Cách làm thịt bò nướng mè kiểu Hàn Quốc

Thịt bò nướng mè kiểu Hàn Quốc là một món ngon mà hầu như mọi người đều thích cùng với những nguyên liệu dễ dàng tìm mua.Chính vì vậy, hôm nay JEJU ORGANIC sẽ vào bếp cùng với bạn để thực hiện món này nhé!

  1. Nguyên liệu làm món thịt bò nướng mè kiểu Hàn Quốc:

  • 600gr thịt bò thăn
  • 10 gốc hành lá
  • 200gr mè trắng rang
  • 4 củ cà rốt loại nhỏ
  • ½ quả bí đỏ hạt đậu
  • 200gr đậu bắp
  • Gừng, tỏi, ớt
  • Gia vị: Hạt nêm, dầu oliu, muối, đường, dầu ăn, dầu hào, tương ớt Hàn Quốc, dầu mè, nước tương

2. Cách làm món thịt bò nướng mè kiểu Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu bắp rửa sạch sau đó chẻ dọc

  • Bí đỏ gọt sạch vỏ rồi rửa sạch, cắt lát

  • Cà rốt gọt vỏ và rửa sạch để ráo nước
  • Tỏi lột vỏ và gừng chúng ta gọt sạch vỏ rồi rửa sạch cắt lát.
  • Ớt rửa sạch và băm nhuyễn.

Sau đó cho đậu bắp và bí đỏ vào một cái tô, cho 3 muỗng dầu oliu, ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu vào tô và trộn đều hỗn hợp.

Thịt bò thăn cắt 2 lát dính phần bìa lại với nhau để có miếng thịt bò to hơn. Sau đó sử dụng bao nilon bọc thịt lại rồi dùng búa dần để thịt bò sau khi nướng sẽ mềm hơn.

Bước 2: Xay gia vị làm món thịt bò nướng mè

Cho vào trong cối xay các loại gia vị: tỏi, gừng cắt lát, 10 gốc hành lá, 150g mè trắng rang, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh rưỡi đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh ớt hiểm băm sau đó tiến hành xay hỗn hợp gia vị.

Trải đều hỗn hợp gia vị vừa xay lên 2 mặt của lát thịt bò và để cho gia vị thấm trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Nướng thịt bò nướng mè

Cho vỉ nướng lên bếp rồi thoa một lớp dầu mỏng lên bề mặt vỉ, chúng ta sẽ nướng bí đỏ, cà rốt và đậu bắp trước. Và cần lật đều liên tục để rau củ không bị cháy và trong khoảng 5 phút thì gắp ra đĩa.

Sau đó cho thịt bò lên vỉ để nướng, chúng ta cần để mỗi mặt chín vàng thịt gắp ra đĩa và rắc đều mè trắng rang lên bề mặt thịt vừa nướng.

3. Thành phẩm

Miếng thịt bò mềm ngọt cay cay thoang thoảng hương mè lẫn với vị giòn ngọt của cà rốt, dẻo thơm của bí đỏ làm vị ngon thêm phần trọn vẹn và khó cưỡng.

Khô cá mai với 4 cách chế biến cực kỳ bắt miệng

Học ngay món nộm hoa chuối bò khô chống ngán tại nhà

Học ngay món nộm bắp cải mực khô giải nhiệt mùa hè


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

thịt bò nướng mè thịt bò nướng mè thịt bò nướng mè thịt bò nướng mè thịt bò nướng mè thịt bò nướng mè thịt bò nướng mè 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here