5 cách ăn khô bò đúng điệu, bạn đã biết chưa?

Khô bò là món ăn vặt rất ngon và giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Nó còn dùng để nhâm nhi hoặc kết hợp với các món ăn khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ăn khô bò để tận hưởng hết hương vị của nó. JEJU ORGANIC sẽ giới thiệu cho bạn 5 cách ăn khô bò siêu ngon mà bạn có thể thử tại nhà.

5 cách ăn khô bò đúng điệu, bạn nên thử!

1. Vắt chanh vào khô bò sợi

Chanh và khô bò sợi có cùng tính axit, khi kết hợp sẽ tạo nên hương vị hài hòa trong miệng. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần xé khô bò thành từng sợi nhỏ và rưới chanh lên trên là xong. Nên để cho chanh ngấm vào khô bò khoảng 10 phút trước khi ăn để tăng hương vị cho món ăn.

2. Ăn bánh mì kết hợp cùng khô bò

Bánh mì và khô bò sợi là món ăn quen thuộc của nhiều bạn trẻ. Bánh mì giòn rụm, khô bò dai ngọt, kèm theo các topping như xúc xích, chả,… tạo nên một chiếc sandwich đầy dinh dưỡng và ngon miệng. Bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn tại các tiệm bánh mì gần nhà.

Chỉ cần chuẩn bị các loại topping theo ý thích, sau đó xé hoặc cắt khô bò thành từng miếng nhỏ và cho lên trên lớp topping. Bạn có thể dùng kèm với sốt mayonnaise hoặc sốt tương để tăng độ ngon cho sandwich.

3. Khô bò sợi kết hợp mì tôm

Mì tôm là món ăn “quốc dân” của nhiều người Việt Nam. Thay vì chỉ dùng rau sống hay xúc xích để kèm với mì tôm, bạn có thể thêm vào khô bò sợi để tăng độ ngon và giàu dinh dưỡng cho món ăn. Khô bò sợi sẽ giúp cho nước lèo của mì tôm trở nên đậm đà và thơm hơn.

Bạn chỉ cần úp một tô mì. Sau đó cho khô bò sợi vào nồi nước lèo của mì tôm. Bật bếp đun sôi lại cho khô bò ngấm gia vị. Bạn có thể thêm vào các loại rau sống như rau muống, rau ngót,… tuỳ sở thích.

4. Khô bò miếng làm nộm

Nộm khô bò miếng là món ăn cực kỳ ngon và dễ làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị các loại rau củ như đu đủ xanh, cà rốt,… nạo nhỏ hoặc xắt lát mong; rau răm hoặc các loại rau sống; lạc rang hoặc đậu phộng rang; gia vị như muối, đường, dấm,…

Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau và cho vào khay hay đĩa to. Sau đó bạn xé hoặc cắt khô bò miếng thành từng miếng nhỏ và trải lên trên lớp nộm. Món này có vị chua cay ngọt thanh và giàu dinh dưỡng.

Dùng một cái bát to để trộn các loại rau củ và gia vị lại với nhau. Bạn nên để cho hỗn hợp nghỉ khoảng 15 phút để các loại rau củ mềm và ngấm gia vị. Có thể dùng kèm với nước chấm từ nước mắm, chanh, tỏi ớt để tăng hương vị cho món ăn.

5. Khô bò miếng làm nem cuốn

Nem cuốn khô bò miếng là món ăn khác lạ và ngon miệng. Bạn cần chuẩn bị các loại rau sống như xà lách, rau diếp, rau thơm,…; bánh đa nem; nước chấm từ nước mắm, đường, chanh và tỏi ớt.

Lấy một lá bánh đa nem cho vào nước ấm để làm mềm, sau đó trải ra mặt khay hoặc đĩa. Tiếp theo xếp các loại rau sống lên trên lá bánh đa nem và cuộn lại. Sau đó cắt hoặc xé khô bò miếng thành từng miếng nhỏ và cho lên trên nem cuốn. Bạn có thể dùng kèm với nước chấm để tăng hương vị cho món ăn.

Hầu như món ăn nào ăn cùng khô bò cũng hợp khẩu vị. Chính vì vậy hãy liên hệ JEJU ORGANIC để sở hữu bò khô ngon và chất lượng xách tay trực tiếp từ Hàn Quốc nha!


Học ngay món nộm hoa chuối bò khô chống ngán tại nhà

Cách làm salad bò khô kiểu Hàn mới lạ, ngon mê ly!

Cách làm gỏi dưa leo bò khô chưa đến 15 phút


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here