Bữa sáng với mì kim chi Hàn Quốc đơn giản mà đủ năng lượng

Bữa sáng với mì kim chi Hàn Quốc đơn giản mà đủ năng lượng. Nếu yêu thích hương vị mì kim chi trong các quán đồ ăn Hàn Quốc, bạn nhất định đừng bỏ qua cách làm siêu đơn giản JEJU ORGANIC hướng dẫn dưới đây. Phiên bản mì kim chi tại gia đầy đủ topping thịt, trứng, tôm, mực tươi ngon, nước dùng chua cay, rất phù hợp cho những ngày lạnh.

Là fan của ẩm thực Hàn Quốc hoặc thường xuyên theo dõi các bộ phim truyền hình K – Drama, chắc hẳn bạn không thể không biết đến món mì kim chi. Món mì hấp dẫn với đủ loại topping chất lượng, nước dùng chua chua cay cay, xì xụp trong những ngày mùa đông lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn?

Hãy vào bếp với cách nấu mì kim chi đơn giản dưới đây để đổi vị cho bữa sáng hàng ngày của bạn và gia đình nhé!

1. Nguyên liệu làm mì kim chi Hàn Quốc

  • Mì gói Hàn Quốc: 1 gói
  • Kim chi: 100g
  • Thịt heo: 100g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Tôm tươi: 50g
  • Mực tươi: 50g
  • Tàu hũ non: 100g (có thể thay thế bằng đậu phụ)
  • Nấm đông cô: 50g, chọn loại mà bạn thích, có thể là nấm kim châm, nấm rơm, nấm hương,…
  • Hành boa rô: 1 nhánh
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, tương ớt Hàn Quốc Gochujang.

2. Cách nấu mì kim chi Hàn Quốc chua cay chuẩn vị Hàn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nếu sử dụng nấm kim châm, bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch để ráo. Nếu dùng nấm hương hay nấm đông cô, ngâm nấm với nước khoảng 10 – 15 phút cho nấm mềm rồi mới rửa sạch, thái sợi.

Tôm tươi và mực tươi mua về rửa sạch. Tôm cắt bớt râu, rút chỉ đen, bạn có thể bóc vỏ nếu muốn. Mực bạn bỏ ruột và túi mực, cắt bỏ mắt và răng mực, rửa thật sạch rồi để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Nếu dùng đậu phụ cho món mì kim chi, bạn rửa qua rồi cắt thành miếng vừa ăn. Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ. Kim chi còn nguyên cây thì đem cắt nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Nấu nước dùng mì kim chi

Ngoài nguyên liệu tươi ngon, biết cách chế biến nước dùng chuẩn vị sẽ giúp “nâng tầm” món mì kim chi của bạn. Bắc nồi lên bếp làm nóng dầu ăn rồi phi thơm hành boa rô. Tiếp theo bạn cho thịt heo xay vào xào săn, tiếp tục thêm kim chi vào xào. Đổ vào nồi 400ml nước và đun sôi.

Nêm nếm gia vị cho nước dùng mì kim chi với đường, hạt nêm, tương ớt Hàn Quốc sao cho vừa với khẩu vị ăn uống của bạn. Tiếp tục cho nấm vào đun sôi vài phút thì bạn thêm tôm và mực tươi vào.

Bước 3: Nấu mì kim chi

Bước cuối cùng là thêm vắt mì và đậu hũ vào đun sôi 3 – 4 phút, tùy loại mì mà bạn sử dụng. Tiếp tục đập trứng gà vào đun thêm 2 – 3 phút nữa cho trứng vừa chín tới, vẫn còn lòng đào chảy thì bạn tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Cuối cùng, rắc thêm chút hành boa rô cho món ăn thêm phần bắt mắt và thưởng thức ngay khi còn nóng. Mì kim chi tại gia full topping vô cùng chất lượng, nước dùng màu đỏ cam hấp dẫn, có vị chua chua cay cay đậm đà, sợi mì dai ngon.

Khô cá mai với 4 cách chế biến cực kỳ bắt miệng

Học ngay món nộm hoa chuối bò khô chống ngán tại nhà

Học ngay món nộm bắp cải mực khô giải nhiệt mùa hè


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here