Cách làm mắm me chấm cá khô đúng điệu chấm gì cũng ngon!

Cách làm mắm me chấm cá khôbí quyết cho món cá khô trở nên lạ miệng, chị em đã thử chưa? Không chỉ trong chè chén thì mọi người mới ưa loại nước chấm này, ngay cả khi trong bữa cơm gia đình thường nhật, một số gia đình vẫn rất thích sử dụng loại nước chấm này để ăn cùng cá khô.

Nước mắm me chua chua ngọt ngọt là một gia vị giúp món ăn thêm phần hấp dẫn. Hãy cùng Jeju Organic vào bếp học ngay cách làm mắm me chấm cá khô ngon chuẩn vị qua bài viết sau đây nhé!

Nước mắm me là loại nước chấm quen thuộc với rất nhiều người Việt Nam, thường được dùng kèm với các món thịt chiên, hải sản nướng. Ngoài ra, người ta còn dùng nước mắm me để chấm bánh tráng, làm sốt me cho các món ăn như trứng cút lộn xào me, ốc xào me, cánh gà sốt me…

cach-lam-mam-me-cham-ca-kho-dung-dieu

Cách làm mắm me chấm cá khô đúng điệu chấm gì cũng ngon!

Nguyên liệu làm mắm me chấm cá khô:

Để làm mắm me ngon đúng điệu chấm món gì cũng ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Me chín
  • Ớt tươi
  • Tỏi
  • Đường
  • Nước mắm
  • Nước lọc

Cách thực hiện mắm me chấm cá khô:

  • Bước 1: Sơ chế và dầm me

Me rửa qua với nước cho bớt bẩn. Sau đó, lọc bỏ vỏ me, chỉ lấy phần thịt me và cho vào chén nước nóng.

Để tách phần thịt me và nước cốt me, dùng thìa dầm me. Tiếp theo, dùng rây để lọc bỏ xác me, chỉ lấy phần nước cốt me. Cho nước sôi để nguội vào chén nước cốt me, khuấy đều tay cho đến khi thịt me tan hết với nước cốt me.

cach-lam-mam-me-cham-ca-kho-dung-dieu

  • Bước 2: Đun nước me

Bật bếp với lửa lớn, khi chảo nóng thì đổ nước me vào đun đến khi me chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nêm chút đường, nước mắm, tỏi ớt băm nhỏ, đảo đều. Khi nước me sôi thì giảm lửa vừa đủ, tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi nước me đặc sánh mịn lại thì có thể tắt bếp.

cach-lam-mam-me-cham-ca-kho-dung-dieu

  • Bước 3: Làm nước mắm me chấm cá khô

Đặt một chiếc chảo khác lên bếp, đợi chảo nóng lên rồi cho một thìa dầu ăn vào. Dầu ăn nổi bọt thì cho tỏi băm vào xào cho thơm. Sau đó; cho toàn bộ phần nước me sánh mịn đã chuẩn bị ở trên vào, khuấy đều.

Nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Đợi nước sốt me sôi thì tắt bếp. Cho vào chén, để nguội; có thể dùng lâu mà không sợ hỏng.

Thành phẩm cho cách làm mắm me chấm cá khô

Vậy là cách làm nước mắm me chấm cá khô đã hoàn thành rồi, nước mắm me dù pha đặc hay pha loãng đều phải đảm bảo độ ngọt, cay và chua được cân bằng, nước chấm có màu nâu rất đẹp mắt!

cach-lam-mam-me-cham-ca-kho-dung-dieu

Đã có một chén nước mắm me chấm khô cực đỉnh rồi, điều còn lại chị em cần có nữa là những loại cá khô mà chị em yêu thích.

Đừng chần chờ, chị em liên hệ ngay cho Jeju Organic để rước về Set 4 khô cá JEJU, đa dạng từ cá da bò, cá thiều que, cá mai và cá đù. Chị em tha hồ đổi khẩu vị luôn nha.

-29%
250.000 
-29%
250.000 
-29%
250.000 
-29%
250.000 
-19%
751.000 
-19%
808.000 
-19%
789.000 
-19%
941.000 
-18%
846.000 

Trên đây là cách làm nước mắm me chấm cá khô chuẩn vị mà Jeju Organic muốn chia sẻ để chị em có thể tự làm tại nhà và giúp món khô thêm phần hấp dẫn. Áp dụng đúng công thức trên là đã có những bát sốt chấm, nước chấm cực ngon, giúp món ăn gia đình thêm thơm ngon.


6 cách làm cá khô bớt mặn, chị em lưu lại ngay nhé!

Ăn cá khô có tốt không? 6 mẹo chọn cá khô ngon

Giải đáp 6 thắc mắc khi ăn cá khô mà mọi người thường gặp


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here