Bật mí 4 cách chọn đồ khô ngon cho dịp Tết

Cách chọn đồ khô ngon cho dịp Tết – Đồ khô là những thực phẩm không thể thiếu trong bếp của mỗi gia đình dịp Tết cổ truyền. Nhiều chị em còn chuẩn bị trước một tháng bởi cuối năm là thời điểm nhu cầu tăng cao. Không chỉ tăng giá mà chất lượng cũng không đảm bảo khi hàng nhái hàng giả tràn lan.

Qua bài viết dưới đây JEJU ORGANIC sẽ bật mí cho chị em 4 cách chọn đồ khô ngon cho dịp Tết, chị em có thể tham khảo nhé!

4 cách chọn đồ khô ngon cho dịp Tết

1. Cách chọn đồ khô ngon cho dịp Tết – Chọn mực khô ngon

Món khô được lòng mọi người nhất chính là khô mực nướng nhâm nhi cùng vài ly bia. Đây cũng là món quà Tết để biếu tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp, lãnh đạo hay đối tác thích hợp. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại mực kém chất lượng gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng.

Để chọn được loại ngon, hãy để ý lớp phấn bám càng dày càng tốt. Đồng thời có màu đỏ vừa phải, tươi tắn, phần đầu và thân dính liền nhau. Bởi đó được làm từ mực tươi ngon ăn vào không chỉ ngon ngọt mà còn không ảnh hưởng sức khỏe.

4-cach-chon-do-kho-ngon-cho-dip-tet

Bên cạnh đó, chọn những có kích thước vừa phải, thịt dày, thân thẳng, khi sờ vào tay khô ráo. Da có màu chấm đen mờ cũng như mùi thơm đặc trưng chắc chắn đã được phơi nắng tự nhiên. Tốt nhất nên mua tại cơ sở uy tín, có bao bì nhãn mác đầy đủ để an tâm về chất lượng.

2. Cách chọn đồ khô ngon cho dịp Tết – Chọn tôm khô ngon

Ngoài khô mực, tôm khô cũng là đặc sản được ưa chuộng vào mỗi dịp năm mới. Nhất là với những ai muốn tặng lãnh đạo, cấp trên hay đãi khách quý với món gỏi cùng củ kiệu, xoài…

Có hai loại gồm tôm đất và tôm biển khô, bóc vỏ hay còn nguyên, được sấy hay phơi khô tự nhiên. Trên thị trường chủ yếu bán tôm biển khô bởi được đánh bắt quanh năm còn tôm đất số lượng ít.

4-cach-chon-do-kho-ngon-cho-dip-tet

Vì vậy giá thành cao hơn nhưng bù lại chất lượng dai, ngọt thịt hơn hẳn. Tùy theo sở thích có thể chọn loại bóc vỏ hay còn nguyên vỏ, nếu để lâu nên chọn loại phơi tự nhiên. Thay vì sấy chỉ khô bên ngoài dễ bị hư và mốc nếu không biết cách bảo quản.

Cách chọn tôm khô ngon:

  • Màu sắc: Tôm bạc sẽ có màu vàng, tôm đất khi phơi sẽ có màu đỏ sẫm còn tôm biển đỏ nhạt. Không mua tôm khô có màu quá nhạt hoặc quá đậm bởi chúng đã được nhuộm màu.
  • Độ ẩm: Cầm lên tay thấy khô ráo, thịt săn chắc, có chút phấn trắng chứng tỏ được phơi và sấy khô.
  • Độ dai: Nên xé hoặc dùng thử nếu cảm nhận được độ dai, vị mùi mặn ngọt vừa phải là tôm ngon.

3. Cách chọn đồ khô ngon cho dịp Tết – Chọn cá khô ngon

Có vô vàn những món cá khô hấp dẫn và trở thành món ruột của nhiều người. Từ khô cá đồng như cá lóc, sặc đến các loại cá biển ăn cùng cơm hay nhâm nhi. Nếu không có thời gian tự làm bạn học ngay những bí quyết sau để mua được thành phẩm ngon. Màu của từng con cá không có gì bất thường và sờ vào không thấy ướt. Khi ngửi có mùi tanh nhẹ chứ không quá nồng nặc hay có mùi lạ. Khi mua về hãy phơi tiếp nắng cho thật khô rồi bọc kỹ lại rồi cho vào tủ lạnh hoặc để nơi thoáng mát.

4-cach-chon-do-kho-ngon-cho-dip-tet

4. Cách chọn đồ khô ngon cho dịp Tết – Chọn bò khô ngon

Thịt bò khô là món ăn yêu thích của nhiều người với giá không hề rẻ một chút nào. Do đó cần nắm một số mẹo để tránh chọn nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng. Khô bò thật sẽ có màu vàng sẫm, sợi dài và to cùng độ dai phải dùng lực mạnh mới xé được. Còn nếu khô giả sẽ có màu đỏ thẩm và dùng lực nhẹ cũng xé được ngay.

4-cach-chon-do-kho-ngon-cho-dip-tet

Vậy là JEJU ORGANIC cũng đã bật mí cho chị em 4 cách chọn đồ khô ngon cho dịp Tết rồi đấy, chị em hãy cẩn thận kẻo mua trúng hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình và bản thân mình nhé!


Thử ngay công thức làm canh rau nhút mực khô thanh mát

2 cách làm gỏi bưởi mực khô và bò khô cực hấp dẫn

Học ngay cách làm mực khô xào hành tây cực cuốn miệng


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here