4 gợi ý khô mực nấu canh cực ngon, nhất định chị em phải thử

Bạn đã từng nghe qua khô mực nấu canh gì ngon chưa. Phần lớn mọi người thường hay nghe mực khô đem nướng, hấp, xào là chính, chứ ít nghe tới nấu canh. Tuy nhiên, bạn sẽ bất ngờ bởi hương vi mực khô nấu canh đấy. Lưu ngay 4 công thức khô mực nấu canh mà JEJU ORGANIC chia sẻ nhé!

5-goi-y-kho-muc-nau-canh-cuc-ngon

4 gợi ý khô mực nấu canh cực ngon, chị em thử ngay nhé!

1. Khô mực nấu canh gì ngon với củ sen chân giò

Đầu tiên trong danh sách khô mực nấu canh gì ngon sẽ là món canh chân giò khô mực hầm củ sen. Đây là một món ăn ngon, bổ dưỡng. Cách làm khô mực nấu canh gì ngon với chân giò khô mực hầm củ sen như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 con mực khô size vừa
  • 100gr củ sen
  • 50gr táo đỏ
  • 500gr giò heo
  • Hành tỏi băm
  • Rau thơm
  • Gia vị: đường, mắm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Giò heo rửa sạch với muối pha loãng, sau đó cho vào nồi nước sôi, trụng khoảng 3 phút, sau đó đổ bỏ phần nước, chân giò rửa qua dưới vòi nước. Sau đó đem chân giò đi hầm mềm. Nếu có nồi áp suất thì hầm cho nhanh mềm

Mực khô rửa sạch, ngâm với nước 15 phút cho mềm, rồi vớt ra để ráo nước, cắt thành từng miếng nhỏ. Củ sen rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Táo đỏ rửa sạch, để nguyên quả.

5-goi-y-kho-muc-nau-canh-cuc-ngon

Bước 3: Hầm mực khô nấu canh chân giò củ sen

Phi thơm chút hành tỏi vàng thơm thì cho phần mực khô vào xào cho săn lại sau đó cho vào nồi nước hầm chân giò luôn, nêm vào đó chút muối, hạt nêm, bột ngọt.

Hầm được khoảng 15-20 phút nữa thì cho củ sen, táo đỏ hầm đến khi chín đều các nguyên liệu thì nêm nếm lại gia vị lần nữa, tắt bếp cho tiêu xay và rau thơm vào nếu thích.

2. Khô mực nấu canh gì ngon với rau nhút

Khô mực nấu canh gì ngon với rau nhút cũng rất là ngon lạ miệng, nhất định bạn nên thử. Cách làm khô mực nấu canh gì ngon với nhau nhút như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 con mực khô
  • 100g rau nhút
  • 50g ngò rí
  • Tỏi băm
  • Ớt tươi cắt lát
  • Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Mực khô rửa sạch, ngâm nước tầm 10 phút, cắt nhỏ từng miếng vừa ăn

Rau nhút, ngò rí rửa sạch cắt nhỏ vừa nấu canh

5-goi-y-kho-muc-nau-canh-cuc-ngon

Bước 3: Nấu canh

Bắp nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn đun sôi dầu, cho tỏi băm vào phi vàng thơm rồi cho mực vào xào cho sẵn lại, thêm tiếp vào đó khoảng 200ml nước, đun sôi thì cho rau nhút vào.

Tiếp theo nêm gia vị mắm, bột ngọt, hạt nêm, sau đó khuấy đều. Nấu đến khi nào rau nhút chín thì tắt bếp cho ngò rí vào và rắc thêm tiêu ớt tùy ý rồi thưởng thức nhé.

3. Khô mực nấu canh với bí xanh

Gợi ý thứ 3 của khô mực nấu canh gì ngon đó chính là canh bí xanh khô mực. Bí xanh thì đã quá quen thuộc với chúng ta, thường được nấu cùng xương, thịt băm, tôm khô là nhiều. Những đừng bỏ qua sự kết hợp với mực khô này nhé. Cách làm khô mực nấu canh gì ngon với bí xanh như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 con khô mực
  • 1 trái bí xanh
  • Hành lá
  • Vài cọng ngò rí
  • Hành tỏi băm
  • Gia vị nêm: Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Mực khô gỡ sạch bỏ phần cứng ở lưng mực, rửa sạch, ngâm nước 10 phút cho mềm mực, sau đó cắt nhỏ miếng vừa ăn. Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc tròn vừa ăn theo sở thích. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ

5-goi-y-kho-muc-nau-canh-cuc-ngon

Bước 3: Nấu canh bí xanh mực khô

Bắp nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn, đun sôi dầu, cho hành tím, tỏi vào phi vàng thơm rồi cho mực khô vào xào cho săn thì cho tiếp khoảng 200ml nước nấu đến khi sôi thì cho bí xanh vào.

Nêm gia vị gồm muối, bột ngọt, hạt nêm rồi nấu cho bí chín đều, nêm nếm lại gia vị lần nữa, tắt bếp thì cho tiêu xay, hành lá, ngò rí lên trên là được.

4. Khô mực nấu canh với mướp

Tiếp theo trong danh sách khô mực nấu canh gì ngon là món ăn vừa dân dã vừa quen đó là canh mướp với mực khô. Cách làm khô mực nấu canh gì ngon với mướp như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 con mực khô nhỏ
  • 2 quả mướp
  • 2 tép hành lá
  • Vài cọng ngò
  • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Mực rửa sạch, sau đó đem nướng, rồi lấy chầy đập dập để làm mềm mực cũng như loại bỏ phần cứng cháy của mực. Mướp, hành lá, ngò rửa sạch để ráo. Mướp gọt vỏ cắt khúc tròn nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt khúc nhỏ tầm 3cm, chừa lại đầu hành để nguyên. Ngò cắt nhỏ vừa ăn.

5-goi-y-kho-muc-nau-canh-cuc-ngon

Bước 3: Nấu canh

Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu, đun sôi, cho đầu hành vào đảo qua lại cho vàng thơm thì cho mực đã xé vào đảo đều đến khi săn. Cho tầm 200ml nước vào nấu đến khi sôi, rồi cho mướp vào.

Tiếp đó nêm nếm lại gia vị gồm muối, hạt nêm, bột ngọt chờ canh sôi, mướp chín nêm lại gia vị lần nữa thì tắt bếp, rắc thêm chút tiêu xay, rau thơm là hoàn thành.

Hi vọng, với 4 gợi ý khô mực nấu canh gì ngon ở trên sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn đa dạng bữa ăn cho gia đình mình. Bên cạnh đó, để biết thêm nhiều công thức nấu ăn mới hãy theo dõi JEJU ORGANIC để có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon.


Mực khô xào giá đỗ cực dễ làm tại nhà, chị em thử ngay nhé!

Thử ngay 2 công thức mực khô xào sa tế cực đưa cơm

Thử ngay công thức mực khô xào cần tây cực dễ làm!


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here