các sợi vừa ăn. Sau khi xé thịt xong, bạn đảo sơ thịt bò với phần nước thịt còn trong chảo với lửa vừa để thịt se lại.

Thịt bò đã se lại, bạn cho thịt bò ra khay nướng để lót sẵn giấy bạc rồi cho vào lò nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 110 – 120 độ C.

Sau 20 phút bạn lấy thịt bò ra và cho vào hộp kín, bạn bảo quản khô bò trong ngăn mát tủ lạnh để khô bò được giữ lâu hơn.

3-cach-lam-bo-kho-xe-soi

Bước 4: Thành phẩm

Như vậy chúng ta đã hoàn thành cách làm bò khô xé sợi bằng lò nướng. Bề mặt khô vừa phải vẫn giữ được độ mềm và vị ngọt thịt tự nhiên của thịt bò.  Món khô bò này làm món ăn vặt nhâm nhi hay ăn cùng cơm đều sẽ rất ngon.

Cách làm bò khô xé sợi bằng nồi chiên không dầu

Với cách làm bò khô xé sợi bằng nồi chiên không dầu, bạn cũng thực hiện với nguyên liệu và các bước sơ chế, ướp thịt và nấu chín thịt bò tương tự như cách làm bằng lò nướng bên trên, chỉ khác ở bước làm khô bò sợi.

Theo đó, khi thịt bò nguội thì bạn xé bò khô thành miếng nhỏ, đảo thịt bò với nước thịt trong chảo ở lửa vừa cho se lại. Sau đó, bạn cho thịt bò xé vào khay của nồi chiên không dầu để sấy trong khoảng 20 phút ở nhiệt độ 110 độ C.

3-cach-lam-bo-kho-xe-soi

Cách làm bò khô xé sợi bằng chảo chống dính

Tương tự như trên, bước sơ chế, ướp thịt bò và nấu chín thịt bò cũng như các nguyên liệu giống với cách chế biến bằng lò nướng. Tuy nhiên, khi nấu chín thịt bò thì bạn sẽ rim đến khi cạn nước, thịt bò khô lại thì lấy ra và dùng một chiếc chày để dần miếng thịt bò cho mềm, sau đó dùng tay xé sợi.

Sau đó bạn cho thịt bò vào chảo, bắc lên bếp đảo đều cho thịt bò khô hoàn toàn thì tắt bếp.

3-cach-lam-bo-kho-xe-soi

Phía trên là các 3 cách làm bò khô xé sợi mà Jeju Organic muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện món ăn này thành công để cả nhà cùng thưởng thức nhé!


Ăn thịt bò khô có béo không? 100g bò khô bao nhiêu calo

Mách bạn 3 cách làm gỏi bò siêu ngon tại nhà

Khô bò bị cứng thì phải làm sao


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here