Khô bò miếng từ đảo jeju và 3 cách chế biến cực ngon

Khô bò miếng không còn xa lạ với thực khách hiện nay, đây là một trong những món ăn cho đủ độ tuổi, luôn chuẩn bị sẳn ở trong tủ bếp để chỉ cần có bạn bè tới chơi là mang ra đãi khách. Ngoài ra khô bò miếng còn là một sản phẩm quà tặng rất tuyệt vời dành cho các đối tác cũng như là cấp trên. JEJU xin được chia sẻ khô bò miếng từ đảo jeju Hàn Quốc và 3 cách chế biến cực ngon qua bài viết dưới đây :

Khô bò miếng từ Đảo JEJU 

Khô bò miếng từ đảo JEJU nổi tiếng khắp châu á bởi vì được làm từ bò hanwoo, một trong những giống bò mang lại thịt thơm ngon nổi tiếng trên thế giới, cùng với công thức sốt chanh mật ong gia truyền của người dân trên đảo JEJU.

bo-tui-2-cach-lam-kho-heo-gia-bo

Ướp thịt bò với sốt trong 48 giờ

Thời gian ướp chính là điều làm nên tên tuổi của món bò khô đảo jeju, bởi công thức ướp và thời gian ướp quyết định rất nhiều đến mùi vị, sau khi ướp thịt trong suốt 48 giờ, thịt sẽ được thấm đều gia vị

3 cách chế biến cực ngon khô bò miếng từ đảo JEJU

Bánh mì trứng bò khô

Dễ làm dễ ăn cực ngon ngoài ra còn tiêu chí NHANH GỌN LẸ. Nguyên liệu thì cực dễ tìm, chỉ cần bánh mì + trứng ốp la + cùng khô bò miếng. Bởi bánh mì vốn là món cực tiện lợi, còn bánh mì với nhân trứng ốp la  cùng bò khô sợi lại càng “đỉnh” hơn mà mức giá lại “rẻ bèo”.

Khô bò miếng kết hợp cùng xôi

Một buổi sáng khi đã ngán hết các món cơm tấm, phở, hủ tiếu thì thử qua món xôi khô bò cực dậy vị. Ăn xôi với thịt kho, thịt gà, giò, chả hay pate. Nhưng nếu chị em muốn cảm nhận một vị xôi mới lạ độc đáo hơn, hãy thử xôi khô bò miếng. Giữa hai thứ nguyên liệu mà xắn một miếng xôi nhai kĩ cùng bò khô, chị em sẽ thấy mọi thứ đều có lý do của nó.

Khô bò miếng cháo đậu xanh

Ngán rùi món cháo lòng, cháo huyết, hay cháo hải sản thì đây là chân ái, cháo đậu xanh khô bò miếng thơm ngon mà còn nấu rất nhanh. Kết hợp đậu xanh và nếp gạo sẽ ra một loại cháo thơm ngon mix cùng loại khô bò miếng xé sợi. Cháo thì sánh ngậy, ngọt bùi, thơm lừng thanh mát cùng đậu xanh, kèm khô bò thì đậm đà ít đậu phộng rang nữa thì hết bài nhé chị em.

 

Lưu ý cách bảo quản khô bò miếng

Các chị em nhớ lưu ý dùm khi bảo quản thịt khô bò miếng các đồ khô đều để được trong thời gian rất lâu và món thịt bò khô này cũng vậy. Để trong vòng hàng tháng. Sau đây là vài cách giúp chị em bảo quản được món ngon này để dùng dần mà vẫn còn mùi thơm và không bị nấm mốc.

Cách 1: Cho thịt bò khô vào giấy báo, gói kín lại. sau đó cho vào túi bóng buộc kín lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh là được. Tuy nhiên với cách này tuy có thể để được lâu nhưng trước khi ăn, chị em cần phải cho vào lò vi sóng quay lại.

Cách 2: Cho thịt vào hũ thủy tinh khô sạch rồi đậy kín lại, để ở nhiệt độ thường, tránh ánh sáng mặt trời hay ngăn mát tủ lạnh đều được.

Cách 3: Cho vào túi bóng và hút chân không. Nên gói thành từng gói nhỏ vừa cho mỗi lần ăn, khi ăn thì bóc ra. bạn có thể để ở nhiệt độ thường, nơi khô ráo thoáng mát.

Trên đây là top 3 món ngon mix với khô bò miếng, nhất định phải thử qua dù chỉ một lần. Chắc chắn hương vị tuyệt vời của khô bò miếng nhớ mãi không thôi đấy. 

Mách chị em mẹo chọn khô cá ngon khi vào bếp

Cách phân biệt mực khô giả và mực khô thật

Mách chị em 3 mẹo chọn khô cá ngon khi vào bếp

Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here