Ăn thịt bò khô ngày Tết 2024, lưu ý điều này để bảo vệ gan và dạ dày của bạn

Thịt bò khô được xem là một món ăn được lòng không chỉ giới trẻ mà còn được lòng người lớn nhờ hương vị cay ngọt hấp dẫn. Những nếu bạn đã lỡ trót “nghiện” món ăn này rồi thì lựa chọn những sản phẩm thịt khô bò chính hãng và chất lượng.

Hiện nay thịt bò khô được bán tràn lan ngoài thị trường. Chính vì thế không thể tránh khỏi việc bạn có nguy cơ ăn phải bò khô được làm giả, kém chất lượng. Vì thế JEJU ORGANIC sẽ chia sẻ cho bạn những chị em những lưu ý khi ăn thịt bò khô để bảo vệ gan và dạ dày của bạn.

an-thit-bo-kho-ngay-tet

 

Nguy hại từ thịt bò khô giả

  • Chứa nhiều muối và cholesterol xấu

Thịt bò khô là thực phẩm được tẩm ướp nhiều gia vị cay nóng, chứa lượng muối cao và chứa nhiều cholesterol. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ bị cao huyết áp và hại gạn thận khủng khiếp.

Do vậy, những người bị huyết áp cao, mắc bệnh tim và thận, lượng mỡ trong máu cao thì không nên sử dụng nó thường xuyên sẽ có hại cho sức khỏe.

  • Dễ có nguy cơ bị ngộ độc

Trong quá trình chế biến, nếu không đảm bảo vệ sinh, thịt bò khô có thể chứa nhiều vi khuẩn listeria, dễ khiến người sử dụng bị tiêu chảy, mắc các bệnh về đường ruột.

Ngoài ra, thịt bò khô cũng có khả năng nhiễm khuẩn toxoplasmosis rất cao. Đây là loại khuẩn có thể gây hại cho thai phụ, đặc biệt, nguy hiểm đến thai nhi, bé có thể bị suy giảm chức năng não và mắt. Chính vì vậy, phụ nữ đang mang thai nên tránh sử dụng món ăn này.

an-thit-bo-kho-ngay-tet

  • Tẩm ướp hóa chất độc hại

Hầu hết các thịt bò khô được chế biến theo quy trình công nghiệp, món ăn này thường được tẩm ướp bằng các hóa chất độc hại và những chất phụ gia trôi nổi trên thị trường.

5 dấu hiệu tố cáo thịt bò khô bị làm giả

  • Có màu sắc tươi vàng, hấp dẫn

Trong khi thịt bò thật thường có màu vàng sẫm, thậm chí rất sẫm. Nhất là khi đã được sấy, được nướng, màu sắc thường không được tươi, không được đẹp mắt cho lắm.

Thịt bò khô giả lại thường có màu sắc tươi vàng, hấp dẫn. Nguyên nhân bởi thịt bò giả làm từ thịt lợn thì sắc màu thịt cũng có độ vàng ít đậm hơn.

an-thit-bo-kho-ngay-tet

  • Không có mùi nồng đặc trưng của bò

Thịt bò khô thật có vị nồng đặc trưng của thịt bò, khi nhai sẽ có vị cay, mặn, ngọt vừa phải. Trong khi đó, bò khô giả thường có ít mùi nồng đặc trưng của bò.

Thay vào đó là mùi nồng mạnh để lấn át mùi thịt lợn, thịt gà. Nếu thịt bò khô làm từ phổi thì thường có thớ thịt không rõ ràng, kết dính lại với nhau, có mùi hôi.

  • Không có vị ngọt đặc trưng của thịt

Thịt bò khô giả có mùi hương liệu, không có vị ngọt đặc trưng của thịt mà thay vào đó là vị ngọt của đường. Ngược lại thì bò khô thật đậm vị thịt và có mùi đặc trưng.

an-thit-bo-kho-ngay-tet

  • Xé ngang, xé dọc dễ dàng

Khi xé, thịt bò khô thật rất khó xé vì cấu tạo thịt bò có nhiều gân bên ngoài, khá dai. Nếu xé phải xé đúng dọc thớ nếu không sẽ không xé được. Trong khi đó, thịt bò khô dù xé dọc, xé ngang… đều có thể thực hiện dễ dàng hơn thì chắc chắn đều là thịt bò khô giả.

  • Có giá rẻ bất ngờ

Thịt bò thật chắc chắn không có giá siêu rẻ. 1kg thịt bò tươi chỉ có thể làm được 3-4 lạng bò khô. Do đó nếu mua thịt bò khô với giá rẻ thì chắc chắn bạn đang mua phải thịt lợn, thịt gà… giả bò. Tất nhiên, không phải cứ cơ sở nào sản xuất thịt bò khô có giá đắt đỏ thì nghiễm nhiên đó là hàng thật.

Vậy là qua bài viết trên bạn đã biết nếu ăn thịt bò khô không rõ nguồn gốc thì sẽ có hại như thế nào! Vì vậy nếu muốn ăn khô bò chính hãng, xuất xứ rõ ràng thì nhanh tay liên hệ JEJU ORGANIC nhé!


Hướng dẫn làm nộm đu đủ thịt bò khô đơn giản nhất

Học ngay cách làm bò khô bằng nồi cơm điện, nhanh chóng đơn giản tại nhà

Thịt bò khô kết hợp với 6 món ăn ngon “hết nấc”, bỏ qua là tiếc hùi hụi


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here