Ăn mực khô không nên uống gì? Những người không nên ăn mực khô

Ăn mực khô không nên uống gì? Luôn là món khoái khẩu của dân nhậu, mua thùng bia, nướng con mực là lai rai hò hét nguyên ngày. Không chỉ dồ uống có cồn, mực khô thường nhiều người sẽ sử dụng để nhâm nhi cùng đồ uống khác.

Nhưng liệu mọi người có biết mực khô cũng có những thức uống kiêng nữa đấy, nếu chưa biết thì hãy cùng JEJU ORGANIC tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

an-muc-kho-khong-nen-uong-gi

Ăn mực khô không nên uống gì?

Ăn mực khô không nên uống gì? Trà xanh

Hầu hết các gia đình Việt Nam đều có thói quen sau khi dùng cơm xong ngồi quây quần bên nhau thưởng thức chén trà xanh để cùng trò chuyện.

Vì thế cần đặc biệt lưu ý sau khi ăn mực khô hay đồ hải sản không nên uống trà xanh ngay. Bởi vì trà có chứa acid tannic có thể kết hợp với canxi có trong mực và đồ hải sản sẽ tạo thành canxi không hòa tan gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

an-muc-kho-khong-nen-uong-gi

Ăn mực khô không nên uống gì? Nước cam

Sau khi ăn mực khô xong không nên uống nước trái cây, đặc biệt là nước cam chứa nhiều vitamin C.

Vì nó không những ảnh hưởng đến sự hấp thu protein, canxi trong cơ thể mà lượng vitamin trong trái cây kết hợp với protein thậm chí có thể gây ra các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, ói mửa, và có thể gây ngộ độc thực phẩm.

an-muc-kho-khong-nen-uong-gi

Ăn mực khô không nên uống gì? – Những người không nên ăn mực khô là những đối tượng nào?

Mực khô hay mực tươi tuy ngon, giàu dinh dưỡng, những sẽ có những người không nên ăn mực khô, mực tươi. Nên kiêng ăn mực khi dùng những đơn thuốc có phụ tử, bạch liễm, bạch cập. Cụ thể, những người không nên ăn mực khô, mực tươi trong những trường hợp sau:

Người không nên ăn mực khô – Bị bệnh ngoài da

Những người không nên ăn mực khô, mực tươi đầu tiên phải kể đến là những người bị các bệnh ngoài da như chàm, phát ban hoặc bệnh viêm da.

Những trường hợp này tuyệt đối không nên ăn mực, vì ăn mực lúc nãy sẽ dễ khiến các tình trạng bệnh này bị nặng hơn, lây nhiễm ra các vùng da khác nhanh hơn.

an-muc-kho-khong-nen-uong-gi

Người không nên ăn mực khô – Bị bệnh ngoài da gan mật hoặc bệnh tim mạch

Mực chứa cholesterol rất cao, khi ăn sẽ tăng cholesterol trong mạch máu. Bởi vậy người bị người có bệnh tim mạch, tăng lipid máu hoặc xơ vữa động mạch  gan nhiễm mỡ, bệnh ở túi mật, sỏi mật, thì không nên ăn mực, để không làm tăng nồng độ cholesterol tăng làm cơ thể nặng hơn.

Người không nên ăn mực khô – Bị bệnh dạ dày

Bị đau dạ dày ăn mực khô thì không nên đâu nhé. Mực có tính hàn, khi người có bệnh về lá lách và dạ dày hư yếu thường có thể trạng lạnh, khi ăn sẽ dư hàn khí làm cơ thể lạnh thêm ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên ăn những món quá lạnh ảnh làm cơ thể tổn hại thêm.

an-muc-kho-khong-nen-uong-gi

Người không nên ăn mực khô – Bị dị ứng

Những người không nên ăn mực khô còn phải kể đến những người bị dị ứng nữa. Mực có chứa hàm lượng protein vô cùng cao, có thể là nguồn gốc gây dị ứng nhất định cho một số người dễ bị dị ứng. Khi sử dụng thấy dị ứng thì lần sau không nên dùng thực phẩm này nhé.

Người không nên ăn mực khô – Những người mới mổ, có vết thương hở

Những người không nên ăn mực khô cần tránh nữa đó chính là nhóm người mới mổ hay có vết thương ngoài da. Việc sử dụng mực tươi hay mực khô lúc này đều làm gia tăng nguy cơ bị sẹo lồi cực kỳ cao.

an-muc-kho-khong-nen-uong-gi

Với hàm lượng protein và khoáng chất dồi dào, ăn mực sẽ đẩy nhanh quá trình sản xuất collagen và mô cơ trên da. Quá trình tăng sinh không kiểm soát này sẽ dẫn đến tình trạng da bị cương cứng sau điều trị, gây sẹo lồi.

Với những giải đáp trên chắc hẳn nhiều bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “ăn mực khô không nên uống gì?”. Đồng thời JEJU ORGANIC cũng chỉ ra cho mọi người những đối tượng không nên ăn mực khô.

Nếu muốn ăn mực khô thì hãy lựa chọn các công ty, cơ sở buôn bán mực khô uy tín chất lượng nhé!


Ăn mực khô có bị nổi mụn không?

2 cách làm mực khô xào chua ngọt, có ngay món ngon đổi khẩu vị gia đình

Bắt miệng với 4 món ngon từ mực khô xào


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here