5 bí quyết làm món chả giò ngon rụm ngày Tết

Bí quyết làm món chả giờ ngon rụm – Chả giò giòn rụm với phần nhân thơm, ngọt, thấm vị, ăn kèm với nước chấm tỏi, ớt thì còn gì tuyệt hơn nữa nhưng không phải ai cũng biết cách làm món chả giò thật ngon.

Vì thế ngày hôm nay JEJU ORGANIC sẽ bật mí cho các bạn bí quyết làm món chả giò ngon rụm ngày Tết nhé!

5 bí quyết làm món chả giò ngon rụm ngày Tết

Bí quyết làm món chả giò ngon rụm – Thêm trứng gà vào nguyên liệu

Đối với lòng đỏ, khi cho vào nhân chả giò sẽ giúp phần nhân có vị ngọt hơn, ngon hơn và không bị khô. Còn lòng trắng sẽ dùng để làm chất kết dính cố định mép cuốn lại, miếng chả giò sẽ đẹp hơn khi sử dụng lòng trắng thay cho nước lọc.

5-bi-quyet-lam-mon-cha-gio-ngon-rum

Bí quyết làm món chả giò ngon rụm – Cuốn chả giò không quá lỏng cũng không quá chặt

Khi cuốn chả giò, lưu ý không cuốn chả quá lỏng để thịt không bị bung ra ngoài và cũng không cuốn chả quá chặt tay vì khi phần nhân được chiên chín sẽ nở to ra, làm căng lớp vỏ bên ngoài, dễ làm bung cuốn chả.

Sau khi cuốn xong, quết một đường lòng trắng trứng gà ở mép chả giò để cố định lại, như vậy cuốn chả sẽ chắc chắn hơn.

5-bi-quyet-lam-mon-cha-gio-ngon-rum

Bí quyết làm món chả giò ngon rụm – Cho chả giò vào tủ lạnh 20 phút sau khi cuốn

Việc cho chả giò vào tủ lạnh khoảng 20 phút sau khi cuốn sẽ giúp chả giò của bạn ráo lại, dễ chiên hơn. Bên cạnh đó, chả giò để trong tủ lạnh thì lúc chiên xong cũng sẽ giòn hơn và độ giòn cũng sẽ được giữ trong thời gian lâu hơn.

Bí quyết làm món chả giò ngon rụm – Dùng dầu hào thay thế cho đường

Khi sử dụng dầu hào, chả giò sẽ có hương vị thơm, ngon đậm đà hơn là sử dụng đường. Bên cạnh đó nếu cho quá nhiều đường vào phần nhân thì sẽ dễ khiến chả giò bị cháy khét.

5-bi-quyet-lam-mon-cha-gio-ngon-rum

Điều này không có nghĩa là bạn loại bỏ hoàn toàn đường khỏi phần gia vị, bạn nên điều chỉnh giảm lượng đường lại và thay vào đó là nêm thêm dầu hào.

Bí quyết làm món chả giò ngon rụm – Cho muối vào chảo dầu để chả giò giòn hơn

Bạn có thể cho một ít muối vào chảo dầu rồi khuấy nhẹ để khi chiên chả giò giòn hơn. Muốn biết khi nào dầu đã sẵn sàng để chiên, bạn cho đầu đũa gỗ vào chảo dầu, nếu thấy có sủi tăm xung quanh đầu đũa thì có nghĩa là đã có thể cho chả giò vào chiên được.

Còn hơn 1 tháng nữa Tết lại gõ cửa rồi, các bạn chưa biết tặng gì cho người thân và bạn bè thì liên hệ ngay cho JEJU để sở hữu những set khô bò, khô mựckhô cá với giá cực hời nhé! 

5-bi-quyet-lam-mon-cha-gio-ngon-rum

Hy vọng với 5 bí quyết làm món chả giò giòn rụm ngày Tết mà JEJU ORGANIC đã chia sẽ giúp chị em thực hiện thành công món ăn này nhé!


4 cách nhận biết khô bò xịn nguyên chất, lưu lại ngay nhé!

Bỏ túi ngay công thức làm mực khô rang muối ớt siêu cuốn miệng

Bỏ túi cách chế biến cá bò khô xào chua ngọt nhâm nhi ngày Tết


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here