Cách làm kẹo chuối handmade đãi khách dịp Tết

Cách làm kẹo chuối handmade đãi khách dịp Tết. Cách làm kẹo ăn Tết luôn là chủ đề rất được chị em nội trợ quan tâm mỗi dịp Tết đến xuân về. Bữa Tết mà thiếu đi kẹo chuối  như thiếu đi một phần vị Tết đúng không nào? Bạn có muốn tự tay làm kẹo chuối đãi khách nhân dịp Tết sắp đến này không? Nếu bạn đang quan tâm, tìm hiểu thì hãy để JEJU ORGANIC hướng dẫn bạn qua công thức cực kì đơn giản sau đây nhé.

1. Cách làm kẹo chuối ăn Tết

Cách làm kẹo chuối đơn giản mà dẻo ngọt, thơm ngon là món kẹo rất đặc trưng của ngày Tết miền Nam. Cùng thực hiện món ăn vặt đơn giản này ngay nhé!

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chuối xiêm chín: 10 quả
  • Thơm chín: 1 quả
  • Dừa nạo sợi: 10 g
  • Gừng: 1 củ
  • Bơ thực vật: 30g
  • Nước cốt chanh tươi: 30 ml
  • Đậu phộng rang: 200g
  • Đường: 200 gram
  • Dụng cụ: chảo, khay làm kẹo,…

1.2. Cách làm kẹo chuối dẻo ngọt ăn Tết

1.2.1. Cách sên chuối lần 1 làm kẹo ăn Tết

Sơ chế chuối:

  • Chuối lột vỏ, bỏ những đường gân trắng.
  • Cho chuối vào mâm, đem phơi nắng 1 – 2 tiếng.
  • Sau đó dùng dao thái thật nhỏ hoặc băm.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Gừng gọt sạch vỏ, sau đó thái sợi.
  • Thơm gọt vỏ, bỏ lõi dứa. Sau đó băm nhuyễn.
  • Đậu phộng sau khi rang thì chà bỏ vỏ, giã dập

Sên kẹo chuối lần 1:

    • Chuẩn bị một cái chảo. Trộn hỗn hợp gồm chuối, thơm băm, nước cốt chanh và đường. Trộn đều.
    • Bắc chảo lên bếp. Chỉnh lửa nhỏ. Bạn tiến hành sên kẹo lần 1. Lưu ý, bạn phải đảo đều tay và liên tục trong khoảng 25 – 30 phút. Khi thấy kẹo hơi sền sệt, bạn vẫn phải tiếp tục sên đều tay để tránh bị khét ở đáy chảo.
    • Sau đó bạn tắt bếp và để kẹo nghỉ trong khoảng 5 – 7 phút trước khi tiến hành sên kẹo lần 2.

cách làm kẹo chuối

1.2.2. Sên kẹo chuối lần 2

  • Sau khoảng thời gian trên, bạn chỉnh lửa nhỏ và tiến hành sên kẹo chuối lần 2.
  • Lần sên này cũng cần đảo đều tay và liên tục. Hỗn hợp từ sền sệt sang sệt đặc, quyện thành khối dẻo mịn là thành công. Tuy nhiên bạn khoan vội nhắc chảo xuống bếp.
  • Cho đậu phộng rang, gừng tươi, dừa tươi bào sợi và bơ thực vật vào chảo kẹo chuối. Tiếp tục đảo đều tay và sên trong khoảng 10 phút là hoàn thành bước sên lần 2.
  • Chuẩn bị khay làm kẹo. Lót màng bọc thực phẩm xuống đáy khay.
  • Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp kẹo đã sên ở trên vào khay. Dùng màng bọc thực phẩm bọc cho kín lại.
  • Chờ đến khi nguội hẳn thì cắt kẹo chuối thành từng viên, dùng giấy kiếng gói lại

Kẹo chuối gừng có màu nâu đẹp mắt, miếng kẹo thơm dẻo và dai ngon. Kẹo vị ngọt thanh cùng với bùi bùi của đậu phộng và mè cùng với vị the the của gừng. Khi ăn chỉ cần uống cùng 1 ly trà thì thật là hoàn hảo rồi!

Mẹo thực hiện thành công

  • Sên chuối là khâu quan trọng, bạn phải chịu khó đảo đều tay tránh để chuối bị cháy, khét.
  • Để làm kẹo chuối có vị ngọt ngon bạn sử dụng chuối sứ hoặc chuối xiêm là ngon nhất.
  • Vì kẹo không sử dụng chất bảo quản, bạn chỉ nên làm 1 lượng vừa đủ và sử dụng trong khoảng 1 tháng nếu bảo quản trong tủ lạnh và khoảng 4 – 5 ngày ở bên ngoài trong môi trường thoáng mát.
  • Chuối sau khi bọc trong màng bọc thực phẩm bạn có thể cho vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi ziploc để bảo quản tốt hơn.

Hướng dẫn làm nộm đu đủ thịt bò khô đơn giản nhất

Học ngay cách làm bò khô bằng nồi cơm điện, nhanh chóng đơn giản tại nhà

Thịt bò khô kết hợp với 6 món ăn ngon “hết nấc”, bỏ qua là tiếc hùi hụi


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here