Ăn cá khô có mập không? 100g cá khô bao nhiêu calo?

Ăn cá khô có mập không? Mặc dù là món ăn đơn giản, nhưng cá khô được nhiều người ưa thích bởi hương vị đậm đà, đa dạng trong cách thức chế biến từ cá khô sốt me đến cá khô rang muối, món ăn này luôn mới mẻ và cuốn hút.

Thế nhưng, sự e ngại về việc tiêu thụ cá khô có thể gây tăng cân vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Hãy cùng JEJU ORGANIC khám phá câu trả lời cho thắc mắc này qua bài viết sau đây!

an-ca-kho-co-map-khong

Ăn cá khô có mập không? Cá khô chứa bao nhiêu calo?

Cá tươi có xu hướng hỏng nhanh và cần phải được bảo quản thích hợp để kéo dài độ tươi ngon. Cá phơi khô giúp loại bỏ bớt hàm lượng nước, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Quy trình tạo nên cá khô bắt đầu từ việc chọn lựa những con cá tươi ngon, sau đó làm sạch, loại bỏ ruột và ướp với muối hay gia vị cần thiết. Tiếp theo, cá sẽ được phơi dưới nắng và gió tự nhiên cho đến khi khô hoàn toàn, mà không cần đến chất bảo quản, giúp giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng và có thể lưu trữ được trong nhiều tháng.

Ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ, cá khô được sử dụng máy sấy công nghiệp để đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm, giúp quá trình làm khô cá được nhanh hơn.

an-ca-kho-co-map-khong

 

Ăn cá khô có mập không?

Lượng calo từ cá khô: Để cảm thấy no từ cá khô, một người có thể cần khoảng 400g cá khô mỗi bữa. Với mỗi 100g cá khô chứa từ 275 đến 320 calo, bạn sẽ nhận được khoảng 1100 đến 1280 calo từ 400g cá khô.

Dựa vào sự so sánh này, rõ ràng là một bữa ăn cá khô có thể cung cấp lượng calo cao hơn nhiều so với nhu cầu của một bữa ăn, do đó có thể dẫn đến tăng cân.

an-ca-kho-co-map-khong

Tuy nhiên, không phải lúc nào ăn cá khô cũng gây tăng cân. Nếu bạn tiêu thụ cá khô một cách có kiểm soát, nó không những không gây tăng cân mà còn hữu ích cho việc giảm cân. Điều này là do cá khô chứa ít chất béo nhưng lại giàu canxi. Khi ăn cá khô, không chỉ cung cấp đủ năng lượng mà còn hạn chế việc nạp thêm chất béo vào cơ thể.

Thêm vào đó, cá khô cũng giàu Omega-3 và protein, đây là những dưỡng chất hỗ trợ giảm cân hiệu quả, giúp hạn chế nguy cơ béo phì. Vì vậy, nếu bạn ăn cá khô với liều lượng thích hợp và đúng cách thì sẽ không tăng cân.

Ăn cá khô có mập không? Những lưu ý khi ăn cá khô để hạn chế tăng cân

Việc ăn cá khô có thể ảnh hưởng đến việc tăng cân hoặc giảm cân, điều này phụ thuộc lớn vào cách thức tiêu thụ của người ăn. Để đạt được kết quả tốt nhất khi ăn cá khô, bạn nên lưu ý những điểm sau:

  • Giới hạn lượng cá khô tiêu thụ mỗi ngày ở mức 100g đến 150g.
  • Tránh chế biến cá khô bằng cách chiên trong dầu mỡ.
  • Vì cá khô thường được sản xuất bằng phương pháp thủ công, lượng muối cao nên phụ nữ mang thai cần xem xét kỹ lưỡng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm khi sử dụng.
  • Nếu đang bị ho, cần hạn chế ăn tôm khô hoặc các loại cá khô có vảy và chứa lượng muối cao.
  • Để hỗ trợ giảm cân hiệu quả, bạn nên tăng cường ăn rau củ quả giàu vitamin và chất xơ.

Khô cá mai với 4 cách chế biến cực kỳ bắt miệng

Cá mai sốt chanh giòn và bí quyết làm nên hương vị

Chế biến cá bò khô xào chua ngọt đậm đà cực đưa cơm


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here