Cách làm bắp bò ngâm mắm ngon “tụt lưỡi” nhâm nhi ngày Tết

Cách làm bắp bò ngâm mắm – Các bạn có đồng ý với JEJU ORGANIC rằng thịt bò hay các món từ bò luôn làm nhiều người yêu thích bởi có vô vàn cách chế biến, biến tấu để phù hợp với khẩu vị mỗi người.

Không chỉ riêng món khô bò làm mưa làm gió người già người trẻ đều đê mê. Hôm nay các bạn hãy lưu lại ngay công thức làm bắp bò ngâm mắm ngon bất bại, để Tết này “chiến bia” cùng các chiến hữu nha!

cach-lam-bap-bo-ngam-mam-ngon

Nguyên liệu làm bắp bò ngâm mắm

  • Bắp bò: 1kg
  • Hoa hồi: 4 cái
  • Quế: 1 nhánh
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Tiêu hột: 1 thìa canh
  • Nước mắm: 300ml
  • Đường: 300g
  • Giấm gạo: Nửa chén
  • Muối: 1 thìa canh
  • Đu đủ bào: 10g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ớt: 1 củ

cach-lam-bap-bo-ngam-mam-ngon

Cách làm bắp bò ngâm mắm nhâm nhi ngày Tết

  • Bước 1: Đun nước mắm

Bắc nồi lên bếp, cho vào 300gr đường vàng cùng 300ml nước mắm ngon.

Đun sôi hỗn hợp cho tan hết đường, nước mắm hơi đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

cach-lam-bap-bo-ngam-mam-ngon

  • Bước 2: Luộc bắp bò

Cho vào nồi 2 lít nước, đun sôi. Khi nước sôi thì thả vào ba cái hoa hồi, 10 nụ đinh hương, 1 nhánh quế, 1 củ gừng, 1 thìa canh tiêu hột, 1 thìa canh muối. Đun cho sôi nước lại thì bạn thả bò vào luộc chín.

Luộc bắp bò nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ dày của miếng bắp bò nhưng luộc khoảng 30 phút thì hãy dùng đũa đâm vào miếng thịt bò không thấy chảy ra nước hồng tức là bò đã chín, không cần luộc bò nhừ.

Chuẩn bị 1 thau nước đá lạnh, khi bắp bò chín bạn vớt ra ngâm vào thau nước đá 15 phút. Bắp bò thả vào bát đá lạnh để bắp bò nguội mà không bị thâm phía ngoài.

Sau 15 phút bạn lấy bò ra, để ráo.

  • Bước 3: Ngâm thịt bò

Bắp bò và mắm phải thật nguội bạn mới tiến hành cho vào lọ để ngâm. Lọ phải tráng sạch bằng nước sôi để ráo.

Sau đó cho bò vào lọ, đổ hỗn hợp mắm pha cho ngập mặt chỗ bắp bò, thả nốt phần tỏi và ớt tươi bạn chuẩn bị vào lọ. Nếu bò nổi lên trên bạn dùng que tre để ấn giữ, bò ngập trong mắm mới không bị hỏng.

Đậy kín lọ và ngâm bò từ 3 – 5 ngày là có thể dùng được.

cach-lam-bap-bo-ngam-mam-ngon

  • Bước 4: Thành phẩm

Khi dùng bạn dùng dao sắc và thái bò thành những lát thật mỏng. Lựa phần bắp nhiều gân sẽ làm cho những lát bò khi ăn vừa có độ dai mà lại thấm vị mặn ngọt rất thơm ngon.

Bắp bò ngâm mắm có vị mặn vừa phải, vị cay the the và mùi thơm nồng đặc trưng của tỏi, ăn vào vô cùng bị cuốn hút đấy!

cach-lam-bap-bo-ngam-mam-ngon

Một số lưu ý khi làm bắp bò ngâm mắm 

  • Để làm bắp bò ngâm mắm ngon thì phải chọn thịt bắp bò ngon. Thịt bắp bò tươi ngon thường có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm và mỡ bò có màu vàng nhạt.
  • Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
  • Hãy lựa phần bắp nhiều gân sẽ làm cho những lát bò khi ăn vừa có độ dai mà lại thấm vị mặn ngọt rất thơm ngon.
  • Khi ăn, bạn dùng dao sắc và thái bò thành những lát thật mỏng.
  • Bắp bò ngâm mắm có vị mặn vừa phải, vị cay the the và mùi thơm nồng đặc trưng của tỏi. Bắp bò ngâm mắm có thể ăn với cơm, hoặc cuốn với bánh tráng, rau dưa cũng rất ngon.

cach-lam-bap-bo-ngam-mam-ngon

Bên cạnh món bắp bò ngâm mắm, các bạn còn có thể liên hệ JEJU ORGANIC để “tậu” thêm vài set khô bò ngon để nhâm nhi nữa, không chỉ khô bò đâu, JEJU còn còn khô mựckhô cá bán cực chạy luôn!

Với cách làm bắp bò ngâm mắm này, đảm bảo bạn sẽ có một món ăn ngon, cực tiện lợi có thể để sẵn trong nhà. Vừa để làm mồi nhấm hao bia ngày Tết vừa là món giải ngấy cho bánh trưng, bánh tét.


Trổ tài làm món ăn từ cá khô ngon cho ngày Tết 2024

Chọn khô mực chuẩn và ngon cho dịp Tết 2024

7 mồi nhấm ngon ngày Tết đãi khách mê tít


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here