Cách làm cơm nắm kim chi Hàn Quốc

Món cơm nắm kim chi dẻo thơm đậm đà sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho những ngày cuối tuần đấy. Tham khảo ngay công thức rồi vào bếp thực hiện món cơm nắm kim chi cùng JEJU ORGANIC nhé

  1. Nguyên liệu làm cơm nắm kim chi Hàn Quốc

  • 140g kim chi
  • 45ml nước sốt kim chi
  • 1 hộp cá ngừ đóng hộp
  • 2 nhánh hành lá cắt nhỏ
  • 1 – 2 lá rong biển lớn
  • 1 tô cơm
  • Gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, dầu mè, muối
  • Dụng cụ: khuôn nắn tam giác

2. Cách làm cơm nắm kim chi Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn dùng rây để lọc lấy thịt cá ngừ và bỏ phần nước ngâm cá trong hộp. Cắt kim chi thành những miếng nhỏ, càng nhỏ càng tốt.Bạn đặt rong biển lên thớt rồi cắt thành 8 miếng nhỏ bằng nhau. Đối với cơm trắng, bạn cho 1 thìa cà phê muối vào rồi trộn đều lên cho cơm đậm đà.Mẹo: Khi trộn cơm, bạn nên chú ý đảo đều tay để cơm không bị mặn nhạt không đều nhé!

Bước 2: Xào nhân

Bạn chuẩn bị một chiếc chảo nóng. Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu mè. Khi dầu nóng, bạn cho kim chi cắt nhỏ và nước sốt kim chi vào xào trong 3 phút.

Kế tiếp, bạn cho cá ngừ và 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc vào xào chung. Đảo đều tay khoảng 2 phút đến khi hỗn hợp bắt đầu cạn nước và hơi sệt lại.

Khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại, bạn cho tiếp hành là và 1 muỗng canh dầu mè vào chảo. Tiếp tục đảo đều để các nguyên liệu thấm vào nhau. Khi hỗn hợp cạn hết nước thì bạn tắt bếp.

Bước 3: Làm cơm nắm

Bạn cho cơm vào khuôn rồi dùng thìa ấn chặt xuống (lượng cơm cho vào chỉ cần bằng ½ khuôn). Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp nhân vừa xào vào giữa rồi phủ cơm lên phía trên.Dùng thìa ấn chặt xuống để cơm không bị rời.

Bước 4: Bọc rong biển

Cuối cùng, đậy nắp khuôn lại và ấn mạnh xuống để tạo hình cơm.

Đậy nắp khuôn lại và ấn mạnh xuống để tạo hình cơm. Sau đó, bạn mở nắp khuôn rồi lấy cơm ra. Dùng một lá rong biển bọc một lớp ở dưới đáy cơm nắm là xong rồi nè!

Thành phẩm

Món cơm nắm kim chi đã ra lò rồi đây. Sử dụng kim chi và cá ngừ làm nhân nên cơm rất đậm đà và vừa miệng. Hơn nữa, vị cay ngọt đặc trưng của tương ớt Hàn Quốc làm món cơm nắm càng thêm ngon, ăn không hề ngán luôn đó! Làm món cơm nắm kim chi này mà đi dã ngoại thì tuyệt vời ông mặt trời, vừa đơn giản vừa lạ miệng khiến ai cũng thích mê!

Nhâm nhi cuối tuần cùng món gỏi cuốn khô bò cực cuốn, chị em thử ngay nhé!

Cách làm gỏi bưởi khô bò ngon hấp dẫn

Cách làm gỏi dưa leo bò khô chưa đến 15 phút


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here