Gợi ý 2 món ngon từ khô mực “chóng ngán” cho ngày tết

Món ngon từ khô mực gồm những món nào? Mực khô là loại hải sản dễ mua, dễ chế biến thành các món ăn ngon. Không chỉ là đồ nhắm cực phẩm cho các đấng mày râu, mực khô còn có thể chế biến thành các món ăn ngày Tết thơm ngon bắt vị. Hôm nay, JEJU ORGANIC xin giới thiệu đến các bạn 2 món ăn ngon từ mực khô. Các bạn cùng thử nhé! 

  1. Món ngon từ khô mực –  Mực khô chiên bơ tỏi 

Nguyên liệu để làm món mực khô chiên bơ tỏi cần có:

  • Mực khô: 1 con, cỡ lớn
  • Bơ: 10 gr
  • gia vị nấu: đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm, mì chính…
  • tỏi băm, ớt khô

Công thức làm món mực khô chiên bơ tỏi:

Bước 1: Ngâm mực khô vào nước nóng

  • Mực khô sau khi được rửa sạch bạn đem mực khô ngâm trong nước nóng khoảng một tiếng đồng hồ. Khi mực đã mềm vớt mực ra rổ rồi xé mực khô thành từng miếng nhỏ dễ ăn.

Bước 2: Chiên sơ mực khô

  • Cho chảo chiên lên bếp rồi đổ dầu ăn vào, khi dầu đã sôi bạn cho mực khô vào chiên nhanh vừa vàng tới. sau đó vớt mực ra cho vào một cái rổ có giấy thấm dầu để ngấm bớt mỡ.

món ngon từ khô mực

Bước 3: Làm nước sốt

  • Tạo nước sốt theo công thức: 1,5 muỗng canh đường + 1,5  muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê ớt khô. ( lưu ý tùy vào khẩu vị của từng nhà, nếu ăn cay thì cho thêm ớt cay hoặc nếu không ăn được thì bạn có thể không cho ớt cay vào hoặc cho một ít để tạo vị cay thôi nhé )
  • Hòa quyện các nguyên liệu vào nhau để tạo thành hỗn hợp thống nhất.

Bước 4: Chiên bơ tỏi cùng với mực khô

  1. Món ngon từ khô mực – Mực khô xào mắm me

Mực khô xào mắm me là một trong những cách chế biến mực khô ngon nhất, được nhiều người chế biến nhất. Nếu bạn yêu thích vị chua chua thanh thanh kết hợp vị béo ngậy của mực khô thì món mực khô xào mắm me là lựa chọn hoàn hảo.

Nguyên liệu cho món mực khô xào mắm me gồm có:

  • Mực khô: 1 con lớn
  • Me: vài quả
  • gia vị nấu: đường, nước mắm, hạt nêm…
  • tỏi khô băm, dầu điều, ớt…

Các bước thực hiện làm món mực khô xào mắm me

Bước 1: sơ chế mực khô

  • Mực sau khi mua về bạn loại bỏ phần mai, nướng sơ lên cho dậy mùi thơm của mực. Sau đó cuộn thành hình tròn rồi dùng chày đập trên thân mực cho đến khi mực mềm ra.
  • Khi mực khô đã mềm bạn dùng tay hoặc dao thái thành từng sợi nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Làm nước cốt me

  • me rửa sạch cho me vào bát đổ nước sôi nóng vào chần cho đến khi me tan, bỏ hột me ra lấy phần nước cốt me.

Bước 3: Làm nước mắm sốt

  • cho tỏi ớt đường vào giã nhỏ sau đó cho nước mắm vào khuấy đều cho đều khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Chuẩn bị một cái chảo sạch, bật bếp lên cho chảo nóng rồi cho 2 muỗng dầu điều vào, rồi cho hỗn hợp sốt nước mắm và nước cốt me vào, bỏ thêm ít ớt bột khô đun lửa cho cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

Bước 4: Cho mực và nấu cùng với hỗn hợp trên

  • Khi hỗn hợp trên sánh lại bạn đổ mực khô vào nấu cùng, đảo tay liên tục cho mực ngấm gia vị, nêm nếm lại món ăn sao cho hợp khẩu vị nhất. Khi hỗn hợp nước me đặc sánh lại bạn tắt bếp và cho món ăn ra đĩa rồi cùng thưởng thức.
  • Hương vị hấp dẫn với màu sắc đẹp mắt tạo nên một món ăn khi nhìn là muốn ăn ngay với món mực khô xào mắm me.

Để có được bữa ăn ngon miệng và mang hương vị hoàn hảo, các bạn có thể liên hệ JEJU ORGANIC để mua được khô mực Hàn Quốc với độ dày, tươi ngon, vị ngọt thanh, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách!.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Top 9 Món đồ cần sắm nhất vào dịp tết nguyên đán 2023

4 Ý tưởng cho quà tết tặng Sếp năm nay

6 lý do chọn khô mực Jeju làm quà tặng Tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here