Những món ăn nổi tiếng Hàn Quốc thường xuyên xuất hiện trên phim ảnh

Những món ăn nổi tiếng Hàn Quốc thường xuyên xuất hiện trên phim ảnh. Phim ảnh là một trong những phương tiện quảng bá văn hóa ẩm thực hiệu quả nhất của Hàn Quốc. Nhờ những bộ phim truyền hình, điện ảnh mà ẩm thực Hàn Quốc được toàn thế giới biết đến và ưa chuộng. Dưới đây là những món ăn thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim Hàn Quốc mà dân ghiền phim Hàn chắc chắn đều biết, hãy cùng JEJU ORGANIC tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

  1. Rượu Soju

Có thể rất ít thấy bộ phim nào của Hàn mà không có sự xuất hiện của món đồ uống này. Rượu Soju là món đồ uống quá quen thuộc đối với khán giả xem phim Hàn Quốc. Khi các nhân vật cảm thấy mệt mỏi sau một chuyện không hay hoặc muốn gặp gỡ tâm sự, một quán nhậu với rượu Soju là lựa chọn quen thuộc. Không chỉ vậy, khi muốn trở nên thân thiết hơn với ai đó, những nhân vật trong phim cũng thường mời nhau rượu Soju để kết thân. 

món ăn nổi tiếng Hàn Quốc

2. Mỳ tôm – món ăn nổi tiếng Hàn Quốc

Cùng với rượu Soju, mì ăn liền đã trở thành một món ăn gắn liền với những bộ phim Hàn Quốc. Người Hàn Quốc thường nấu mì ăn liền trong nồi và dùng vung thay cho đĩa. Tiếng xì xụp hấp dẫn phát ra khi các diễn viên ăn mì khiến người xem khó có thể cưỡng nổi sự hấp dẫn đặc biệt của một món ăn hết sức giản dị.

Bạn có thể kể tên bộ phim nào của Hàn mà không có cảnh nhân vật ăn mỳ tôm không? Vô cùng khó. Và mì tôm nhất định phải ăn cùng kim chi mới đúng vị. Ngoài mỳ gói thì mỳ ly cũng thường xuất hiện trong các cảnh quay tại cửa hàng tiện lợi.

3. Bibimbap

Nhờ các bộ phim Hàn Quốc mà khán giả quốc tế biết đến nhiều hơn món cơm trộn của xứ sở kim chi.

4. Canh rong biển

Món ăn này thường xuất hiện trong những cảnh phim có phụ nữ mới sinh con hoặc có bệnh nhân. Đây cũng là món ăn trong dịp sinh nhật, nhất là sinh nhật của những người lớn tuổi.

5. Thịt ba chỉ nướng

Đây cũng là món ăn quá quen trong các bộ phim Hàn. Làm sao có thể tưởng tượng nổi một bộ phim Hàn nào lại không có cảnh các nhân vật cùng ăn thịt ba chỉ nướng tại nhà hàng hay tại nhà được cơ chứ? Và kim chi, rau diếp, sốt chấm ssamjang cùng rượu Soju là những món ăn cùng không thể thiếu. Một trong những nhân vật trong đó luôn cầm kẹp hoặc kéo để cắt thịt.

6. Bia

Đồ uống này thường xuất hiện trong các bộ phim truyền hình về tuổi trẻ, phù hợp để nhân vật thể hiện nhiều cảm xúc. Cô đơn, thất tình, bị đuổi việc, hạnh phúc, vui vẻ, ăn mừng thì bia đều là chất xúc tác để các nhân vật thể hiện tâm trạng của mình.

7. Gà rán – món ăn nổi tiếng Hàn Quốc 

Nhờ phim truyền hình Hàn Quốc mà nhiều người mới biết đến món gà rán ngon nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Ngon hơn nữa phải kể đến món Chimaek – gà rán ăn kèm với bia.

8. Cơm cuộn kimbap

Khung cảnh xuất hiện món kimbap phần lớn được chia thành hai phần. Đó là một cảnh mà các nhân vật làm kimbap cùng nhau và một cảnh họ ăn kimbap đã hoàn thành. Món cơm cuộn cũng là món ăn chủ yếu trong hộp cơm khi mang đi làm, đi dã ngoại trong phim Hàn.

9. Kim chi – món ăn nổi tiếng Hàn Quốc mà phim nào cũng xuất hiện

Cứ xuất hiện cảnh ăn uống là hầu như phải có sự xuất hiện của món kim chi. Kim chi củ cải, kim chia dưa chuột, kim chi cải thảo… rất đa dạng. Và cũng không thể thiếu những cảnh làm kim chi của người Hàn.

Trên đây là một số món ăn nổi tiếng Hàn Quốc thường xuyên xuất hiện trên màn ảnh. Nếu đã từng ít nhất 1 lần xem phim Hàn, chắc chắn bạn sẽ từng thấy một số món ăn vừa kể trên. Nếu còn món nào khác, bạn hãy bình luận dưới bài viết này nhé!

Học ngay 2 công thức mực khô xào măng cực bắt miệng ngay tại nhà

Vào bếp thử ngay công thức làm khô cá đù, 4 cách bảo quản khô cá đù

4 cách nhận biết khô bò xịn nguyên chất, lưu lại ngay nhé!

Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automaticTất cả sản phẩmy embedded. Drop file here