Cách làm salad bò khô kiểu Hàn mới lạ, ngon mê ly!

Salad bò khô kiểu Hàn là món ăn không hề quá xa lạ với nhiều người. Món ăn này có hương vị vô cùng đặc biệt, chỉ cần ăn 1 lần chắc chắn là bạn sẽ bị nghiền ngay. Bạn có tò mò và muốn thử món ăn này thì để JEJU ORGANIC chia sẻ ngay công thức để bạn thử ngay món salad bò khô kiểu Hàn này nhé!

cach-lam-salad-bo-kho-kieu-han-moi-la

Nguyên liệu làm Salad bò khô kiểu Hàn

Nguyên liệu và cách làm salad bò khô kiểu Hàn cực kỳ đơn giản, không hề khó đâu nhé. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là đã có ngay món salad hấp dẫn để chiêu đãi những người thân yêu của mình rồi.

  • Thịt bò nạc: 250g
  • Măng tây: 100g
  • Bột chiên Hàn Quốc nửa chén
  • Dầu hạt nho: 3 thìa
  • Hành củ: 1 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Rau xà lách: 100g
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Muối và hạt tiêu

Nguyên liệu làm nước sốt

  • Trà thanh yên Hàn Quốc: 3 thìa
  • Dầu mè: Nửa thìa
  • Dầu hạt nho: 4 thìa
  • Nước tương: 2 thìa
  • Giấm táo: 3 thìa
  • Dầu hạt nho: 4 thìa
  • Dầu mè: Nửa thìa
  • Hạt mè nướng: 2 thìa
  • Hạt tiêu: 1 ít

Cách làm Salad bò khô kiểu Hàn

Bước 1: Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu làm salad bò khô kiểu Hàn ngon khó cưỡng thì bạn bắt đầu sơ chế nguyên liệu nhé.

Dưa chuột bạn rửa sạch thái lát chéo mỏng, hành củ bạn bóc vỏ xắt lát, ớt cũng xắt nhỏ. Rau măng tây rửa sạch. Đun nồi nước sôi, thêm muối rồi cho măng tây vào luộc sơ sao cho rau còn xanh. Sau đó vớt ra, xả dưới vòi nước lạnh rồi để ráo. Bạn cho tất cả những nguyên liệu vừa sơ chế vào một chiếc đĩa và trộn đều.

cach-lam-salad-bo-kho-kieu-han-moi-la

Bước 2: Thịt bò bạn đem rửa sạch, sau đó cắt thành từng lát mỏng với kích thước theo ý thích. Cho thịt bò vào tô cùng với chút muối và hạt tiêu. Ướp thịt bò trong khoảng 10 – 15 phút để cho thịt ngấm đều gia vị, khi ăn sẽ đậm đà hơn. Sau đó lăn thịt bò với bột chiên Hàn Quốc hoặc bột ngô.

Bước 3: Bước tiếp theo của cách làm salad bò khô kiểu Hàn thơm ngon, tròn vị đó là chiên thịt bò. Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo và đun đến khi dầu sôi thì cho từng lát thịt bò vào và chiên. Đến khi nào bạn thấy có một mặt chín và có màu nâu hấp dẫn, đẹp mắt là được. Tiếp tục, chiên tiếp mặt sau đến khi thịt khô và có màu sắc bắt mắt. Sau khi thịt chiên xong, bạn nên cho thịt ra dĩa có lót giấy thấm bớt dầu nhé!

cach-lam-salad-bo-kho-kieu-han-moi-la

Bước 4: Thực hiện làm nước sốt cho món salad bò khô kiểu Hàn. Bạn lấy một tô nhỏ, cho trà thanh yên cùng các nguyên liệu làm nước sốt vào, trộn thật đều. Bây giờ thì bạn hãy lấy salad, thịt bò bày ra đĩa, rưới nước sốt lên trên mặt thịt bò thật đều và hãy mời các thành viên trong gia đình bạn thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhé.

Như vậy là Genie đã hướng dẫn bạn cách làm salad bò khô kiểu Hàn rồi. Cách thực hiện không quá khỏ phải không nào. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!


Nhâm nhi cuối tuần cùng món gỏi cuốn khô bò cực cuốn, chị em thử ngay nhé!

Cách làm gỏi bưởi khô bò ngon hấp dẫn

Cách làm gỏi dưa leo bò khô chưa đến 15 phút


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here