Cách làm khô mực xé rim nước mắm ớt, lai rai là ghiền

Khô mực xé rim nước mắm ớt – Nếu là một tín đồ của các món ăn vặt thì chắc hẳn bạn đã nghe qua món khô mực xé rim nước mắm ớt. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa mực khô và các thành phần như nước mắm, đường, bột ngọt,… mang đến một hương vị mặn ngọt đậm đà.

Nếu bạn nào chưa biết cách làm thì hãy để JEJU ORGANIC chỉ bạn công thức làm món khô mực rim nước mắm ớt siêu ngon, siêu bắt miệng này nhé!

Nguyên liệu làm món khô mực xé rim nước mắm ớt 

  • Mực khô: 5 con size vừa
  • Nước mắm
  • Tỏi: 8 tép
  • Ớt: 2 quả
  • Đường
  • Bột ngọt
  • Dầu hào
  • Bột ớt
  • Tương ớt

cach-lam-kho-muc-xe-rim-nuoc-mam-ot

Mẹo chọn mực khô ngon: Mách bạn mẹo chọn mực khô ngon và an toàn

Các bước thực hiện món khô mực xé rim nước mắm ớt

  • Bước 1: Nướng khô mực

Mực mua về rửa sơ với nước sạch rồi để ráo. Đem khô mực nướng với lò vi sóng với chế độ tự động trong vòng 3 phút.

Khi mực nướng đã chín đến mức vừa đủ, hãy gấp nó lên đĩa, tránh nướng quá lâu để tránh mực trở nên khô.

Sau khi nướng xong, đặt mực trên thớt và dùng chày đập nhẹ để làm cho mực trở nên mềm hơn và dễ xé.

Hãy xé mực thành những sợi nhỏ, phù hợp với khẩu phần ăn của bạn, và sau đó bạn có thể sử dụng chúng để làm mực khô rim nước mắm.

cach-lam-kho-muc-xe-rim-nuoc-mam-ot

  • Bước 2: Làm hỗn hợp mắm ớt

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì nêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc

Tiếp đó bạn thêm vào 1 muỗng cà phê đường và sên 5 phút nữa thì tắt bếp.

Sau khi gia vị đã sôi, thêm mực khô xé vào chảo và khuấy đều để mực khô hấp thụ hương vị. Tiếp theo, rim mực trong gia vị trong khoảng 3 – 4 phút, đảm bảo rằng mực khô được hoàn toàn ngấm gia vị và trở nên hấp dẫn.

Sau đó, tắt bếp và chuyển mực khô rim nước mắm tỏi ớt hấp dẫn này lên đĩa để thưởng thức.

cach-lam-kho-muc-xe-rim-nuoc-mam-ot

Thành phẩm món khô mực xé rim nước mắm ớt cực ngon

Khô mực có màu vàng hấp dẫn và tỏa ra một hương thơm thú vị. Khi bạn thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự dai dai và tơi không đồng nhất của những sợi mực, không bị dính chặt lại, mang đến hương vị mặn mặn và nhẹ nhàng nhưng đầy thú vị trên đầu lưỡi.

cach-lam-kho-muc-xe-rim-nuoc-mam-ot

Mẹo thực hiện thành công món khô mực xé rim nước mắm ớt

Khi sên mực, hãy tránh để mực trở nên quá khô, vì khi nó nguội đi, mực sẽ trở nên cứng và không ngon. Hãy lựa chọn mực tươi ngon để đạt được sản phẩm cuối cùng chất lượng, mang lại hương vị đậm đà và ngọt ngào từ thịt.

Sau khi sên mực, hãy đảm bảo để nó nguội hoàn toàn trước khi đặt vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi ziploc để bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát. Nếu mực vẫn còn nóng khi được bảo quản, nó sẽ tiếp tục chảy và tạo độ ẩm, dẫn đến tình trạng hư hỏng.

Vì mực rim không sử dụng chất bảo quản, nên tốt nhất bạn nên nấu một lượng vừa đủ để ăn trong tuần để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

Đặc sản mực nguyên con tại Đảo jeju !

-15%
890.000 
-5%
1.615.000 
-15%
950.000 
-5%
1.710.000 
-15%
1.100.000 
-5%
1.805.000 

Chỉ vài phút ngắn ngủi, bạn có thể dễ dàng hoàn thành món khô mực rim nước mắm ớt ngay tại nhà mà không cần dành quá nhiều thời gian. Nếu chưa biết mua mực khô ở đâu để vừa an toàn vừa ngon thì liên hệ ngay JEJU ORGANIC nhé! Chúc bạn thành công!


Học ngay cách làm mực khô xào hành tây cực cuốn miệng

Bỏ túi ngay công thức làm mực khô rang muối ớt siêu cuốn miệng

Chọn khô mực chuẩn và ngon cho dịp Tết 2024


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here