Bỏ túi cách chế biến cá bò khô xào chua ngọt nhâm nhi ngày Tết

Cách chế biến cá bò khô xào chua ngọt – Tết này chị em lại có thêm một món nữa thêm vào danh sách những món nhâm nhi lai rai cùng bạn bè rồi nè. Chị em lấy giấy bút ra liền nha vì ngay dưới bài viết dưới đây JEJU ORGANIC sẽ hướng dẫn chị em cách chế biến cá khô bò xào chua ngọt!

cach-che-bien-ca-bo-kho-xao-chua-ngot

Cách chế biến cá bò khô xào chua ngọt – Cách chọn mua cá bò khô ngon chất lượng 

Vì là thành phần chính giúp món ăn trở nên tròn vị hơn nên chị em hãy chọn cá bò khô chất lượng nhé! Khi mua thì cá bò khô sẽ có màu sắc tươi sáng và hương thơm đặc trưng hoặc tanh nhẹ của khô cá.

Nên xem phần thân cá hình có dày thịt hay không, những miếng cá bò khô ngon thịt sẽ dày, lớp da màu xám trắng bọc phía bên trong.

cach-che-bien-ca-bo-kho-xao-chua-ngot

Bên cạnh đó, có thể đưa cá bò khô về phía ánh sáng. Nếu là khô cá ngon thì thịt cá sẽ có màu vàng trong, dễ dàng nhìn thấy bên trong. Ngược lại, nếu khô cá đã ướp lâu thì sẽ không nhìn thấy bên trong thịt cá được.

Cách chế biến cá bò khô xào chua ngọt – Nguyên liệu làm cá bò khô xào chua ngọt

  • 250g cá bò khô
  • 1 trái ớt
  • 2 tép tỏi
  • 1 muỗng canh giấm
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm

Cách chế biến cá bò khô xào chua ngọt nhâm nhi ngày Tết

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá bò khô sau khi mua về chị em rửa sạch với nước để loại bỏ phần bụi bám ngoài lớp cá. Sau đó để cá ráo nước. Tiếp đến lấy kéo, cắt cá bò khô thành những sợi vừa ăn.

Ớt chị em rửa sạch, cắt lát nhỏ. Tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

cach-che-bien-ca-bo-kho-xao-chua-ngot

  • Bước 2: Chiên cá bò khô

Đầu tiên, bắc chảo lên bếp và cho khoảng 2 – 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi, cho cá bò khô đã cắt nhỏ vào chiên cho đến khi khô cá chuyển màu vàng cam đẹp mắt là được.

Khi cá đã chín thì vớt cá khô bò ra để riêng cho ráo dầu.

  • Bước 3: Xào cá bò khô

Tiếp tục bắc một cái chảo khác lên bếp rồi cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu đã đủ độ nóng, chị em cho tỏi và ớt vào phi cho thơm. Tiếp đến, cho vào chảo 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm rồi đảo đều cho đường tan hết.

Sau đó, cho hết phần cá bò khô đã chiên giòn vào rồi tiếp tục đảo đều tay là được.

cach-che-bien-ca-bo-kho-xao-chua-ngot

Thành phẩm 

Với cách chế biến cá bò khô xào chua ngọt cực dễ dàng này không cầu kỳ mà lại rất đậm đà, mùi thơm hấp dẫn nên ăn cùng với cơm nóng rất bắt miệng. Cá bò khô giòn dai, đẹp mắt quyện cùng với sốt chua chua ngọt ngọt khiến gia đình, bạn bè đã một lần thử qua là sẽ nhớ mãi.

cach-che-bien-ca-bo-kho-xao-chua-ngot

Vậy là JEJU ORGANIC cũng đã chia sẻ cho chị em cách chế biến cá bò khô xào chua ngọt để Tết này có thể ngồi nhâm nhi trò chuyện cùng gia đình và bạn bè rồi đấy! Chị em cũng có thể tham khảo khô cá bò da rang mè nhà JEJU. Có thể đem tặng hoặc biếu sếp và người thân là hết bài luôn nha!


Set 4 khô cá có gì mà lại sản phẩm bán chạy nhất tại Jeju Organic?

Vào bếp thử ngay công thức làm khô cá đù, 4 cách bảo quản khô cá đù

Ăn khô cá thiều có béo không? 100g bao nhiêu calo?


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here