Gợi ý những món quà biếu dịp Tết 2024

Món quà biếu dịp Tết 2024 là từ khóa hiện đang được tìm kiếm nhiều nhất. Vì chỉ còn vỏn vẹn 3 tháng nữa là Tết lại về. Tặng quà Tết, Tết từ lâu đã là nét văn hóa đặc trưng của người Việt mình, đó không chỉ là hình thức bày tỏ tình cảm với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.

Mỗi năm sẽ có những xu hướng ưa chuộng khác nhau, một giỏ quà ý nghĩa không chỉ thể hiện tấm lòng mà còn sự tinh tế trong cách hành xử của mình. Nếu bạn lo lắng chưa biết chọn món quà gì thì hãy để JEJU ORGANIC gợi ý những món quà biếu dịp Tết 2024 này nhé!

Món quà biếu dịp Tết – Văn hóa tặng quà Tết của người Việt

Tặng quà Tết từ lâu đã trở thành một văn hóa đẹp của người Việt dịp Tết, văn hóa tặng quà Tết này đại diện cho sự cảm ơn, sự tri ân gửi đến những người mà mình yêu thương. Sau một năm làm việc vất vả, mọi người hầu như sẽ cùng gia đình quây quần bên một cái Tết ấm áp.

Đặc biệt là những người con xa nhà thì đây là dịp đặc biệt để họ quay về dành thời gian bên gia đình, bên bố mẹ của mình. Qua nhiều năm nó dần trở thành một trong những nét văn hóa không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Những phong tục trong ngày Tết cổ truyền - Tạp chí Tài chính

Gợi ý những món quà biếu dịp Tết 2024

  • Món quà biếu dịp Tết – Hoa mai

Hoa mai, với sắc mai vàng là loài hoa phổ biến ngày Tết nhất là Tết trong miền Nam, món quà biếu dịp Tết này được người người nhà nhà chọn một nhánh mai vàng về chưng Tết.

Thế nên tặng mai vàng vào đầu năm chính là mang đến tài lộc cho người thân của mình.

goi-y-nhung-mon-qua-bieu-dip-tet-2024

  • Món quà biếu dịp Tết – Bầu rượu

Ông bà xưa thường tặng bầu rượu Tết cho nhau với loại rượu ngon nhất, quý nhất bởi theo họ, đó chính là nơi chứa đựng tinh túy của trời đất, mang đến sự sung túc, phồn vinh cho cả nhà trong năm mới.

Ngày nay, bầu rượu đã được thay thế bởi những chai rượu hiện đại như rượu vang, nhưng ý nghĩa vẫn không có gì thay đổi.

  • Món quà biếu dịp Tết – Mực khô

Thực phẩm dinh dưỡng là một trong những món quà biếu dịp Tết không những có giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn quà thiết thực nhất. Trong đó, món mực khô là một đặc sản được biết đến là một hương vị thơm ngon, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Đặc biệt, trong ngày Tết là những ngày các thành viên trong gia đình sum vầy, bạn bè tụ họp sau một năm. Vì vậy, nếu có một lon bia và một đĩa mực khô nướng đảm bảo các đấng mày râu sẽ có một bữa nhậu chất lượng mà chị em cũng không phải xuống bếp vất vả.

Đặc sản khô cá tại Đảo jeju !

-15%
890.000 
-5%
1.473.000 
-15%
890.000 
-5%
1.615.000 
-15%
950.000 
-5%
1.710.000 
-15%
1.100.000 
-5%
1.805.000 
  • Món quà biếu dịp Tết – Mứt Tết

Dùng mứt Tết làm món quà biếu dịp Tết nguyên đán đại diện cho ý nghĩa của sự sum vầy, đoàn tụ. Mứt Tết cũng là một thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong nhiều gia đình Việt dịp Tết. Những loại mứt có màu sắc bắt mắt thường xuyên được lựa chọn để tặng quà Tết.

Bởi đây là món quà tặng gần gũi, giản dị nhưng mang đến ý nghĩa và hương vị Tết. Một hộp mứt Tết rực rỡ là sự khởi đầu cho năm mới ngọt ngào, suôn sẻ để gửi đến cho người nhận.

goi-y-nhung-mon-qua-bieu-dip-tet-2024

 

  • Món quà biếu dịp Tết – Tranh và câu đối

Từ lâu mỗi dịp Tết đến người Việt ta thường có truyền thống tặng quà Tết những bức tranh hoặc câu đối đỏ. Những bức tranh Đông Hồ là lựa chọn được ưu tiên để tặng quà Tết.

Nó mang nhiều ý nghĩa về sự phú quý, thịnh vượng. Các bộ tranh Tứ quý hay Tùng, Cúc, Trúc, Mai cũng thường xuyên được lựa chọn để tặng quà Tết vì mang lời chúc may mắn và sự đoàn viên đến gia chủ.

goi-y-nhung-mon-qua-bieu-dip-tet-2024

Tặng quà Tết là nét văn hóa tốt đẹp bao đời nay và sẽ còn lưu truyền mãi những đời sau. JEJU ORGANIC hy vọng với những gợi ý này sẽ giúp bạn lựa chọn được món quà biếu dịp Tết phù hợp cho năm 2024 nhé!


7 Món quà Tết Hàn Quốc ý nghĩa cao cấp sang trọng phù hợp biếu tặng

Mua mực khô làm quà Tết được không?

Thịt bò khô – món quà ý nghĩa để biếu tặng dịp Tết


Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here