Cách làm gỏi bưởi khô bò ngon hấp dẫn

Cách làm gỏi bưởi khô bò ngon hấp dẫn. Gỏi là một trong những món ăn dân dã nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn của người Việt Nam. Gỏi bưởi khô bò lại càng độc đáo hơn khi kết hợp giữa vị chua của bưởi và độ dai dai ăn kèm của khô bò. Cùng vào bếp để làm ngay món này với JEJU ORGANIC nhé!

  1. Nguyên liệu làm gỏi bưởi khô bò

  • 1.6kg bưởi (1 trái)
  • 100g khô bò
  • 1 quả xoài keo
  • 1/3 quả chanh
  • ½ củ hành tây
  • 40g đậu phộng
  • Ớt sừng, ớt hiểm
  • Rau răm, tỏi
  • Gia vị: Bột ngọt, nước mắm, đường, muối

2. Cách làm gỏi bưởi khô bò

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cắt ngang vỏ bưởi chia thành 2 phần rồi dùng tay lần theo phần vỏ để lấy ruột bưởi ra. Bạn nhớ để nguyên phần vỏ bưởi để dùng trang trí. Tiếp theo, bạn bóc bỏ sơ, tách lấy phần thịt bưởi rồi bẻ nhỏ thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Hành tây bạn cắt lát, cho vào tô nước đá ngâm trong 10 phút rồi vớt ra, để ráo, làm như vậy sẽ giúp hành được giòn và ngon hơn.

Bạn tách bỏ phần hạt của 1 trái ớt sừng rồi cắt sợi, băm nhuyễn 1 trái ớt hiểm và 2 tép tỏi. Tiếp đến, bạn gọt bỏ vỏ xoài và bào sợi.

Bước 2 Làm nước sốt

Sau đó, bạn cho 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, nước cốt của ⅓ quả chanh, ớt hiểm băm và tỏi băm vào tô rồi trộn đều.

Bước 3 Rang đậu phộng

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 40g đậu phộng vào rang với lửa nhỏ. Bạn cho 1 muỗng cà phê muối vào chảo và đảo đều đến khi đậu phộng chuyển màu nâu sẫm, nứt vỏ thì tắt bếp, để nguội và tách bỏ vỏ.

Bước 4 Trộn gỏi

Tiếp theo, bạn cho vào tô phần thịt bưởi, 20g xoài đã bào sợi, 5g rau răm, khô bò xé mỏng, ớt sừng cắt sợi, hành tây, đậu phộng đã tách vỏ và rưới nước sốt lên rồi trộn đều.

Bạn đợi khoảng 5 phút cho gỏi được ngấm gia vị, rồi bỏ phần gỏi vào vỏ bưởi để nhìn món ăn bắt mắt hơn nhé.

Vậy là bạn đã có ngay phần gỏi bưởi khô bò thơm ngon, hấp dẫn.Vị chua của bưởi hoà cùng nước sốt đậm đà, mặn mặn ngọt ngọt ăn cùng khô bò dai dai tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ.

Canh bí đao nấu mực khô giải ngấy sau mùa Tết

Ăn vặt cuối tuần với món mận dằm bò khô cực cuốn, cực bắt miệng

Cực lạ miệng với món gỏi bò khô ngũ sắc ngon khó cưỡng


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here