Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc vô cùng phong phú và đa dạng, đó có thể là một ký hiệu, con số hay các đồ vật tượng trưng. Đất nước nào cũng có những biểu tượng mang tính may mắn theo quan niệm truyền thống của quốc gia mình. Hãy cùng JEJU ORGANIC tìm hiểu biểu tượng may mắn của Hàn Quốc qua bài viết sau đây nhé!

  1. Kẹo mạch nha Yeot – Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Yeot (엿) là món kẹo truyền thống của người Hàn Quốc được làm từ các nguyên liệu chính như gạo nếp, lúa mạch, gừng, bí ngô…bột nếp, có vị ngọt ngào khó quên. Kết cấu của kẹo này rất dính do đó người Hàn tin rằng nó sẽ mang đến may mắn cho người ăn.

Chính vì vậy ở mỗi kỳ thì quan trọng, với quan niệm giúp kiến thức bám sâu vào trong đầu thì học sinh, sinh viên sẽ thường ăn Yeot trước khi thi. Ở mỗi khu vực thì Yeot lại có các vị khác nhau như Yeot vị bí ngô ở Ulleungdo, Yeot vị ngô ở Pyeongchang…

biểu tượng may mắn của người hàn quốc

2. Heo – Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Heo cũng là một trong những biểu tượng may mắn của người Hàn Quốc. Những chú heo béo tượng trưng cho vận may, sự giàu có, thịnh vượng. Heo xuất hiện trong mơ thì đó chính là giấc mơ báo hiệu cho may mắn sắp tới. Thường người Hàn mơ thấy heo thì hôm sau sẽ đi mua xổ số.

Đặc sản khô cá tại Đảo jeju !

-15%
890.000 
-5%
1.473.000 
-15%
890.000 
-5%
1.615.000 
-15%
950.000 
-5%
1.710.000 
-15%
1.100.000 
-5%
1.805.000 

3. Xà phòng, bột giặt – Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Xà phòng, bột giặt được xem là một trong những món đồ đem lại may mắn trong văn hóa Hàn Quốc. Bong bóng được tạo ra khi sử dụng các món đồ này có màu sắc như cầu vồng, đại diện cho phước lành và may mắn. 

Xà phòng, bột giặt thường được dùng làm quà tân gia cho gia chủ để cầu mong gia đình hạnh phúc, gặp nhiều may mắn. 

4. Hoa sen – Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Hoa sen là biểu tượng của rất nhiều quốc gia khác nhau và tại Hàn Quốc hoa sen chính là sự đại diện của may mắn. Đa số các quốc gia có nền văn hóa Phật giáo đều có biểu tượng Hoa Sen và Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Đối với Phật giáo, hoa sen chính là bệ ngồi của Chư Phật, chúng đại diện cho sự thuần khiết, thanh cao và không bao giờ tầm thường.

5. Mặt nạ truyền thống – Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Mặt nạ truyền thống Hàn Quốc xuất hiện trong hầu hết tại các lễ hội địa phương vì họ sẽ cầu may mắn cho toàn bộ những người tham gia. Mặt nạ Hàn Quốc được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau nhưng chuẩn nhất thì chính là chất liệu gỗ. Từ xa xưa, mặt nạ gỗ truyền thống Hàn Quốc được đục đẽo tỉ mỉ để có được thành phẩm được.

6. Ném răng lên mái nhà – Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Cũng giống Việt Nam, người Hàn Quốc dùng cả thanh xuân để tìm những chiếc răng bị rụng và ném chúng lên mái nhà để cầu cho sự may mắn. Răng là một trong số những bộ phận thiết yếu trên cơ thể người, người Hàn Quốc ném răng lên mái nhà với mục đích hoán đổi với đất trời. Họ đổi một vật thiết yếu của con người lấy sự may mắn và sức khỏe.

Trên đây, là một số biểu tượng may mắn của Hàn Quốc. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về những thông tin thú vị liên quan đến văn hóa – ẩm thực của quốc gia này tại JEJU ORGANIC nhé!

7 Món quà Tết Hàn Quốc ý nghĩa cao cấp sang trọng phù hợp biếu tặng

Mua mực khô làm quà Tết được không?

Thịt bò khô – món quà ý nghĩa để biếu tặng dịp Tết


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here